fbpx

Các phong cách nội thất căn hộ đẹp và phổ biến hiện nay

Các phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Ngày nay, không quá khi nói rằng có thể sở hữu cho mình một căn hộ đặc biệt là ở các thành phố lớn đã là điều không dễ dàng. Do đó, niềm vui của gia chủ sẽ được nhân đôi khi vừa có một căn nhà vừa tạo không gian sống đúng với sở thích của bản thân.

Tìm đến các đơn vị thiết kế nội thất uy tín đã không còn là điều xa lạ nếu muốn căn nhà trở nên thẩm mỹ và tiện ích hơn. Nhưng trước hết, bạn vẫn cần liệt kê ra những điều bạn mong muốn cho căn hộ của mình, nơi sẽ gắn bó lâu dài và thân thuộc nhất với bản thân.

Và trong vô vàn thắc mắc của chủ đầu tư, Minimal Design nhận thấy rằng bước gây khó khăn và trở ngại nhất ảnh hưởng đến quyết định của gia chủ đó là xác định cho không gian sống một phong cách nội thất căn hộ đẹp.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp được các phong cách nội thất căn hộ đẹp và phổ biến nhất hiện nay, từ đó dễ dàng lựa chọn cho mình một phong cách yêu thích vừa thẩm mỹ vừa tiện ích.

Vì sao xác định phong cách nội thất căn hộ đẹp lại cần thiết?

Một căn hộ đẹp là khi đáp ứng được các yếu tố về thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Và việc trang trí nội thất chung cư quyết định phần lớn đến tổng thể không gian bên trong của căn hộ. Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất là điều cần thiết mà gia chủ cần xác định trước để nhanh chóng tiến hành thi công nội thất.

Thể hiện cái tôi vào không gian

Phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Tạo nên không gian sống cùng cái tôi của bản thân được thể hiện tinh tế

Mỗi phong cách thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn và yêu thích đều được bắt nguồn từ tính cách, sở thích cá nhân. Được sống và làm việc trong căn nhà như mong muốn của bạn cũng là cách bạn tận hưởng không gian sống này. Nhà không đơn giản chỉ dừng lại chức năng là ở, nó còn có nhiều hơn một ý nghĩa như là chốn thư giãn, nghỉ dưỡng,…

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Mỗi phong cách thiết kế nội thất đều sẽ có phạm vi ứng dụng phù hợp nhất, chẳng hạn như đối với một căn hộ có diện tích nhỏ thì sẽ bị giới hạn trong việc lựa chọn phong cách. Việc chọn sai phong cách sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên chật hẹp và không phù hợp đúng với mong muốn ban đầu.

Và khi đó, việc bỏ tiền vì lỡ mua những món đồ nội thất chưa phù hợp và có thể mất thời gian chỉ để điều chỉnh món này món kia. Vì vậy, việc đầu tiên cho những bước tiếp theo bạn phải lựa chọn đúng phong cách thiết kế nội thất và phù hợp với không gian căn nhà của mình.

Các phong cách nội thất căn hộ đẹp và phổ biến hiện nay

Chọn đúng phong cách sẽ giúp không gian sống của bạn thêm thẩm mỹ và cá tính riêng. Dưới đây sẽ là các phong cách thiết kế nội thất căn hộ đẹp và phổ biến hiện nay:

Phong cách nội thất căn hộ đẹp kiểu hiện đại

Tuy đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng đến nay nó vẫn được xem là phong cách phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt là với những người trẻ tuổi, ưa thích sự sang trọng và linh hoạt, thoải mái. Ngoài căn hộ, đối với nhà ở hay biệt thự phong cách này vẫn được đưa vào rất nhiều.

Phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Phong cách hiện đại tạo nên sự rộng rãi và sang trọng

Ưu điểm lớn nhất của phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó chính là giúp không gian sống trông được rộng và hiện đại hơn. Vì sự phù hợp với bất kể diện tích lớn hay nhỏ, nên nó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi ứng dụng vào các căn hộ với mong muốn được mở rộng không gian sống của mình.

Đồ nội thất trong thiết kế hiện đại thường sẽ được tinh gọn và lược bỏ những đường nét rườm rà, tập trung vào nội thất đơn giản có hình khối rõ ràng. Và đặc biệt đó là công năng của vật dụng phải hiện đại và thông minh.

Biêt sắp xếp và kết hợp hoàn hảo giữa những món đồ sẽ giúp bạn có không gian chung đúng chuẩn đẹp và hiện đại.

Phong cách nội thất căn hộ đẹp kiểu tối giản

Như một hiện tượng nổi lên, phong cách tối giản đang dần được lan tỏa nhiều hơn và rộng hơn trong cả cách sống và thiết kế hiện nay.

Và để trả lời cho câu hỏi “Vì sao nó lại phát triển như vậy?”, thì những giá trị mà nó đem lại nhưng một giải pháp “chữa lành” tinh thần của con người giữa sự phát triển tấp nập của xã hội. Khi mà vật chất lên ngôi, còn người càng tìm đến những điều đơn giản như một cách cho tâm hồn được nghỉ ngơi và rũ bỏ suy nghĩ.

Phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Phong cách tối giản tạo nên giá trị cảm xúc trong không gian căn nhà

Một phong cách với thiết kế lấy cảm xúc con người làm tiền đề, từ đó phát họa nên từng không gian sống đầy nghệ thuật. Không cầu kỳ nhưng tinh tế, không phức tạp nhưng hoàn hảo, một không gian với những đường nét dứt khoác, gãy gọn và tinh tế.

Khi mà tất cả yếu tố đều được lược bỏ tối đa thì hình khối và tỷ lệ trong không gian giúp tạo nên hiệu ứng thị giác một cách cân bằng và thỏa mãn. Ánh sáng tự nhiên cũng trở thành ngôn ngữ mà nhà thiết kế muốn thể hiện cái sáng tạo và nghệ thuật của mình vào căn nhà.

Điều khó nhất không phải là tạo một không gian đẹp, mà đó chính là sự chuẩn mực trong tối giản đạt mức tối đa nhưng vẫn phải mang đến thẩm mỹ và tiện ích tối đa. Tập trung nhiều vào khoảng không thông thoáng, nên phong cách được xem là lựa chọn phù hợp với cả căn hộ lớn và nhỏ.

Phong cách nội thất căn hộ theo kiểu Bắc Âu

Trong thời gian đầu xuất hiện, thiết kế căn hộ theo phong cách Bắc Âu không thực sự được ưa chuộng ở Việt Nam. Nhưng ở hiện tại, nó trở thành là một trong những phong cách thiết kế rất được yêu thích.

Phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Tone trắng nhẹ nhàng cho không gian được mở rộng và thông thoáng hơn

Ở phong cách này, bạn sẽ thấy tone trắng của tuyết thường được sử dụng cho màu chủ đạo và xuyên suốt cả không gian, màu này cũng sẽ giúp những căn hộ nhỏ trở nên thông thoáng và mở rộng hơn.

Và để cân bằng lại độ lạnh của màu trắng, thì vật liệu gỗ với tone màu nâu ấm được sử dụng giúp cân bằng lại không gian. Một bức tranh tổng thể được hiện rõ nét thông qua sự mộc mạc của gỗ cùng sắc trắng tinh khiết.

Phong cách nội thất căn hộ theo kiểu WabiSabi

Bạn sẽ thấy nét quen thuộc trong phong cách WabiSabi khi đã tìm hiểu về phong cách tối giản. Ở phong cách này, cảm hứng về sự tối giản và tập trung vào cảm nhận của con người là chính. Nội thất được lựa chọn dựa trên 3 yếu tố: tiện ích, vẻ đẹp hay hoài cổ.

Phong cách nội thất căn hộ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều và đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với sở thích đa dạng của gia chủ.

Phong cách tôn vinh vẻ đẹp bên trong những điều không hoàn hảo

Vẻ đẹp của phong cách này không nằm ở những điều hoàn hảo, mà ở đây vẻ đẹp thật sự nằm ở dấu vết năm tháng trong những điều không trọn vẹn và thay đổi một cách tự nhiên.

Trái ngược với phong cách hiện đại, phong cách này coi trọng những món đồ cũ kỹ, tìm đến vẻ đẹp ẩn chứa bên trong hơn bề ngoài. Tuy nhiên, cần hiểu rõ sự khác biệt giữa việc nắm bắt bản chất của WabiSabi và sự hỗn độn mà bạn tạo ra hằng ngày.

Nét đặc trưng của WabiSabi đó chính là kết nối với thiên nhiên thông qua việc sử dụng các vật liệu tự nhiên. Màu sắc của gỗ, đá, đất, tre,… được đưa vào nguyên bản tạo nên nét quyến rũ đặc biệt cho không gian.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, tạo nên không gian thanh nhã và trang trọng nhưng lại không quá cầu kỳ, xa hoa.

Tone màu đơn sắc trắng, xám, đen,… kết hợp cùng với họa tiết nổi bật của rèm cửa, thảm sàn, đồ trang trí, tranh ảnh giúp tạo một không gian đan xen giữa hiện đại và cổ điển.

Tạo điểm nhấn cho không gian với cách trang trí đèn chùm với tone màu ấm, họa tiết trang trí đơn giản trên trần nhà hoặc tường.

Lựa chọn phong cách phù hợp và yêu thích cũng là bước đầu tiên định hình không gian sống của bạn. Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng phong cách nội thất căn hộ đẹp được Minimal Design tổng hợp lại, tạo nên không gian sống lý tưởng cho căn nhà của mình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THAM KHẢO THIẾT KẾ CĂN HỘ CANTAVIL HIỆN ĐẠI VÀ THANH LỊCH

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Mới Nhất

Bài liên quan