fbpx

Cách Thiết Kế Nội Thất Trong Phong Cách Hiện Đại

Sự sáng tạo và sang trọng luôn là những điều cần thiết trong thiết kế nội thất, mỗi thiết kế còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người cũng như những yêu cầu và đặc điểm mà bạn muốn hướng đến.

Tuy nhiên, mỗi phong cách nội thất để thể hiện được phong cách hiện đại đều phải tuân theo những quy luật nhất định, vừa thể hiện sự nhất quán vừa tôn lên giá trị đích thực của phong cách này. Trong thiết kế nội thất khi xác định phong cách hiện đại, những kiến trúc sư cần đảm bảo hai yếu tố trong thiết kế đó là sự nhất quán và lấy con người làm trung tâm.

  1. Đề cao sự sáng tạo

Từ những ý tưởng cùng với yêu cầu và sở thích của gia chủ, những kiến trúc sư sẽ chọn lọc và tính toán mức độ hợp lý để thực hiện và hài hòa với nhau. Vừa thể hiện được nét độc đáo trong phong cách hiện đại nhưng vẫn toát lên được cá tính của chủ nhà mong muốn và hướng đến.

phong cách hiện đại

phong cách hiện đại

Sự sáng tạo được thể hiện trong việc vận dụng màu sắc, ánh sáng và vật liệu vào không gian và biến không gian sống đó trở nên hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên sự sáng tạo song phải đi đôi với hiện thực, lấy con người làm trung tâm và tạo sự hài hòa trong từng không gian sống của mỗi phòng.

  1. Đồng nhất trong thiết kế

Trong thiết kế, những yêu cầu về việc đồng nhất màu sắc và kiểu dáng phải được đảm bảo, nhờ vậy sẽ tạo nên sự hợp nhất trong tổng thể và hài hòa trong từng chi tiết. Ngoài việc phải đảm bảo tính đồng nhất trong từng không gian, nhưng với những khu vực riêng tư đôi khi vẫn cần sự khác biệt tùy theo sở thích cá nhân cũng như lứa tuổi phù hợp với từng khu vực có chức năng riêng.

phong cách hiện đại

phong cách hiện đại

Cũng nhờ sự khác biệt đó sẽ gợi lên tính kích thích và không gây nhàm chán nhưng đây cũng là bài toán khó cho những kiến trúc sư khi phải tạo nên sự hài hòa trong từng không gian.

  1. Nội thất đơn giản, ít chi tiết

Hiện nay, những thiết kế trong nội thất có xu hướng hướng tới những sự đơn giản trong từng đường nét, sang trọng trong màu sắc, độc lạ với kiểu dáng. Nên những nội thất tối giản được sử dụng rộng rãi hơn, đặc biệt đối với những căn nhà hướng đến sự sang trọng và hiện đại.

phong cách hiện đại

phong cách hiện đại

Sự đơn giản của từng nội thất được sắp xếp linh hoạt và theo tỉ lệ nhất định tạo nên không gian sống thông thoáng và gọn gàng. Kết hợp những nội thất đồng nhất về màu sắc với tổng thể căn nhà sẽ làm hài hòa không gian sống, nhưng với những gia chủ thích sự độc lạ sẽ dùng vật dụng có màu tương phản làm nổi bật lên từng đường nét và đem lại những hiệu ứng thị giác tốt nhất.

  1. Công năng được đảm bảo

phong cách hiện đại

phong cách hiện đại

Trong xây dựng và thiết kế, lấy con người làm trung tâm nên việc lựa chọn nội thất cũng phải đảm bảo sự tối giản hiện đại nhưng quan trọng nhất vẫn phải đảm bảo công năng của vật dụng trong từng đường nét, chi tiết của các khu vực chủ yếu như phòng khách, phòng bếp.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Không Gian Sống Sang Trọng Chỉ Với Trắng Và Đen

Tham khảo ngay: Các Dự Án Căn Hộ Minimal Design Đã Thực Hiện

Bài liên quan