fbpx

Tại sao thiết kế nội thất văn phòng tối giản có thể kích thích sáng tạo

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Sự sáng tạo có thể là bẩm sinh, nhưng cũng có thể được nuôi dưỡng nhờ vào các yếu tố xung quanh.

Và điều này không thể không kể đến sự tác động của không gian nơi làm việc. Phải kể đến những năm gần đây, việc áp dụng chủ nghĩa tối giản càng trở nên “ồn ào” hơn trong cả cách sống và thiết kế nội thất nhờ vào tầm ảnh hưởng đến từ nhiều người trong lĩnh vực sáng tạo.

Vậy tại sao thiết kế nội thất văn phòng tối giản lại có thể kích thích khả năng sáng tạo của chúng ta? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn thêm về câu trả lời của câu hỏi này nhé!

Không gian làm việc tác động đến khả năng sáng tạo

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, những ý tưởng sáng tạo được bắt đầu từ đâu, và điều gì giúp họ có những cảm hứng đột phá như vậy. Vô tình đi trên đường, bạn đột nhiên lại nảy bật ra những ý tưởng điên rồ, nó cũng có thể xảy ra khi bạn tắm và cả những lúc trước khi đi ngủ ý tưởng cứ thế ồ ạt về, bạn sẽ phải bật dậy ghi chú ngay.

Chung quy, sáng tạo sẽ không được tạo ra khi bị gò bó, căng thẳng mà chúng sẽ đến vào thời điểm bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Bài viết này là đáp án.

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy và ý tưởng của mọi người

Nói đến đây, có lẽ bạn sẽ vội bảo rằng không gian làm việc đâu liên quan gì đến trong khi ý tưởng chỉ bật ra từ bên ngoài. Nhưng bạn hãy nghĩ rằng, liệu bạn có thích một không gian làm việc bị gò bó, căng thẳng khi xung quanh là những bức tường khô khan hay máy móc thiết bị vô cảm. Với không gian như vậy, thì những sáng tạo có thể đến với bạn khi nhìn đâu cũng thấy chán.

Ngược lại, không gian càng mang đến sự thoải mái và truyền được cảm hứng cho nhân viên, càng dễ dàng bồi đắp nên khả năng sáng tạo đến họ. Sự yêu thích về nơi làm việc cũng là bước đầu làm cho nhân viên tích cực hơn trong công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Bài viết này là đáp án.

Không gian càng thoải mái càng mở ra những sáng tạo độc đáo

Hiểu được điều này, chủ doanh nghiệp có thể kết hợp với KTS để xây dựng nên một văn phòng độc đáo và sáng tạo gợi nên cảm hứng đến mọi người. Và để trang trí nội thất văn phòng tối giản, việc tìm hiểu và nghiên cứu về màu sắc, ánh sáng hay nội thất đều phải chọn lọc kỹ càng nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho nhân viên.

Tại sao thiết kế nội thất văn phòng tối giản lại có thể kích thích khả năng sáng tạo?

Mỗi phong cách sẽ là một ngôn ngữ thiết kế riêng, giúp thổi hồn vào không gian thiết kế vẽ nên bức tranh trong từng đặc điểm. Không sử dụng sắc màu tươi sáng, chi tiết bị lược bỏ, đường nét không đa dạng; ở phong cách tối giản là tập hợp của 3 đặc điểm: tinh giản, tiện ích và hiện đại. Vậy phong cách này có gì nổi bật để khơi gợi nên sự sáng tạo của bạn:

Không gian mở tạo điều kiện cho giao tiếp

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Bài viết này là đáp án.

Không gian mở là tiền đề thúc đẩy nơi làm việc thêm năng động và hiệu quả

Mô hình văn phòng truyền thống, xuất hiện nhiều vách ngăn đã tạo nên nỗi ám ảnh sâu đậm với nhân viên văn phòng, làm việc đơn độc, thiếu sự kết nối và giao tiếp với mọi người xung quanh và cả không gian bên ngoài; cũng chính sự hạn chế này trở thành rào cản của sự sáng tạo, hạn chế quá trình trao đổi ý tưởng tự do.

Bạn thử nghĩ xem, sự bó hẹp trong một khoảng không gian nhỏ cũng sẽ khiến cho những ý tưởng bị giới hạn trong một hộp kín.

Chỉ khi bạn được mở rộng không gian, mở rộng giao tiếp kết nối và từ đó suy nghĩ bạn cũng sẽ được mở rộng. Giải pháp không gian mở trong thiết kế nội thất văn phòng tối giản đã khắc phục được nhược điểm, mở ra một không gian làm việc thật năng động, sáng tạo gợi nên cảm hứng độc đáo trong công việc.

Đưa mọi người vào trạng thái tập trung

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Bài viết này là đáp án.

Sự tập trung là điều cần thiết giúp công việc hiệu quả

Ý tưởng đang trên đường đến với bạn, nhưng đột nhiên phải “quay xe” gấp chỉ vì bị gián đoạn bởi yếu tố bên ngoài. Tác nhân ấy theo bạn nghĩ là gì? Âm thanh, không gian, con người,… Nhưng bạn sẽ không biết rằng, tác nhân từ màu sắc, ánh sáng hay cách bài trí nơi làm việc cũng dễ khiến con người không thể tập trung vào một việc.

Và theo nghiên cứu của các chuyên gia về phân tích não bộ con người, nơi làm việc tối giản với các mảng tường, màu sắc, ánh sáng, đường nét giản đơn và tinh gọn sẽ đưa con người vào trạng thái sâu trong làm việc.

Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đó, con người sẽ cuốn vào dòng chảy của công việc và mất ý thức về thời gian. Ở trạng thái này, con người sẽ được thúc đẩy mạnh hơn trong khả năng tập trung và tạo ra ý tưởng cũng dễ dàng hơn.

Thông thoáng là sự thư giãn tuyệt nhất

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản có khả năng kích thích sáng tạo cho nhân viên nơi làm việc, bạn có tin không? Bài viết này là đáp án.

Tối giản làm nên sự thông thoáng và thoải mái

Nơi công sở hiện đại sẽ không chỉ dừng lại ở làm việc, mà nó còn tạo cảm giác thân thiện và thoải mái như ở nhà. Đó cũng là tiền đề tạo nên những ý tưởng đột phá như đã đề cập ở trên. Con người đang sống và làm việc trong những môi trường đầy ắp yếu tố tiêu cực, và sự đơn giản trong không gian kiến trúc là yếu tố tích cực.

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản là xu hướng mới trong thiết kế văn phòng, bởi ngoài sự thẩm mỹ và độc đáo, không gian thông thoáng là những gì mà tối giản dần được ưa chuộng trong thiết kế. Bình yên, thư giãn và thoải mái sẽ là một khoảng tạo bước đà cho những bước nhảy vọt tiếp theo.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có ngay câu trả lời giải đáp thắc mắc “Vì sao thiết kế nội thất văn phòng tối giản lại kích thích khả năng sáng tạo?” Đồng hành cùng khách hàng biến văn phòng “lạnh lẽo” thành không gian cất chứa “cái hồn”, bỏ qua chi tiết rườm rà và tập trung hơn trong cảm xúc của con người hơn.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: TRANG TRÍ VĂN PHÒNG HSC HIỆN ĐẠI VÀ ĐỘC ĐÁO

Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Tối Giản Được Ưa Chuộng

Bài liên quan