fbpx

Cách bố trí nội thất biệt thự sang trọng đẹp năm 2023

Nội thất biệt thự sang trọng là câu hỏi được rất nhiều các chủ nhà đặt câu hỏi mỗi khi họ có nhu cầu cải tạo cũng như thiết kế nội thất biệt thự của riêng họ bởi vì cụm từ “sang trọng” khó có thể định nghĩa rõ ràng và chi tiết.

Sang trọng cũng có thể được định nghĩa theo hướng xa hoa, lộng lẫy của các loại vật liệu như: pha lê, thảm lông da thú, các loại gỗ quý,… hoặc “sang trọng” cũng có thể định nghĩa theo tone màu sắc như trầm ấm hay sẽ là sự hài hoà,… Vì vậy, bạn có thể hiểu là mỗi phong cách đều có một sự sang trọng riêng chứa bên trong.

Vậy, nội thất biệt thự sang trọng sẽ dựa vào những yếu tố nào và điều gì sẽ làm nên sự sang trọng của một khu vực? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nội thất biệt thự sang trọng chuẩn năm 2023

1. Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng bằng cách xác định phong cách

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng là điều không quá dễ dàng đối với nhiều chủ nhà nếu như bạn không thể xác định trước được các phong cách mong muốn của mình, và điều đó sẽ khiến cho tổng thể không gian của bạn sẽ trở nên bị rối phong cách rất nhiều.

Vì vậy, để sở hữu cho mình một không gian nội thất biệt thự sang trọng và đúng với phong cách của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là hãy xác định ngay phong cách mà mình muốn hướng đến. Có thể là phong cách tối giản, hoặc là tân cổ điển,… chỉ cần bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể đắm chìm được trong chính không gian.

Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng phong cách tối giản là một trong những phong cách đang dần được lựa chọn và có thể sẽ trở thành một phong cách khá phổ biến tại Việt Nam khi thiết kế nội thất biệt thự sang trọng.

Sở dĩ phong cách tối giản dần được trở nên phổ biến và được các chủ nhà lự chọn là do cảm giác thoải mái và sang trọng mà chính phong cách này mang lại.

Khi thiết kế Nội thất biệt thự sang trọng cần phải xác định phong cách trước khi tiến hành đến bước thiết kế

Khi thiết kế Nội thất biệt thự sang trọng, bạn sẽ cần phải xác định trước phong cách mong muốn của mình.

2. Thiết kế nội thất biệt thự đẹp và sang trọng bằng cách phân chia khu vực

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng là điều không hẳn bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể làm được bởi vì thông thường đối với những loại công trình với diện tích lớn như biệt thự, vì vậy Minimal Design nghĩ rằng để có thể có được một không gian đồng nhất về mặt tổng thể cũng như là không gian sống ưng ý nhất thì bạn nên phân chia khu vực để thiết kế.

Việc phân chia khu vực đối với quá trình thiết kế nội thất biệt thự sang trọng sẽ giúp cho bạn không cảm thấy bị quá tải trong quá trình thực hiện cũng như giúp cho từng không gian khu vực được phân chia rõ ràng về mặt diện tích, phong cách thiết kế và màu sắc.

Minimal Design sẽ gợi ý giúp bạn từng không gian khu vực như sau:

1. Nội thất biệt thự phòng khách sang trọng

Nội thất biệt thự phòng khách sang trọng cũng như là nơi thể hiện rõ nhất phong cách cá nhân của chủ nhà và là nơi thường sẽ được các nhà thiết kế nội thất chú trọng; bởi vì đây chính là nơi thường được xem là “bộ mặt tổng thể” của biệt thự. Vì vậy, thông thường các chủ nhà rất mong muốn sẽ được đầu tư khu vực này.

Khi thiết kế nội thất biệt thự phòng khách, bạn sẽ cần phải lưu những điểm như là ánh sáng tự nhiên, vật liệu và nên đầu tư kỹ càng

Khi thiết kế nội thất biệt thự phòng khách, bạn sẽ cần phải xem xét đến ánh sáng tự nhiên

Khi thiết kế nội thất biệt thự phòng khách, điều đầu tiên đó chính là bạn sẽ cần phải xem xét về mặt ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách biệt thự bởi vì chính yếu tố này sẽ giúp tăng thêm cảm giác khi sử dụng khu vực.

Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên sẽ có nhiệm vụ đóng vai trò là nguồn ánh sáng nhiều và lớn nhất của không gian nhưng vì quá chan hoà nên khiến cho tất cả các món nội thất trở nên bằng nhau, không có điểm nhấn.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải sử dụng những loại đèn bổ sung để có thể làm nổi bật những tác phẩm nghệ thuật mà mình yêu thích hoặc cũng có thể sẽ là một khu vực nào đó mà bạn muốn trở thành điểm nhất của không gian. Điều này sẽ giúp cho việc “phân cấp” nội thất dễ dàng hơn.

Mặt khác, cách bố trí của các món nội thất cũng là điều cực kỳ quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất biệt thự sang trọng. Minimal Design sẽ gợi ý giúp bạn một vài điểm cần lưu ý đối với nội thất biệt thự phòng khách:

  1. Các món nội thất không nên cản trở nguồn ánh sáng tự nhiên
  2. Nội thất cần bố trí sao cho không gây cản trở “giao thông” lối đi nội bộ bên trong.
  3. Màu sắc các món nội thất cần phải đồng nhất so với màu sắc tổng thể của tường, hoặc các màu sắc đóng vai trò quan trọng khác.
  4. Bạn cũng có thể sử dụng các loại cây cảnh để trang trí bên trong không gian phòng khách giúp tạo thêm sự mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

2. Nội thất biệt thự phòng bếp

Nội thất biệt thự phòng bếp là nơi được đầu tư rất kĩ càng bởi vì đây là nơi được xem là khu vực kết nối các thành viên cũng như sẽ cần phải thiết kế sao cho phù hợp với phong cách tổng thể của biệt thự.

Vì vậy, đây cũng là một trong những khu vực được các nhà thiết kế nội thất tính toán rất kỹ càng về mặt thiết kế cũng như sao cho không gian này trở nên được tiện lợi và thể hiển đầy đủ công năng.

Đối với thiết kế nội thất biệt thự bếp, hoàn toàn có thể sử dụng bàn đảo nhằm trở thành điểm nhấn của khu vực này

Nội thất biệt thự phòng bếp sẽ được đầu tư khá kĩ càng

Hầu hết đối với các loại công trình nội thất biệt thự sang trọng, đối với không gian khu vực diện tích lớn, thông thường bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc đặt chiếc bàn đảo của mình vào bên trong không gian.

Công năng của chính bàn đảo này đó chính là ngoài việc có thể là nơi trưng bày những món ăn đã được thực hiện xong thì ngoài ra, đây cũng chính là khu vực được xem là điểm nhấn của không gian.

Bên cạnh đó, đối với không gian bếp của các công trình biệt thự, nếu không gian diện tích cho phép thì bạn hoàn toàn có thể đặt quầy bar bên trong khu vực phòng bếp nhằm tăng thêm tiện ích cho không gian.

3. Nội thất biệt thự phòng ngủ

Nội thất biệt thự phòng ngủ khi thiết kế sẽ còn tuỳ thuộc vào số lượng thành viên bên trong gia đình, tuy nhiên thông thường các chủ nhà sẽ thiết kế và xây dựng dư khoảng 1 phòng ngủ dành riêng cho khách đến nhà và có nhu cầu được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thông thường khu vực phòng ngủ sẽ được chia theo 2 loại khác nhau:

  • Phòng ngủ Master: đây là khu vực phòng ngủ thông thường sẽ có diện tích gần như lớn nhất trong tất cả các phòng ngủ còn lại. Bởi vì đây là khu vực phòng ngủ cá nhân dành riêng cho chủ nhà; thông thường có thể bên trong không gian này sẽ đầy đủ tiện nghi để chủ nhà hoàn toàn có thể sinh hoạt bên trong như: bàn làm việc, phòng tắm, nhà vệ sinh,…
  • Các phòng ngủ còn lại: Đối với những phòng ngủ còn lại sẽ có diện tích nhỏ hơn so với phòng ngủ Master; mặc dù bên trong không gian này vẫn sẽ giữ được sự tiện nghi cần thiết để cho người sử dụng sinh hoạt bên trong nhưng diện tích sẽ có phần nhỏ hơn.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất biệt thự phòng ngủ, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về cách bố trí các món nội thất sao cho hợp lý về mặt giao thông cũng như là lựa chọn các món nội thất nhiều công năng để có thể tối ưu hơn về mặt diện tích.

Thiết kế nội thất biệt thự phòng ngủ sẽ chia ra 2 loại: phòng master và các phòng ngủ khác. Đối với nhiều biệt thự có diện tích lớn hơn, chủ nhà sẽ sẵn sàng xây dựng 1 phòng ngủ riêng dành cho khách ngủ lại.

Nội thất biệt thự phòng ngủ Master

Nội thất biệt thự phòng master

4. Nội thất biệt thự phòng tắm/nhà vệ sinh

Nội thất biệt thự phòng tắm/nhà vệ sinh sẽ là nơi được xem là khu vực thường sẽ được chia ra theo số lượng phòng ngủ đi kèm trong việc thiết kế, tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp sẽ có những phòng vệ sinh riêng dành cho khách để đảm bảo được sự riêng tư của chủ nhà cũng như các thành viên bên trong gia đình.

Nội thất biệt thự phòng tắm và phòng vệ sinh sẽ tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình

Nội thất biệt thự phòng tắm/vệ sinh được đề cao tính thẩm mỹ và tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình.

Việc thiết kế phòng tắm/nhà vệ sinh biệt thự thông thường sẽ được các nhà thiết kế nội thất đề cao về tính thẩm mỹ sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của toàn bộ biệt thự. Riêng đối với việc thiết kế phòng tắm biệt thự sang trọng, chúng ta sẽ có 2 loại phòng tắm: phòng tắm đứng và bồn tắm.

Đối với khu vực bồn tắm, bạn sẽ cần phải thể hiện sự thoải mái, dễ chịu cũng như bố trí các món nội thất sao cho khu vực này thể hiệnđược sự tiện nghi và mỗi món nội thất đều phải thể hiện được công năng.

Liên hệ ngay: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tìm hiểu thêm: 5 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ TỐI GIẢN

Bài liên quan