fbpx

Những mẹo làm đẹp cho không gian sống đông người

Một không gian sống có thể đáp ứng nhu cầu của những gia đình ít người đã là một vấn đề nan giải. Nên những gia đình đông người thì nó càng là một thách thức lớn khi phải đồng bộ được không gian chung nhưng phải đáp ứng được nhu cầu cho từng người. Nếu như nhà bạn đang gặp những vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay những mẹo làm đẹp cho không gian sống đông người sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

  1. Thiết kế nhiều không gian lưu giữ

Một gia đình đông người thì việc có nhiều nơi để lưu trữ đồ là một việc thực sự cần thiết và nơi lưu trữ phải thuận tiện cho người già và trẻ em dễ dàng sử dụng không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm đồ đạc.

Sử dụng kệ lớn để đựng đồ vật cũng rất thuận tiện và trang trí thêm cho không gian

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho việc thiết kế nội thất dành cho những ngôi nhà đông người thì nên tạo không gian lớn cho khu vực để giày dép ngay lối đi vì đó là nơi rất dễ bị vứt lung tung sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Một không gian lớn có chỗ để giày dép rộng sẽ dễ dàng cất hơn bất cả bạn có mệt thì cũng thuận tiện bỏ vào hơn.

Để tạo không gian nơi để giày dép rộng lớn hơn thì bạn chỉ nên trang trí đơn giản và tập trung vào các kệ giày dép lớn phù hợp với nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên việc trang trí thêm một tấm thảm, một cái gương hay đèn trang trí ở lối ra vào sẽ tạo nét thẩm mỹ cho căn nhà hơn. Nếu có đủ không gian bạn có thể tô điểm thêm cho căn nhà bằng cách trồng thêm vài cây cảnh trong nhà.

  1. Kết hợp phong cách cổ điền và hiện đại

Một gia đình đông người thường sẽ có 3 thế hệ sống chung với nhau, nên việc kết hợp hai phong cách vừa hiện đại vừa cổ điển sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Kết hợp phong cách hiện đại và truyền thống hài hòa bằng những vật liệu gỗ, gạch

Bộ bàn ghế gỗ sẽ tăng thêm sự tinh tế cho không gian tối giản

Những người lớn họ sẽ có xu hướng thích những đồ nội thất được làm chủ yếu từ thiên nhiên như gỗ, tre, gạch, sứ với những họa tiết phức tạp thiên về truyền thống. Ngược lại, những người trẻ thì sẽ thích những thứ tối giản và hiện đại hơn.

Do đó kết hợp cổ điển và hiện đại đan xe với nhau lại tạo sự khác biệt đối lập nhưng rất độc đáo, tinh tế. Việc chú ý đến những sở thích cũng như phong cách của từng thế hệ sẽ tạo ra không gian sống phù hợp với từng cá nhân trong gia đình.

Khu vực sinh hoạt chung có thể sử dụng những vật dụng hiện đại được làm từ những vật liệu như gỗ, tre cũng sẽ giúp không gian sống thêm ấm cúng và mang nét văn hóa của người Việt.

  1. Mua sắm vừa phải

Việc nhà đông người nên cần nhiều đồ đạc khác nhau để phục vụ nhu cầu cho từng người. Nhưng trước khi mua sắm bạn cần phải cân nhắc kỹ và vạch ra ngân sách cũng như mục đích sử dụng vật dụng đó. Cách tốt nhất là bạn sẽ cùng bàn bạc với gia đình xem cần mua những vật dụng nào thật sự cần thiết cho gia đình.

Thiết kế không gian sống phù hợp

Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết tránh việc mua bừa bãi

Sự tối giản sẽ giúp không gian sống thêm rộng rãi

Trong nhà sẽ xuất hiện những vật dụng mà sẽ không có chỗ để đặt hoặc không thích hợp dùng cho thời điểm hiện tại, bạn cần xử lý hoặc có thể cho đi hoặc bỏ đi để tránh việc bày bừa chật không gian.

  1. Sắp xếp nội thất theo khu vực

Cần thiết kế và sắp xếp nội thất phù hợp cho từng khu vực sinh hoạt, đặc biệt là khu phòng khách. Đó là nơi sinh hoạt chung, nên thay vì được đặt những chiếc ghế đơn, ghế đôi để dùng cho việc đọc sách nghỉ ngơi thì nên thay bằng những bộ bàn ghế lớn hơn sẽ thích hợp hơn cho nơi tụ tập của gia đình.

Không gian sinh hoạt chung được đặt bộ sofa rộng phù hợp với gia đình đông người

Phòng khách rộng rãi nơi sinh hoạt chung gắn kết tình cảm gia đình

Phòng khách là nơi gắn kết tình cảm gia đình nên nó được dành không gian rộng lớn hơn so với những khu vực khác, nên nội thất cũng nên được lựa chọn phù hợp để đủ chỗ sinh hoạt của gia đình và khách khi đến thăm nhà.

  1. Nội thất đồng bộ

Lựa chọn nội thất cùng tone màu với nhau tạo sự đồng nhất cho căn nhà

Một không gian sang trọng và hài hòa

Không gian càng tối giản sẽ càng tạo không gian thông thoáng hơn cho gia đình đông người, đặc biệt  việc đồng bộ màu sắc của nội thất trong nhà cũng sẽ khiến không gian sống thêm hài hòa mà không bị rối mắt.

Xem thêm: Nên chọn ghế Sofa nào cho đúng phong cách tối giản?

Tham khảo ngay: CĂN HỘ GOLD VIEW DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Bài liên quan