fbpx

Những lợi ích không ngờ của việc nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh từ lâu đã được rất nhiều người áp dụng cho ngôi nhà của mình, có thể là thú vui cũng có thể là làm đẹp cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, việc chăm sóc cá cảnh cũng như việc vệ sinh môi trường bên trong hồ sẽ khiến nhiều người cảm thấy phiền và lười nhác. Có lẽ vì bạn chưa biết được những lợi ích mà khi nuôi cá cảnh sẽ mang lại cho gia đình mình. Với bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích của việc nuôi cá cảnh.

  1. Giảm căng thẳng

Với cuộc sống có quá nhiều áp lực về công việc, tình cảm và vô vàn vấn đề khác luôn khiến ta phải suy nghĩ mỗi ngày. Cho nên nuôi cá giống như chúng ta đem thiên nhiên về nhà cũng như là thú vui khi chăm sóc cá cảnh và cho chúng ăn sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng. Việc ngắm những chú cá bơi lội, tung tăng với muôn vàn màu sắc trong hồ sẽ khiến bạn thích thú.

Mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà chỉ với hồ cá

Đó cũng là lý do hồ cá thường xuất hiện trong các phòng khám, viện dưỡng lão, nhà hàng, khách sạn để tạo không gian vui vẻ và đầy sức sống.

Theo thống kê cho thấy, việc nuôi cá đứng thứ 3 chỉ sau nuôi chó và mèo.

  1. Ngủ ngon hơn

Âm thanh trong bể cá khi tiếng nước róc rách chảy cùng với tiếng của bình oxy vang lên cũng là thứ âm thanh giúp cho bạn dễ ngủ hơn. Việc ngắm cá trước khi đi ngủ cũng giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Âm thanh nước chảy cũng là một trong những âm thanh hỗ trợ cho giấc ngủ ngon hơn

Theo chuyên gia về giấc ngủ Chris Brantner cho hay, các nghiên cứu từ năm 80 đã chứng minh rằng ngắm cá có thể làm giảm huyết áp tương tự các liệu pháp thư giãn và thiền định khác. Ngắm cá và nghe tiếng nước chảy giúp sản sinh ra serotonin, chất kích thích não tăng hormone hạnh phúc endorphin, giúp ngủ ngon hơn.

  1. Ổn định nhịp tim

Nuôi cá giúp ồn định nhịp tim và huyết áp

Các nghiên cứu cho rằng việc ngắm cá cảnh không chỉ giúp ổn định nhịp tim mà còn ổn định huyết áp. Việc ngắm cá bơi dưới nước còn có tác dụng giúp ổn định tâm trạng, xả stress hiệu quả.

  1. Gắn kết gia đình

Việc ngắm cá và cùng nhau vệ sinh chăm sóc cá sẽ gắn kết tình cảm gia đình với nhau. Đối với những nhà có em nhỏ thì đó cũng là cách để bạn chỉ cho bé cách yêu thương và chăm sóc những chú cá bằng cách cho chúng ăn. Việc dành thời gian cho nuôi cá giúp bạn và các con bớt quan tâm đến các thiết bị điện tử.

(Nguồn: Vnexpress)

Xem thêm: Mua căn hộ cho bố mẹ nghỉ dưỡng khi ghé thăm sài gòn

Tham khảo ngay: Các dự án Nhà ở Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan