fbpx

Nhà an dưỡng ĐẸP NHẤT tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp thêm những năng lượng tích cực và truyền thêm hy vọng sống cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Thiết kế mở và đan xen với những khu vườn xanh để sống hòa hợp với thiên nhiên, đem đến trạng thái tinh thần tốt nhất cho bệnh nhân. Những nhà thiết kế đã biến nhà an dưỡng Kawamura thành một ngôi nhà đúng nghĩa, chủ yếu tập trung vào tinh thần của bệnh nhân là chủ yếu.

Được thiết kế đan xen với khu vườn

Nhà an dưỡng Kawamura được tọa lạc tại Shinfujji, tỉnh Shizuoka với mong muốn xây dựng để “đem tới sự ấm áp và xua đi cái lạnh lẽo” của một cơ sở y tế thông thường. Với suy nghĩ, khi tới đây bạn chỉ sống “hưởng thụ” thay vì “phải sống”, một tinh thần lạc quan và được tiếp xúc với nhiều người cùng chia sẻ với nhau. Văn phòng kiến trúc Yamazaki Kentaro đã đưa ra thiết kế nhà an dưỡng giữa những khu vườn.

Khu vực nghỉ dưỡng lý tưởng

Thực tế, những người bệnh ung thư giai đoạn cuối ở Nhật Bản đều đưa ra lựa chọn không điều trị mà chỉ ở nhà – khi mà mong muốn sống của họ bằng không. Hoặc có nhiều người lựa chọn điều trị ở những cơ sở y tế với giá tiền thấp nhất để tiết kiệm chi phí tối đa cho gia đình. Và tất nhiên, thiết bị điều trị không đầy đủ và không gian sống cũng thiếu “hơi ấm” gia đình. Ngay cả người nhà cũng ngại khi tới thăm.

Và đó là lý do, nhà an dưỡng Kawamura ra đời để cải thiện tất cả những nguyên nhân trên và đem đến hy vọng vào cuộc sống cho những bệnh nhân.

Khu sinh hoạt chung thoáng mát

Nhiều khu vực được lựa chọn thông với nhau bằng tường kính để tăng không gian sinh hoạt chung, tạo cảm giác thoáng mát. Nới sinh hoạt chung tập trung tất cả mọi người để họ có thể trò chuyện với nhau tăng thêm tình cảm “gia đình”

Nhiều ô cửa sổ lớn để tận hưởng thiên nhiên

Rất nhiều ô cửa kính để họ có thể tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên bên ngoài

Sàn gỗ là vật liệu chủ yếu của khu an dưỡng

Sàn gỗ được sử dụng chủ yếu cho khu nhà an dưỡng Kawamura để họ và gia đình có thể vui chơi khi thời tiết đẹp

Nơi vui chơi cho trẻ em thêm tiếng cười

Tích hợp thêm cả mảnh vườn và hồ cá nhằm tăng sức sống cho khu nhà, cũng là nơi vui chơi cho trẻ em khi tới đây

Ghế ngồi xuất hiện nhiều ở hành lang

Ghế ngồi được bày rất nhiều nơi để tiện cho việc mọi người có thể ngồi nghỉ dưỡng bất cứ ở đâu

Vật liệu gỗ và màu trung tính được sử dụng chủ yếu

Công trình sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ để phù hợp với thiên nhiên

Phòng bệnh đầy đủ ánh sáng và ấm áp

Trong phòng bệnh cũng tận dụng những ô cửa sổ mở giúp người bệnh tiếp xúc gần hơn với không gian xanh, tạo cảm giác như sống tại nhà

Thiết kế nhà an dưỡng Kawamura đoạt giải thưởng lớn

Tôn vinh phẩm giá con người và đem lại một không gian sống lành mạnh, tươi xanh. Mang tới những hy vọng sống và sự ấm áp giúp những bệnh nhân vượt qua được những điều tiêu cực trong cuộc sống và hướng tới những điều tốt lành hơn.

Nhờ vào những lý do trên đã giúp nhà an dưỡng Kawamura đoạt vị trí cao nhất trong giải thưởng Good Design 2021. Giải thưởng do Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Nhật tổ chức từ năm 1957 với mục đích vinh danh các thiết kế làm phong phú cho cuộc sống, ngành công nghiệp và xã hội nước này.

Và nhà an dưỡng Kawamura cũng được lựa chọn là nhà an dưỡng có ý tưởng tốt nhất năm 2021.

(Nguồn: Vnexpress)

Xem thêm: BIẾN NGÔI NHÀ THÀNH MỘT “THIỀN VIỆN”

Tham khảo ngay: PENTHOUSE M6 DO MINIMAL DESIGN THIẾT KẾ VÀ THỰC HIỆN

Bài liên quan