fbpx

Nên lựa chọn mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp?

Trong xu hướng hiện nay, lựa chọn chung cư hay căn hộ không bởi vì tiện ích mà còn vì sở thích của nhiều người. Tuy nhiên việc lựa chọn mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp cũng là câu hỏi mà nhiều người vướng mắc khi không có kinh nghiệm.

Khi lựa chọn mua căn hộ thì đa số đều có tâm lý chê tầng thấp và lựa chọn tầng cao vì tầm nhìn cao đẹp. Và cũng sẽ có nhiều người có suy nghĩ ngược lại khi thích ở tầng thấp hơn.

Điều này cũng phần nào lý giải được những ưu và nhược điểm mà dù tầng cao hay tầng thấp đều có, phụ thuộc vào việc nhu cầu của mỗi gia đình sẽ chấp nhận được cái ưu điểm nào hơn. Không bàn về phong thủy thì tầng cao hay tầng thấp đều sẽ có những ưu nhược điểm về công năng và tiện nghi.

Mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp và chúng có ưu nhược điểm gì?

Những lợi ích của tầng cao

Đầu tiên, với các căn hộ ở tầng cao, điểm thu hút và điều khiến nhiều người lựa chọn là vì nó có tầm nhìn được cảnh quan xung quanh, tránh được tiếng ồn và có thể đón gió nắng nhiều hơn.

Một góc nhà khi có tầm nhìn được ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao khi mà mọi vật được thu bé lại sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Điều mà nhiều người ưu tiên chọn tầng cao hơn chính vì chất lượng không khí sẽ trong lành hơn so với ở dưới sẽ giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp

Tầng cao mang đến những tầm nhìn tuyệt vời từ trên cao

Trong sinh hoạt không tránh việc va chạm giữa các đồ vật vô tình tạo nên những tiếng ồn truyền xuống nhà dưới tầng, nên đối với những nhà tầng cao sẽ được hạn chế việc này.

Trường hợp ít mắc phải nhưng nó sẽ trở thành một lợi thế khi sở hữu tầng cao vào mỗi mùa mưa, trục thoát nước ở các khu chung cư căn hộ thẳng đứng nên nước thải sẽ chảy từ trên xuống. Nếu sự cố xảy ra như tắc ống nước mưa, nước thải thì các căn hộ trên cao sẽ hạn chế gặp phải tình huống này.

mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp

Không gian yên tĩnh và hạn chế tiếng ồn

Và điều khiến nhiều người quá ám ảnh về sự xuất hiện của côn trùng vô tình trong nhà như muỗi, chuột, gián,… sẽ lựa chọn tầng cao để tránh cho những trường hợp này xảy ra. Vì đối với những căn hộ tầng dưới với dễ bị ẩm thấp nên hay xuất hiện nhiều loài vật sinh này.

Song tầng cao cũng xuất hiện nhiều vấn đề

Chọn tầng cao sẽ không nằm trong lựa chọn của những người mắc chứng sợ độ cao.

Tuy nhiên theo khảo sát thì lý do mà nhiều người lo sợ và băn khoăn khi lựa chọn mua căn hộ tầng cao đó chính là vấn đề hỏa hoạn. Những vụ hỏa hoạn thường hay xuất hiện trên nhiều bảng tin tức và xảy ra nhiều ở các khu chung cư căn hộ, do đó mang đến tâm lý cho người đầu tư.

mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp

Ngoài ưu điểm thì căn hộ nào đều xuất hiện nhược điểm riêng

Nhưng thực tế, khi có hỏa hoạn xảy ra thì những người ở tầng dưới dễ dàng thoát thân hơn so với những tầng ở cao. Nếu như lựa chọn ở tầng cao thì bạn phải biết được về những tin tức trong chữa cháy cứu nạn như xe thang chỉ vươn được tối đa đến tầng 14-16 và phụ thuộc nhiều yếu tố.

Và tất nhiên, tất cả các cư dân tại các căn hộ chung cư đều sẽ được phổ cập những kiến thức tự phòng cháy chữa cháy và thoát nạn. Điều này thực sự cần thiết bất kể ở chung cư căn hộ hay nhà mặt đất.

Nếu như trên đã nói nhiều người lựa chọn vì căn hộ tầng cao sẽ có tầm nhìn bao trọn được những thứ xung quanh. Vậy thì đối với những căn hộ tại miền Bắc, vào những ngày rét hay thời tiết xấu, sương phủ kín thì sẽ che mất tầm nhìn cho những tầng cao. Và lúc này tầng dưới mới có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài mà không bị vướng mắc gì.

mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp

Di chuyển lên xuống khó khăn nếu gia đình có người cao tuổi

Di chuyển cũng là một vấn đề đáng được cân nhắc khi gia đình có người lớn tuổi. Đối với trường hợp đột nhiên mất điện hoặc phải bảo trì sửa chữa thì những tầng cao sẽ khó lên được nhà. Nếu như có chuyện cần đi vội nhưng lại để quên mất đồ, việc lên xuống sẽ gây khó chịu khi chờ thang máy lâu cũng như không thể đi bộ nếu quá cao. Trong khi đó tầng thấp sẽ giúp bạn giải quyết việc đi lại dễ dàng hơn.

Và một điểm nữa mà tầng cao hay gặp phải đó chính là hứng gió và nắng nhiều hơn so với những tầng thấp khác. Vào những ngày mưa bão nếu không có hệ thống cửa sổ che chắn tốt sẽ rất nguy hiểm cho an toàn của mọi người trong gia đình. Đồng thời vào mùa hè đối với những tầng cao không được che chắn nên sẽ hứng nắng gắt hơn so với tầng dưới.

Kết luận

Có thể nói, mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu và nhược điểm riêng của mỗi tầng. Tùy thuộc vào đặc điểm và nhu cầu của gia đình mà nhiều người lựa chọn để phù hợp với những ưu điểm mà căn hộ mang đến cho chủ đầu tư.

Đồng thời tùy thuộc vào từng khu vực của căn hộ mà tầng cao hay tầng thấp sẽ có giá trị khác nhau. Cho nên trước khi quyết định mua căn hộ tại tầng nào bạn phải xem xét nhiều khía cạnh để sở hữu được nơi ở thỏa mong muốn của cả gia đình.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan