fbpx

Mẹo trang trí phòng ngủ đẹp chào đón năm mới

Trang trí phòng ngủ đẹp để chào đón năm mới với những điều mới mẻ và may mắn sẽ đến với gia đình dần trở thành phong tục của nhiều nhà hiện nay.

Nếu bạn đang muốn thay đổi không gian phòng ngủ và biến nó thành một nơi nghỉ ngơi tuyệt nhất để chào đón một năm mới vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc thì lời khuyên trong bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích và cung cấp cho bạn những ý tưởng sáng tạo mới trong trang trí và sắp xếp nội thất.

Trang trí phòng ngủ đẹp thoát khỏi rập khuôn ban đầu

Trang trí phòng ngủ đẹp

Cách sắp xếp nội thất phù thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ không nên quá rập khuôn

Không có một quy luật hay tiêu chuẩn chung cho không gian phòng ngủ, mỗi một trang trí đều thể hiện sự tiện dụng và thẩm mỹ của gia chủ. Do đó những rập khuôn trong trang trí như đặt hai chiếc bàn bên cạnh đèn, đầu giường và bức tranh.

Mỗi sự trang trí phòng ngủ đẹp đều phụ thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng đồ vật của mỗi người nên việc trang trí cũng trở nên phóng khoáng hơn nhưng nhìn vào tổng thể phải thể hiện sự thư giãn thoải mái.

Xác định nhu cầu của bản thân

Trang trí phòng ngủ đẹp

Cần xác định nhu cầu của bạn là gì trước khi lựa chọn nội thất

Lựa chọn và trang trí nội thất còn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân giữa sự tiện dụng và ưu tiên thẩm mỹ. Nếu như lưu trữ nhiều, thì những nội thất có kích thước lớn và nhiều ô trống, tủ có ngăn kéo là lựa chọn tiện ích nhất, hoặc bạn có thể sử dụng những nội thất có tích hợp nhiều tính năng để giảm bớt diện tích tạo sự thông thoáng cho không gian nghỉ ngơi.

Ngoài phòng ngủ, bạn có thể sử dụng nó cho các không gian khác vẫn phù hợp và vô cùng tiện dụng.

Ưu tiên chức năng hơn phong cách trang trí

Trang trí phòng ngủ đẹp

Ưu tiên sự tiện dụng hơn trang trí, nếu có thể hãy kết hợp cả hai điều này

Hiện nay ngoài việc xem trọng chức năng thì đồ nội thất cũng chú tâm vào trang trí và phong cách của nó nên rất nhiều vật dụng vừa tiện dụng nhưng cũng rất đẹp. Mặc dù hai khái niệm này không phải là không tương thích với nhau nhưng khi lựa chọn bạn phải xác định mục tiêu và tính năng của nó nhiều hơn việc ấn tượng bởi phong cách mà biến căn phòng trở nên lộn xộn và không có tính thẩm mỹ.

Khi lựa chọn đồ dùng bạn cần có những suy nghĩ thực tế hơn và xác định được mục đích khi mua về nhà để tránh lãng phí nhưng lại không sử dụng được. Tuy nhiên, điều này lại là vấn đề mà nhiều gia chủ mắc phải khi trang trí phòng ngủ đẹp hiện nay.

Lựa chọn màu sắc tạo không gian ấm áp và thư giãn

Trang trí phòng ngủ đẹp

Màu sắc tươi sáng sẽ giúp bình ổn cảm xúc và tạo sự thư giãn tốt nhất

Phòng ngủ là nơi cuối cùng mà bạn nghỉ ngơi và tận hưởng những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc cao độ, những giờ học kiệt sức. Vì thế, phòng ngủ càng phải được tạo một không gian nghỉ ngơi ấm áp, thoải mái nhất có thể với các tone màu dịu nhẹ cho mắt.

Màu sắc và ánh sáng, kết cấu và vật liệu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của chúng ta, các màu nhẹ nhàng như trắng, be, xanh lam, hồng, xám nhạt,… sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đưa ánh sáng vào phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ đẹp

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và kết hợp sáng tạo cả ánh sáng nhân tạo

Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để biến không gian phòng ngủ thêm ấm áp và thông thoáng hơn. Những chiếc đèn ngủ với những thiết kế hiện đại đã không còn phải được đặt trên tủ mà được gắn trực tiếp trên tường vừa sáng tạo vừa tiết kiệm không gian.

Trang trí phòng ngủ đẹp chuẩn bị cho một năm mới sắp đến, bởi nhiều người quan niệm rằng những điều mới mẻ sẽ đem đến may mắn hơn trong một năm mới. Vì vậy, nắm bắt những điều trên sẽ cho bạn thêm những gợi ý mới trong trang trí phòng ngủ của mình.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan