fbpx

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 là màu nâu; theo chuyên gia nội thất của tờ The Spruce (Hoa Kỳ) lý giải.

Quả thật là như vậy! Bởi vì trong quá trình tiếp nhận nhu cầu cũng như là sở thích của khách hàng, Minimal Design nhận thấy được rằng khách hàng ngày càng muốn có được cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên; bởi vì điều này tạo nên cảm giác thoải mái, tươi mát hơn trong họ.

Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định tham khảo màu sắc chính trong không gian sống của mình thì bên dưới đây sẽ là các lý do màu nâu trở thành màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản.

Màu sắc xu hướng – Màu nâu trở thành màu nền

Jenna Schumacher – nhà thiết kế của Insert Design Studio – đã chia sẻ rằng các màu sắc đã từng trở nên rất phổ biến như xám lạnh và trắng sáng ngày càng ít được áp dụng vào trong thiết kế nội thất trong năm 2024.

màu sắc xu hướng

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 là màu sắc có thể trở thành màu nền

Riêng tại Việt Nam, màu trắng sáng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong quá trình thiết kế nội thất. Cụ thể hơn, việc bàn giao căn hộ với phần nội thất cơ bản hoặc hoàn thiện thô, chủ nhà sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng kết hợp các món nội thất khác vào trong không gian sống mà không cần phải đắn đo việc màu sắc có hợp nhau hay không.

Tuy nhiên, xu hướng lại lần nữa thay đổi khi mà hầu hết các chủ nhà họ lại chọn thiêng về sự ấm áp, đoàn tụ đi kèm với việc gần gũi với thiên nhiên với các màu sắc như nâu, gỉ sắt và xanh lá cây. Bên cạnh đó, đi kèm với nhu cầu sử dụng màu sắc gỗ trong trong không gian, thì màu nâu sẽ là màu sắc gần như là không thể thiếu đối với xu hướng hiện tại.

Màu nâu mang trong mình một nét cổ điển cực kỳ đặc trưng và dễ dàng kết hợp với hầu hết màu sắc khác trong bảng màu; điều này cũng sẽ giúp các chủ nhà ngầm hiểu rằng đây sẽ là màu nền trung tính và cực kỳ khó lỗi mốt.

Là màu sắc giúp bổ sung thêm phần kết cấu cho không gian sống

Việc bổ sung các phần kết cấu cho không gian sống luôn là một trong những vấn đề khó khăn đối với các chủ nhà hiện tại khi mà ngoài việc lựa chọn vật liệu thì họ lại còn phải lựa chọn thêm màu sắc. Và tất nhiên, không phải màu sắc nào cũng có thể trở thành màu sắc của món nội thất bất kỳ.

Và đó là một trong những nét đặc trưng nhất của màu nâu.

màu sắc xu hướng

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 sẽ giúp bạn bổ sung thêm kết cấu cho không gian sống

Màu nâu là màu sắc hoàn toàn có thể xuất hiện rất nhiều trong các món nội thất nhiều kích cỡ khác nhau đi kèm với nhiều chất liệu. Vì vậy, các chủ nhà hoàn toàn sở hữu nhiều lựa chọn hơn trong việc bổ sung các món nội thất vào không gian sống của mình.

Cụ thể hơn, màu nâu có thể áp dụng vào trong các món nội thất như: ván sàn, bàn ghế sofa, kệ tủ,… nhằm tăng thêm sự trang trọng, tinh tế cho không gian. Hoặc màu nâu còn được áp dụng vào các sản phẩm dệt may.

Vì vậy, với sự linh hoạt của màu sắc này, các nhà thiết kế nội thất thường sẽ tạo ra nhiều lớp không gian khác nhau, tăng thêm các nhiều kết cấu thú vị.

Là màu sắc mang nhiều sắc thái đa dạng khác nhau

Bất kể màu sắc nào hiện tại đều có rất nhiều các trạng thái khác nhau tuỳ vào độ đậm nhạt hoặc sắc độ. Và không nằm ngoài việc đó, có thể bạn chưa biết, màu nâu cũng có rất nhiều các sắc độ khác nhau giúp các nhà thiết kế hoàn toàn “tung bay” trong các ý tưởng của họ mà gần như là không có bất kỳ giới hạn.

Hai nhà thiết kế Alice Arterberry và Barrett Cooke thuộc Arterberry Cooke đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi đang sử dụng đỏ nâu (taupe) rất nhiều cho màu tường hiện nay, nó mang lại cảm giác ấm áp nhưng vẫn là màu trung tính”.

màu sắc xu hướng

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 sẽ mang màu sắc thai đa dạng khác nhau

Ngoài ra, không chỉ riêng 2 nhà thiết kế Alice Arterberry và Barrett Cooke, nhiều chuyên gia cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến cho rằng màu nâu ở dạng trầm và trung tính sẽ là màu sắc chủ đạo trong giới thiết kế hiện nay. “Không phải màu nâu đỏ của sàn gỗ cứng thập niên 90 mà là tông màu hơi ngả xám, kết hợp với các màu sắc phổ biến trong cùng một không gian”, Amy Younggblood của Amy Youngblood Interiors đã chia sẻ.

Minimal Design xin chia sẻ về việc sử dụng màu sắc nâu trong thiết kế không gian tổng thể của căn hộ. Màu nâu là màu sắc vừa mang đến sự hài hoà nhưng vẫn không thiếu việc thể hiện sự hiện đại; chắc chắn sẽ không nằm ngoài xu hướng thiết kế của năm 2024.

Một trong những chìa khoá khi bạn chọn sử dụng màu nâu trở thành màu sắc chủ đạo của đó chính là việc hãy sử dụng nhiều sắc độ nâu trong không gian của mình để tạo nên sự đổi mới trong không gian của chính mình.

Là màu sắc giúp tăng thêm tính tự nhiên cho ngôi nhà

Bea Copeland, nhà tư vấn thiết kế tại Hudson Design, gợi ý rằng bạn hoàn toàn có thể kết hợp được màu sắc nâu ở dạng tự nhiên để tạo nên cảm giác đặc biệt cho không gian sống của mình.

Khi nói về màu sắc nâu xuất hiện trong tự nhiên, chúng ta có thể nghĩ đến như: cát, đất, thân cây,… Chính vì điều đó, màu nâu là màu hoàn toàn phù hợp đối với các chủ nhà nào yêu thích sự gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hoàn toàn có thể trở thành điểm nhấn

Đối với một màu sắc đặc biệt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc đó trở thành một điểm nhấn của không gian nếu bạn vẫn muốn mình nên “thử nghiệm” trước màu sắc đó.

Hoàn toàn có thể khẳng định được rằng bất kể màu sắc nào cũng có thể trở thành điểm nhấn dù là ở bất kỳ vai trò nào trong không gian tổng thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo màu nâu để thể hiện được sự sang trọng, tinh tế hơn so với không gian tổng thể.

Có thể sẽ là một tấm thảm trải sàn, một bộ sofa, hay có thể sẽ là một chiếc kệ tủ,… đều có thể dễ dàng đóng vai trò trở thành điểm nhấn của không gian. Và hơn hết, màu nâu luôn là màu sắc giúp tạo một độ tương phản nhất định đối với hầu hết các không gian thiết kế; hoặc có thể sẽ là màu sắc giúp bạn tôn lên những món nội thất nhất định.

màu sắc xu hướng

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 hoàn toàn có thể trở thành điểm nhấn

Màu sắc xu hướng trong phong cách tối giản 2024 hoàn toàn có thể khẳng định được đó chính là màu nâu. Bởi vì xu hướng của các chủ nhà đang dần thay đổi khi các màu sắc trắng sáng hoặc xám lạnh đã dần thay đổi sang màu sắc trầm hơn và tạo không gian ấm hơn.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo màu nâu trở thành màu sắc chủ đạo cho không gian nhằm tăng thêm sự tinh tế, sang trọng hơn cho ngôi nhà của mình.

(Theo Spruce)

Tìm hiểu ngay: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: BỨC TRANH VILLA CD 17 – THIÊN ĐƯỜNG CỦA NGHỈ DƯỠNG

Tham khảo ngay: 50+ MẪU THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HỢP XU HƯỚNG TRONG NĂM 2024

Bài liên quan