fbpx

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản với gợi ý sau

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng kiến tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của gia chủ.

Chuẩn mực cái đẹp trong thiết kế là gì? Cái đẹp trong thiết kế nội thất không có giới hạn và quy chuẩn riêng, bởi mỗi dự án thiết kế đều chứa đựng những ý tưởng cùng câu chuyện mà người thiết kế gửi gắm vào.

Một nhà thiết kế người New York đã nói rằng “thiết kế được xem đẹp nhất là khi thiết kế đó làm nổi bật được tính cách người sử dụng và thể hiện thành công nét đặc trưng của địa điểm”.

Trong quá trình kiến tạo nên không gian sống đúng sở thích và mong muốn của bản thân, lựa chọn màu sắc phù hợp tôn lên tính cách và khẳng định thẩm mỹ sống của mình là điều cực kỳ quan trọng. Dựa vào các chia sẻ dưới đây, lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản tạo nên sự đa dạng và sống động cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc cho không gian tối giản cần lưu ý gì?

Trong phong cách tối giản, màu sắc được sử dụng tiết chế và có nguyên tắc riêng. Mọi đồ vật trang trí nội thất hướng đến sự tinh giản, ít chi tiết dư thừa, không sặc sỡ và rườm rà.

Màu sắc ở phong cách này khuyến khích nên sử dụng tối đa 3 màu, bao gồm màu chủ đạo – màu nền và màu nhấn. Các bức tường thường được sử dụng tone màu trung tính, nhẹ nhàng tạo nên một bức đệm tô điểm cho các đồ nội thất thêm nổi bật.

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng kiến tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của bạn.

Màu sắc là yếu tố đầu tiên để đánh giá không gian sống đẹp hay không

Sự tương phản trong màu sắc cho không gian tối giản mang đến nét độc đáo cùng hiệu ứng thị giác cho không gian sống. Để nét tương phản thể hiện tốt nhất, KTS hay sử dụng 2 tone màu trắng, đen kết hợp đan xe giữa các mảng tường và đồ nội thất thể hiện rõ nét ngôn ngữ thiết kế trong không gian.

Gợi ý các màu sắc cho không gian tối giản

Tone màu trắng

Trong thiết kế, màu trắng hầu như đều được yêu thích và sử dụng rất nhiều cho không gian sống, nó được đánh giá là tone màu vượt thời gian và là lựa chọn tối ưu cho mọi công trình. Và nó được dùng cho màu chủ đạo bởi ý nghĩa thẩm mỹ mà nó mang tới.

Màu trắng giúp mở rộng không gian, đem đến cảm giác sạch sẽ và tinh khiết hơn đặc biệt ở các căn hộ nhỏ. Và màu này cũng sẽ giúp bạn và đơn vị thiết kế dễ dàng tạo nên điểm nhấn, làm nền tôn lên đường nét và màu sắc của nội thất thêm nổi bật.

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng kiến tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của bạn.

Là tone màu vượt thời gian, màu trắng tạo cảm giác rộng rãi và sạch sẽ hơn

Tuy là màu dễ sử dụng, nhưng cần có sự tính toán lượng màu và vị trí từng khu vực mang đến cho người nhìn nhiều cảm xúc riêng tại mỗi không gian. Đây cũng là lý do mà hầu như tất cả các công trình đều lựa chọn màu trắng cho cả bên ngoài và bên trong.

Tone xám đen

Đối lập với màu trắng mang đến sự tinh khiết và sạch sẽ thì tone xám đen lại được sử dụng nhiều cho các không gian tối.

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng kiến tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của bạn.

Sang trọng, bí ẩn và cá tính là cách màu đen xám tạo nên không gian sống

Thông thường, tone xám đen không được sử dụng là màu chủ đạo phổ biến như trắng, nhưng yêu thích một không gian lắng lại và cô đọng hơn thì xám đen sẽ là lựa chọn hợp lý.

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản, với cách kết hợp và phân chia màu sắc hợp lý và đầy nghệ thuật biến những gam màu này không còn buồn tẻ khi sử dụng độc lập, mà trở nên mang đậm chất riêng của gia chủ.

Những gia chủ có cá tính mạnh mẽ và yêu thích không gian sống đầy sang trọng, bí ẩn, thích thể hiện cái tôi riêng trong thiết kế thì tone xám đen sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Màu tương phản

Cách phối màu tương phản chưa thực sự được yêu chuộng, nếu nói các tone màu trung tính là màu an toàn thì đây là trường hợp ngược lại.

Nhưng nếu là người phá cách yêu thích sự độc lạ, nghệ thuật trong nơi sống thì màu sắc tương phản nơi giao thoa giữa nóng và lạnh, sáng và tối tạo nên ấn tượng mạnh và mới lạ trong hiệu ứng thị giác của người xem.

Lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng kiến tạo nên không gian sống đúng chuẩn mong muốn của bạn.

Tương phản trong màu sắc tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ

Theo nghiên cứu, các đánh giá về sản phẩm đều liên quan đến màu sắc, đó là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một ngôi nhà, căn hộ đẹp hay không trước khi tiến đến kết cấu của tổng thể.

Cách sử dụng màu sắc tạo năng lượng tích cực ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của gia chủ. Chính vì vậy, ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác gì đều phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc tương ứng dựa trên sở thích của gia chủ.

Do đó, trước khi lên ý tưởng thiết kế điều đầu tiên Minimal Design thực hiện đó là tìm hiểu và trao đổi với khách hàng để nắm rõ được sở thích cá nhân; từ đó lựa chọn tone màu bộc lộ được cá tính và nhu cầu gia chủ, thêm thắt và biến tấu tạo thêm ấn tượng.

Gợi ý lựa chọn màu sơn phù hợp

Với việc kết hợp mảng màu cùng tone hoặc dùng sơn hiệu ứng giúp tạo cảm giác gần gũi và đặc biệt.

  • Màu sơn nên nhất quán với phong cách đồ nội thất
  • Tận dụng màu sắc trong chính đồ dùng nội thất như màu vải, màu gỗ, màu đá,… Tuy nhiên, màu sơn cần cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với các món đồ, tránh sự chênh lệch và “lạc tone” quá nhiều so với không gian tổng thể
  • Các căn hộ có diện tích khiêm tốn nên hạn chế sử dụng nhiều mảng màu và nên chọn những tone màu sáng, nhẹ giúp mở rộng không gian
  • Tìm hiểu phong thủy cũng là cách giúp bạn có thêm lựa chọn màu sắc phù hợp với ngôi nhà của mình

Trong thiết kế nói chung và thiết kế tối giản nói riêng, màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Vì vậy, gợi ý về lựa chọn màu sắc cho không gian tối giản sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để tạo nên không gian sống đúng mong muốn của mình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ THE PEAK VỚI TÔNG MÀU TINH GIẢN SANG TRỌNG

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Phong Cách Tối Giản Tạo Sự Ấm Áp Và Hiện Đại

Bài liên quan