fbpx

Lưu ý khi hợp tác công ty thiết kế nội thất nhà bếp năm 2023

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp là từ ngữ không chỉ nói đến những công ty thiết kế riêng cho khu vực nhà bếp mà ngoài ra, nếu xét về độ rộng hơn thì bạn hoàn toàn có thể ngầm hiểu đây là những công ty thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, mặc dù việc thiết kế nội thất nhà bếp là chuyên môn cũng như là dịch vụ của họ; nhưng khi hợp tác với những công ty này, bạn cũng sẽ có một vài điều cần lưu ý.

Nhằm để trôi chảy cũng như kịp tiến độ hơn dành cho việc thiết kế nhà bếp, bạn sẽ cần lưu ý đến những điều gì cũng như là tiến độ làm việc sao cho phù hợp nhất? Cùng Minimal Design tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín có quy trình làm việc rõ ràng

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín sẽ là công ty sở hữu cho riêng mình những quy trình cực kỳ rõ ràng, liền mạch và giúp cho khách hàng của mình hoàn toàn có thể nắm bắt được mọi công đoạn làm việc của họ.

Và đây cũng là một trong những điều mà bạn sẽ luôn cần lưu ý khi hợp tác với công ty thiết kế nội thất nhà bếp, đó chính là quy trình làm việc của chính công ty mà bạn sẽ chuẩn bị hợp tác. Quy trình làm việc sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên để bạn hoàn toàn có thể đánh giá được mức độ uy tín của công ty đó cũng như là bạn sẽ đánh giá được chất lượng của chính công ty đó.

Mặt khác, một trong những nỗi lo nhất của các chủ nhà đó chính là việc liệu rằng chính công ty đó sau khi đã hoàn thành thiết kế của họ, thì họ có đảm bảo được về mặt thi công theo bản vẽ hay không. Bởi vì để có một bản thiết kế có giá trị đó thì chính bản thiết kế đó hoàn toàn có thể thi công được.

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp là từ ngữ không chỉ nói đến những công ty thiết kế riêng cho khu vực nhà bếp mà ngoài ra, nếu xét về độ rộng hơn thì bạn hoàn toàn có thể ngầm hiểu đây là những công ty thiết kế nội thất

Công ty thiết kế nội thấy nhà bếp có quy trình làm việc rõ ràng

Quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín

Quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín là một trong những điều mà bạn cần phải thật sự chú trọng và cần phải tìm hiểu cực kỳ kỹ càng trước khi bắt đầu hợp tác với bất kỳ một công ty thiết kế nội thất nào.

Đối với quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín và luôn đảm bảo bạn hoàn toàn có thể thi công tại Minimal Design, được bao gồm 9 bước:

Bước 1: Báo giá chi phí thiết kế công ty thiết kế nội thất nhà bếp

Đầu tiên, sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đơn vị kiến trúc sư sẽ liên hệ và trao đổi với khách hàng nhằm thu thập thêm những thông tin về công trình, ví dụ như: công năng các món nội thất, số lượng thành viên, diện tích mong muốn,…

Sau khi đã có đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành báo chi phí thiết kế đối với công trình đó theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình làm việc của công ty thiết kế nội thất nhà bếp uy tín là một trong những điều mà bạn cần phải thật sự chú trọng và cần phải tìm hiểu cực kỳ kỹ càng trước khi bắt đầu hợp tác với bất kỳ một công ty thiết kế nội thất nào.

Bước 2: Ký hợp đồng và nhận tạm ứng đợt 1

Sau khi khách hàng đã đồng ý về mức giá mà Minimal Design đã đề xuất, cả hai bên sẽ tiến hành đến bước ký hợp đồng chính thức và đồng thời, khách hàng sẽ tạm ứng trước đợt 1 (tương đương với 1/3 giá trị hợp đồng).

Bước 3: Khảo sát thực tế và nhận yêu cầu thiết kế

Đây được xem là một giai đoạn “quy hoạch không gian” của các công ty thiết kế nội thất nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể ngầm hiểu được rằng đây là bước cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ công ty thiết kế nào. Bởi vì chỉ khi khảo sát thực tế thì các kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất mới có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất dành riêng cho không gian đó.

Bước 4: Lên phương án mặt bằng bố trí

Không chi riêng thiết kế nội thất nhà bếp mà ngoài ra, bản vẽ thiết kế nội thất 2D cũng sẽ giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với các không gian còn lại, bởi vì có 3 yếu tố chính:

  • Bước này sẽ giúp cho việc tính toán chi phí các nguyên vật liệu được trở nên tiệm cận với mức độ chính xác, không xảy ra tình trạng lãng phí các nguyên vật liệu.
  • Diện tích được tối ưu, công năng và cách bố trí của các món nội thất cũng trở nên được khoa học và thể hiện được mức độ thẩm mỹ.
  • Bản vẽ 2D là một trong những bước để bạn hoàn toàn nắm rõ được các ý tưởng của các kiến trúc sư, nắm rõ được các mọi cách bố trí để có thể trao đổi chi tiết với các kiến trúc sư theo mong muốn của mình.

Bước 5: Lên phương án concept 3D của một vài không gian chính

Khi làm việc với công ty thiết kế nội thất bếp hoặc toàn bộ các công ty khác, nếu như họ không có bước này thì bạn cần phải đề nghị thực hiện, bởi vì đây chính là hình ảnh về không gian hoàn thiện của bạn được tính toán từ bản vẽ 2D.

Tại Minimal Design, chúng tôi sẽ lên phương án concept 3D của một bài không gian chính cũng như sẽ lên phối cảnh để giúp khách hàng có được cái nhìn tổng thể của không gian, cũng như là sẽ hiểu rõ được “hình dạng” của không gian sẽ như thế nào sau khi hoàn công.

Để tính toán về mặt thời gian hoàn thành bước concept 3D thông thường sẽ tuỳ thuộc vào diện tích mà khách hàng mong muốn được thực hiện.

Khi làm việc với công ty thiết kế nội thất bếp hoặc toàn bộ các công ty khác, nếu như họ không có bước này thì bạn cần phải đề nghị thực hiện, bởi vì đây chính là hình ảnh về không gian hoàn thiện của bạn được tính toán từ bản vẽ 2D.

Phương án 3D sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về thiết kế trong không gian của mình

Mặt khác, đối với bước concept 3D này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa về mặt vị trí cũng như thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn của mình nhất và sau đó hoàn toàn có thể yêu cầu chỉnh sửa nếu cần thiết.

Bước 6: Chốt phương án 3D, nhận tạm ứng đợt 2

Tại Minimal Design, sau khi mọi công đoạn tại bước 5 đã được thực hiện cũng như đã được điều chỉnh tại các không gian chính, khách hàng sẽ cần thanh toán tạm ứng đợt 2 như thoả thuận ban đầu của hợp đồng (tương đương với 1/3 giá trị hợp đồng).

Bước 7: Thực hiện concept 3D các không gian còn lại

Minimal Design sẽ tiếp tục gửi đến các phương án 3D còn lại các không gian hoặc cách bố trí của các món nội thất còn lại dựa vào những chỉnh sửa ban đầu.

Bước 8: Triển khai hồ sơ kỹ thuật sau khi xong concept 3D

Sau khi đã hoàn thành các bước trên và được gửi sang khách hàng, Minimal Design sẽ đưa ra những phương án và bước vào giai đoạn triển khai hồ sơ.

Toàn bộ các không gian sẽ được Minimal Design tính toán về kích thước, màu sắc sao cho phù hợp nhất với không gian; ở bước này sẽ khách hàng sẽ không được sửa lại hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên, nếu như có một sự thay đổi nào, khách hàng sẽ cần báo lại cho đơn vị thiết kế.

Bước 9: Bàn giao hồ sơ và nhận quyết toán phần hợp đồng còn lại

Sau khi đã thống nhất về mặt thiết kế, Minimal Design sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ và bàn giao chính thức lại cho khách hàng. Đồng thời sẽ quyết toán phần hợp đồng còn lại.

Ngoài ra, tại Minimal Design sẽ hỗ trợ khách hàng thi công sao cho sát với bản vẽ thiết kế nhất cũng như là hình ảnh phối cảnh để khách hàng sở hữu được một không gian vừa ý như mong muốn, thể hiện được tính chất thẩm mỹ bên trong không gian.

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp

Công ty thiết kế nội thất nhà bếp cần chi tiết trong bản thiết kế của mình

Một trong những điều mà bạn sẽ cần phải lưu ý đó chính là việc bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty thiết kế nội thất nhà bếp phải rõ ràng từng chi tiết bên trong các món nội thất hoặc không gian; điều này sẽ cần phải thực tế.

Bởi vì như phần trên của bài viết, Minimal Design có chia sẻ rằng việc một bản thiết kế sẽ thật sự có giá trị nếu như bản thiết kế đó có thể thi công được.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải chú ý rất nhiều về phần chi tiết hoặc kích thước của từng món nội thất nhằm tránh tình trạng bị thiếu hụt hoặc dư thừa, điều này sẽ gây những tình trạng xuất hiện những “góc chết” bên trong không gian của bạn.

việc chi tiết trong bản thiết kế của công ty thiết kế nội thất nhà bếp cũng sẽ chứng minh được rằng trình độ của công ty đó. Bạn hoàn toàn có thể dựa theo bản vẽ triển khai để đánh giá được trình độ công ty đó có tốt hay không nhằm tiến đến những bước tiếp theo.

Bản vẽ có giá trị khi bản vẽ đó hoàn toàn có thể thi công được

Ngoài ra, việc chi tiết trong bản thiết kế của công ty thiết kế nội thất nhà bếp cũng sẽ chứng minh được rằng trình độ của công ty đó. Bạn hoàn toàn có thể dựa theo bản vẽ triển khai để đánh giá được trình độ công ty đó có tốt hay không nhằm tiến đến những bước tiếp theo.

Việc các bản vẽ sẽ cần chi tiết nhằm giúp cho việc thi công được trở nên thuận lợi và sát với thực tế hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn sẽ cần phải yêu cầu các công ty thiết kế nội thất nhà bếp chi tiết bên trong bản vẽ.

Liên hệ ngay: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ NHÀ BẾP ĐẸP VÀ GỌN GÀNG, NHIỀU TIỆN ÍCH Ở PALM CITY

Xem thêm: Bật Mí Về Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp

Bài liên quan