fbpx

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không?

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không hay chỉ cần tham khảo ý kiến từ bên ngoài rồi thuê thợ làm cho tiết kiệm?

Ngày nay, việc sở hữu căn hộ ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn đặc biệt là ở những thành phố lớn khi diện tích đất ngày càng khan hiếm và đắt đỏ.

Căn hộ khi được bàn giao cho chủ nhà thường sẽ có bàn giao thô hoặc hoàn thiện chưa có nội thất, vì vậy vấn đề mà nhiều người gặp phải khi chuẩn bị dọn vào căn hộ mới đều xoay quanh “Có nên thuê thiết kế nội thất không? Chi phí thấp thì có nên thuê không? Nên sử dụng nội thất cũ hay mua mới?”

Trong thời đại phát triển, thật dễ dàng khi có thể tìm kiếm những điều mình cần từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng việc sáng tạo, chuyên ngành và khiếu thẩm mỹ thì lại chẳng phải là điều mà ai cũng có. Do đó, việc đó được dành cho những chuyên gia, những người thiết kế nội thất.

Và câu hỏi “Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không?” Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và thiết kế căn hộ, Minimal Design vẫn khuyên là nên dù điều này còn phụ thuộc vào quyết định của chủ nhà.

Thiết kế nội thất là làm gì?

Trước khi quyết định có nên thuê thiết kế nội thất hay không, điều đầu tiên cần hiểu rõ đó là thiết kế nội thất là gì? Công việc của họ giúp gì cho bạn?

Thiết kế nội thất thường được thực hiện bởi những nhà thiết kế có chuyên môn, họ có kiến thức và nền tảng, được mài giũa lâu dài và thường tốt nghiệp ở những trường có chuyên ngành về mỹ thuật, kiến trúc. Hiểu sơ lược về thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa công năng, thẩm mỹ và đúng kỹ thuật.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không hay chỉ cần tham khảo ý kiến từ bên ngoài rồi thuê thợ làm cho tiết kiệm?

Mỗi một chi tiết đều được đo lường và tính toán kỹ lưỡng

Người thiết kế nội thất cần có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế rộng hơn để đưa ra những giải pháp tốt nhất vừa tiết kiệm được kinh phí, tối ưu công năng và tạo nên nghệ thuật trong mỗi công trình mình đảm nhận.

Khi tiếp nhận công trình của khách hàng, nhà thiết kế nội thất phải đo đạc tỉ mỉ từng khu vực, nghiên cứu không gian và môi trường xung quanh. Từ đó lên bản vẽ cho nhiều phương án khác nhau và chọn lọc phương án phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của gia chủ.

Có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ không?

Thông thường, khi căn hộ bàn giao đến chủ nhà thì nó đã được cố định về việc phân chia từng không gian, vị trí bếp, phòng ngủ, toilet,… Đây có thể được xem là ưu điểm nếu bạn chỉ có nhu cầu ở bình thường, nhưng sẽ là nhược điểm với một số người khi họ có sự khác biệt về thành viên, hay muốn tạo không gian sống mà bản thân yêu thích.

Với một số gia đình, việc phân chia khu vực sẵn như vậy sẽ gây nên nhiều bất tiện bởi việc phân chia phòng chưa phù hợp. Hoặc một căn hộ với cấu trúc rập khuôn giống với mọi căn khác dễ khiến bạn cảm thấy buồn chán, muốn thiết kế lại thành một không gian sống theo ý mình.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không hay chỉ cần tham khảo ý kiến từ bên ngoài rồi thuê thợ làm cho tiết kiệm?

Tạo nên không gian sống theo cá tính và sở thích của gia chủ

Và như trả lời cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ không? Thì Minimal Design khuyên là nên. Với kinh nghiệm thiết kế rất nhiều về các căn hộ khác nhau, họ sẽ đưa ra những phương án thay đổi bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đồng thời những phương án họ đưa ra đều được xem xét và áp dụng kinh nghiệm thực tế để tránh mắc những sai lầm tương tự.

Diện tích chung cư thường có hạn, do đó tối ưu không gian nhất có thể cũng chính là sử dụng hiệu quả nhất chi phí bạn đã chi trả cho mỗi mét vuông căn hộ.

Ngoài ra khi sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh nhiều nhu cầu hơn, việc thuê thiết kế nội thất là tính trước những nhu cầu về chứa đựng, công năng sử dụng sau này,..do đó bạn sẽ sử dụng lâu dài về sau mà không cần nâng cấp, sửa chữa gì nữa. Nếu quyết định an cư lâu dài bạn nên thuê thiết kế để không cần lo lắng chỉnh sửa về sau.

Chi phí thấp có nên thuê thiết kế nội thất

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí thấp có nên thuê thiết kế nội thất hay không thì ta cần tìm hiểu về chi phí thiết kế. Thường chi phí thiết cho một căn hộ còn phụ thuộc vào diện tích và phong cách mà gia chủ lựa chọn.

Đối với phong cách tối giản, đối với căn hộ có diện tích từ 80 – 100m2 sẽ nằm trong khoảng 40 – 50 triệu đồng. Và chi phí này bạn sẽ cảm thấy quá cao để bạn phải chi trả và khiến bạn đắn đo có nên chi ra khoản tiền này để thuê thiết kế nội thất hay không.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không hay chỉ cần tham khảo ý kiến từ bên ngoài rồi thuê thợ làm cho tiết kiệm?

Sự tính toán hợp lý sẽ mang lại giá trị bền vững và tiết kiệm cho gia chủ

Tuy nhiên, việc bỏ ra chi phí cao hay thấp đều mang lại giá trị tương ứng. Với những nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra nhiều phương án bố trí, lựa chọn vật liệu, tích hợp công năng, kỹ thuật,… một cách chuyên nghiệp.

Điều này có khi tiết kiệm cho bạn cả về chi phí và thời gian sau việc thi công sau này, nếu so sánh với những khoản tiết kiệm sau này thì chi phí thiết kế bạn bỏ ra thật sự là một khoản rất nhỏ.

Có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ đã được bàn giao hoàn thiện

Căn hộ bàn giao hoàn thiện bạn sẽ hiểu là sàn đã được lót gạch, trần và tường được sơn hoàn chỉnh, các không gian được phân chia sẵn. Nếu chỉ cần nhu cầu thông thường, bạn chỉ cần bỏ thêm bàn ghế giường tủ là đã có thể sinh hoạt đủ.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ không hay chỉ cần tham khảo ý kiến từ bên ngoài rồi thuê thợ làm cho tiết kiệm?

Căn hộ trở nên độc đáo và thẩm mỹ hơn nhờ thiết kế nội thất hợp lý

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi không gian, đưa sở thích cũng như thể hiện các công năng chuyên dụng hơn. Như việc thiết kế phòng cho 2 – 3 trẻ em, thiết kế thêm phòng làm việc, hoặc phòng thay đồ, hệ tủ âm tường tiện dụng thẩm mỹ,…

Và câu trả lời cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ khi đã bàn giao hoàn thiện, chắc chắn là có. Vì vậy, tuy diện tích không gian nhỏ nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với những công năng mà nhà thiết kế biến hóa cho ngôi nhà của mình.

Và kết luận lại cho câu hỏi “Có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ hay không?” sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư. Sự tính toán hợp lý từ những bước đầu sẽ giúp bạn tạo nên không gian sống thoải mái và đậm “chất” cá nhân tại tổ ấm của mình, đặc biệt là giá trị bền vững theo thời gian.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: KHÔNG GIAN SỐNG THANH LỊCH VÀ NHẸ NHÀNG CỦA CANTAVIL

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất tối giản trọn gói nên hay không nên

Bài liên quan