fbpx

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ là câu hỏi phổ biến khi mà việc lựa chọn loại hình nhà ở này dần được ưa chuộng hơn.

Xây nhà là việc trọng đại, có thể được xem là cả một đời người có thể chỉ sửa một lần, do đó nhiều gia chủ đã không ngại ngần khi bỏ ra một chi phí lớn để thuê thiết kế nội thất. Nhưng có nhiều ý kiến lại cho rằng, công việc thiết kế nội thất tự bản thân vẫn thực hiện được nên không cần bỏ ra khoản chi phí để thuê đơn vị thiết kế.

Trong thời đại phát triển công nghệ hiện nay, sẽ thật dễ dàng để người ta có thể tìm hiểu những điều mình cần biết từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng việc lựa chọn hay khả năng thẩm mỹ thì lại phụ thuộc vào mỗi người và không phải ai cũng làm được. Vậy nên, trong một chuyện quan trọng nào đó người ta thường lựa chọn tìm đến các chuyên gia, và trong thiết kế nội thất cũng vậy.

Và sau tất cả, vấn đề về việc có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ hay không? Lời khuyên gửi đến bạn đó là nên, mặc dù điều này còn phụ thuộc vào mỗi người.

Thiết kế nội thất là làm gì?

Để quyết định có nên thuê thiết kế nội thất hay không, bạn nên hiểu rõ công việc của một nhà thiết kế nội thất sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ là câu hỏi phổ biến khi mà việc lựa chọn loại hình nhà ở này dần được ưa chuộng hơn.

Dự án: Căn hộ SSR – Minimal Design

Công việc thiết kế nội thất thường được thực hiện bởi những nhà thiết kế có chuyên môn cao, có kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế. Để tạo nên một không gian sống đúng chuẩn đòi hỏi cần có sự kết hợp giữa công năng, thẩm mỹ và cả khoa học kỹ thuật.

Và người thiết kế nội thất cần có kinh nghiệm và cả trải nghiệm thực tế sâu rộng để có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm kinh phí, tối ưu công năng và tạo nên ấn tượng cho công trình đảm nhận.

Và để đảm nhận một công trình của bạn, đơn vị thiết kế nội thất sẽ đo đạc tỉ mỉ từng diện tích, nghiên cứu kỹ từng không gian và tìm hiểu rõ nhu cầu, sở thích của gia chủ; sau đó sẽ lên bản vẽ cho nhiều phương án khác nhau ưng ý nhất với khách hàng và chọn lọc ra phương án tốt nhất.

Có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ?

Thông thường, bất kỳ một loại công trình nào cũng cần đơn vị thiết kế nội thất đảm nhận. Và trong bài viết này, Minimal Design sẽ cùng bạn phân tích về việc có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ hay không.

Căn hộ khi đến tay chủ đầu tư, thường đã được bàn giao cơ bản, mỗi không gian chính đều được phân chia sẵn như vị trí bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ,… Điều này có thể là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của một số người.

Đối với một số gia đình ít thành viên, với nhu cầu chỉ dừng ở có một không gian sống tiện ích là đủ. Ngược lại với một số gia đình khác đông thành viên hơn hoặc có nhu cầu thể hiện được cái tôi sở thích vào không gian sống, biến đổi từ không gian nhàm chán ban đầu để phù hợp với cá tính bản thân mình.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ là câu hỏi phổ biến khi mà việc lựa chọn loại hình nhà ở này dần được ưa chuộng hơn.

Dự án: Căn hộ Sunwah – Minimal Design

Trả lời cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ hay không? Với kinh nghiệm đã thiết kế và đưa ra nhiều giải pháp phù hợp cho nhiều căn hộ khác nhau sẽ đưa ra giúp bạn những phương án thay đổi bố trí cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc đưa ra những phương án trên bản vẽ và chỉnh sửa kịp thời sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho chủ nhà.

Diện tích căn hộ thường có hạn và không được mở rộng thêm không gian như với nhà phố, do đó việc tối ưu không gian nhất cũng là sử dụng hiệu quả nhất chi phí bạn đã chi trả cho mỗi mét vuông căn hộ.

Ngoài ra, khi quá trình thi công căn hộ không có chuyên gia can thiệp sẽ phát sinh nhiều nhu cầu hơn việc thuê thiết kế nội thất; bởi khi thiết kế không gian sống là đã tính toán trước những nhu cầu về chứa đựng, công năng sử dụng sau này,…

Do đó bạn sẽ sử dụng về lâu dài mà không cần nâng cấp hay sửa chữa nhiều bởi lỗi kỹ thuật hay sai thông số gì nữa. Vì vậy, nhà ở là đầu tư dài hạn nên việc thuê thiết kế để không gian sống được tối ưu trong mỗi khu vực, không cần lo lắng chỉnh sửa về sau.

Chi phí thấp có nên thuê thiết kế nội thất?

Phần lớn việc quyết định có nên thuê thiết kế nội thất hay không phụ thuộc vào chi phí tài chính của gia chủ. Nên cần tìm hiểu phí thiết kế của nhiều đơn vị có cách thiết kế phù hợp với mình, thường một thiết kế cho căn hộ còn phụ thuộc vào diện tích của không gian và cả phong cách mà gia chủ lựa chọn.

Với căn hộ có diện tích giao động từ 60-100m2 sẽ có phí trong khoảng 25 – 50 triệu đồng. Nếu bạn có chi phí xây dựng thấp thì ắt hẵn đây sẽ là một khoản cao phải chi trả và đó cũng là lý do mà bạn đắn đo có nên chi ra để thuê thiết kế nội thất.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ là câu hỏi phổ biến khi mà việc lựa chọn loại hình nhà ở này dần được ưa chuộng hơn.

Dự án: Căn hộ The Peak – Minimal Design

Và đối với Minimal Design, nếu bạn có khoản chi phí càng thấp thì bạn càng không được sai sót hay phí phạm nhiều ở giai đoạn thi công. Việc có bản vẽ trước sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thi công cao nhất có thể.

Không những vậy, khi tìm đến đơn vị thiết kế và bạn đưa ra mức ngân sách của mình để bên thiết kế có thể tư vấn thiết kế và lựa chọn nội thất phù hợp. Dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của mình mà các KTS sẽ đưa ra phương án về bố trí, lựa chọn vật liệu giúp tối ưu được chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo công năng cần có.

Tiết kiệm thêm thời gian thi công bởi nó hạn chế được sai sót không đáng có. Nên khi so sánh giữa chi phí thiết kế và khoản tiết kiệm được này thì chi phí thiết kế là rất đáng và không lớn như bạn nghĩ.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi căn hộ đã bàn giao cơ bản?

Thông thường, các căn hộ khi được bàn giao đến chủ đầu tư đều đã hoàn thiện cơ bản, sàn đã lót gạch hoặc gỗ, trần đã đóng thạch cao, tường sơn hoàn chỉnh,… vì vậy nếu bạn cần nhu cầu ở thông thường thì căn hộ đã đủ điều kiện để sinh hoạt cơ bản.

Có nên thuê thiết kế nội thất khi mua nhà căn hộ là câu hỏi phổ biến khi mà việc lựa chọn loại hình nhà ở này dần được ưa chuộng hơn.

Dự án: Căn hộ Diamond Island

Nếu bạn chỉ cần một không gian sống với công năng cơ bản thì bạn không cần thuê thiết kế nội thất để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu có nhu cầu thay đổi không gian sống thêm chuyên dụng hơn, như thiết kế phòng cho trẻ, hoặc ngăn thêm phòng làm việc, thiết kế không gian lưu trữ thẩm mỹ,…

Câu trả lời cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ khi đã bàn giao hoàn thiện, chắc chắn là vẫn cần thiết. Bởi bất kể diện tích không gian nhỏ hay lớn đều cần đến bàn tay nghệ thuật của KTS để biến những công năng cơ bản trở nên tiện ích bất ngờ hơn.

Kết luận lại cho câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất căn hộ hay không, tất nhiên sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của gia chủ cũng như nhu cầu, số lượng thành viên sử dụng căn hộ. Sự tính toán hợp lý ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn sử dụng căn hộ thêm hợp lý và lâu dài hơn.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ NHỎ ĐỦ TIỆN ÍCH CHO GIA ĐÌNH ĐÔNG THÀNH VIÊN

Xem thêm: Phong cách tối giản trong nội thất và 4 điều cần biết

Bài liên quan