fbpx

[MẸO] Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và hiệu quả

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách không chỉ giúp bạn nâng cao chất lượng sống của mình mà ngoài ra; việc chống thấm kỹ lưỡng và đúng cách cũng sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ của kết cấu công trình.

Sàn nhà vệ sinh là một trong những chi tiết luôn tiếp xúc với nước ở cường độ cực kỳ cao; vì vậy, nếu như bạn không chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và các nguyên nhân dẫn đến việc sàn nhà bị thấm nước

Để có thể sở hữu cho mình cách chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách, bạn sẽ cần phải biết các nguyên nhân khiến cho sàn nhà vệ sinh của mình bị thấm nước; từ đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra cũng như là kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục sớm nhất.

chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Thông thường, các nguyên nhân khiến cho sàn nhà vệ sinh xảy ra tình trạng thấm nước là do:

 • Độ dốc của sàn nhà vệ sinh không đúng tiêu chuẩn dẫn đến hiện tượng nước bị đọng lại và thẩm thấu qua các mạch lát nền; đọng lại ở dưới sàn bê tông.
 • Hệ thống nước bị rò rỉ hoặc đã bị hỏng.
 • Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế hoặc thi công sai kỹ thuật ở các khâu lắp đặt thiết bị vệ sinh khiến nước xả bị tràn ra và thấm xuống nền.
 • Kết cấu bê tông bị lún, đan thép chưa đúng tiêu chuẩn.
 • Các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong, xuất hiện các khe hở khiến cho nước bị thấm xuống dưới nền bê tông.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và các vị trí dễ xảy ra tình trạng thấm nước

Trong quá trình thiết kế và thi công, có những vị trí mà bạn cần phải đặc biệt dành sự quan tâm cũng như là cần phải chống thấm cực kỳ kỹ lưỡng để không xảy ra những tình trạng thấm nước; ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của mọi thành viên trong gia đình.

chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và các vị trí thông thường sẽ xảy ra tình trạng này

Minimal Design chia sẻ đến bạn các vị trí mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi chống thấm sàn nhà vệ sinh:

 • Phần hộp kỹ thuật
 • Các vị trí có cổ ống xuyên sàn
 • Chân tường tiếp giáp giữa tường và sàn của nhà vệ sinh
 • Những vị trí sàn bê tông bị nứt.

Đó là các vị trí mà ngay bây giờ bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ngay nhà vệ sinh của mình xem có xảy ra các tình trạng hay không. Nếu có, bạn cần khắc phục ngay để có thể tăng chất lượng sống của bạn cũng như ngăn chặn việc tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách – xét về mặt thi công và các biện pháp xử lý

chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và các biện pháp giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình

Quá trình thi công được xem là một trong những quá trình mà bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng để cho việc chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và mang đến hiệu quả cao. Bạn sẽ cần biết đến những nguyên nhân về mặt thi công cũng như là các biện pháp xử lý:

Nguyên nhân chính xảy ra việc gây thấm nước

 • Vật liệu không đồng chất với nhau. Cụ thể hơn, bê tông và vữa sẽ có độ co ngót khác nhau về mặt vật liệu; chính vì vậy, sau một thời gian đã thi công, các vật liệu sẽ xảy ra tình trạng co ngót khiến cho việc xảy ra tình trạng những khe rạn nứt ở chân tường và sàn nhà.
 • Riêng đối với những công trình vừa mới xây dựng; hệ thống kết cấu chính của nhà làm việc chưa có sự đồng bộ, gây ra những trình trạng rạn nứt nhất định.
 • Hệ thống ống nước xuyên sàn không được thi công đúng cách. Trong quá trình thi công, đội ngũ thi công cần phải dùng khoan rút lõi để thi công; đội ngũ thi công tuyệt đối không được sử dụng khoan bê tông để đục xuyên sàn. Lý do đó chính là khi sử dụng dùng khoan bê tông; các vị trí xung quanh sẽ có hiện tượng bị om sàn, gây rạn nứt sàn.
 • Vị trí đặt lỗ thoát sàn quá sát với phần chân tường. Điều này không đảm bảo được việc đặt phễu thu sàn đúng quy cách, tiêu chuẩn.
 • Các vị trí đầu chờ ống cấp nước cho các thiết bị quá gần với tường khiến cho việc các thiết bị không vặn đủ hết chân ren. Điều này gây ra tình trạng bị rò rỉ nước và thấm vào tường.

chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách và cách nguyên nhân thường gặp

Biện pháp hiệu quả

chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách

Tham khảo ngay các biện pháp chống thấm hiệu quả để được kết quả tốt nhất

 • Bạn nên đề nghị đơn vị thi công sử dụng mác vữa cao kết hợp với các phụ gia chống thấm để thực hiện xây những hàng gạch dưới. Bạn có thể tham khảo dùng gạch đặc và cát vàng xây trột với tỷ lệ xi măng cao.
 • Đối với phần sàn nhà vệ sinh, để có thể chống thấm toàn diện, bạn hoàn toàn có thể tham khảo vật liệu chống thấm Polyrethane. Bên cạnh đó, sử dụng quét chống thấm vào phần chân tường với độ cao khoảng 30-50cm.
 • Đặc biệt nhất là các vị trí ống xuyên sàn, bạn cần phải đề nghị đơn vị thi công cần phải thổi bụi thật sach trước khi thi công. Ngoài ra, cần phải sử dụng keo chuyên dụng không có ngót để bù vào những khe hở xung quanh miệng ống.
 • Sau khi đã thực hiện xong công việc chống thấm, cần phải bảo dưỡng trong vòng 24 tiếng và xả nước ngâm kiểm tra.
 • Bạn cần phải kiểm tra toàn bộ các hệ thống đầu chờ đường ống cấp nước cho các thiết bị trước khi tiến hành thực hiện lắp thiết bị.
 • Cần phải kiếm tra lại toàn bộ thiết bị vệ sinh nhằm việc lắp đặt cần phải đúng kỹ thuật.
 • Điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về độ dốc thoát nước.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách là một trong những những điều kiện giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình; không những vậy, nếu bạn không chống thấm sàn nhà vệ sinh đúng cách, điều này sẽ tạo điều kiện đủ tốt cho các loại vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ con người. Vì vậy, bạn cần phải quan sát và kỹ lưỡng các đơn vị thi công cũng như là kiểm tra ngay khu vực phòng vệ sinh hiện tại nhằm đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời.

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: CĂN HỘ SUNWAH DO MINIMAL DESIGN THIẾT KẾ

Xem thêm: TĂNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN CHO KHÔNG GIAN ĐƠN GIẢN NHẤT

Bài liên quan