fbpx

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy cần biết

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy mà bạn cần biết để vừa có thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà vừa hợp mệnh tạo tài lộc cho gia đình.

Trào lưu đưa thiên nhiên vào không gian sống chưa bao giờ là hạ nhiệt, mà ngược lại đang được phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bởi sự thiếu hụt không gian xanh trầm trọng trong thời đại công nghiệp hóa.

Cũng vì điều đó, cách đơn giản nhất đó chính là bài trí thêm cây xanh trong nhà bằng những chậu nhỏ hoặc một khu vườn tươi mát ngay tại ban công hay tận dụng không gian trên sân thượng.

Cây được lựa chọn thường phù hợp với các tiêu chí về thẩm mỹ, giá trị sức khỏe, chi phí hoặc quan trọng hơn là vấn đề phong thủy của cả nhà. Vậy phải lựa chọn loại cây nào để phù hợp với mệnh phong thủy của bản thân.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cho bạn về cách chơi cây hợp mệnh phong thủy, cũng như gợi ý tất tần tật những giống cây phù hợp với từng mệnh mà có thể bạn quan tâm.

Chơi cây hợp mệnh phong thủy: Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, mệnh Kim được lý giải là kim loại được bồi tụ từ khoáng chất và đất đá nằm sâu trong đất. Chính vì vậy, người mệnh Kim sẽ có tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Song với điều đó, điểm yếu lớn nhất của người mệnh Kim đó là họ khá độc đoán và thiếu sự linh hoạt.

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy mà bạn cần biết để vừa có thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà vừa hợp mệnh tạo tài lộc cho gia đình.

Cây xanh được đưa vào một cách nhẹ nhàng và tươi mới

Theo quy luật, Thổ sinh Kim nên những sắc màu như màu vàng, nâu được xem là màu tương hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, màu trắng và ánh kim cũng cũng là màu đại diện cho mệnh này. Khi lựa chọn cây xanh phù hợp với mệnh Kim, tốt nhất nên chọn những cây có màu sắc tương hợp và tương sinh này.

Vì vậy, những người mệnh Kim có thể lựa chọn các loại cây sau: trầu bà vàng, lưỡi hổ vàng, sen đá nâu, vạn niên thanh, cây sao sáng,… Là những loại cây giúp cân bằng sinh khí và mang đến sự linh hoạt hơn trong cuộc sống.

Chơi cây hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của các loại cây cỏ, hoa lá; từ Mộc còn được dùng để chỉ chung cho mọi loại cây và cỏ. Do đó, nhiều người quan niệm rằng ai thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với mọi loại cây. Tuy nhiên, thực tế không hẵn như vậy, Mộc cũng sẽ tương khắc với nhiều loại cây như những mệnh khác.

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, Mộc sinh Hỏa và Mộc tương sinh với Thủy. Do đó những màu sắc như xanh dương, xanh lá cây, đen, nâu gỗ đều là những màu rất phù hợp với người mệnh Mộc. Nhưng Mộc khắc Kim và Thổ, tức là khắc với màu trắng hoặc ánh kim,…

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy mà bạn cần biết để vừa có thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà vừa hợp mệnh tạo tài lộc cho gia đình.

Cây xanh là chi tiết trang trí điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Đối với gia chủ mệnh Mộc, cây tùng hạnh phúc được cho là sự hoàn hảo với người hệ Mộc. Ngoài ra, cây tùng hạnh phúc còn là tượng trưng cho tài lộc, đặt cây này trong nhà có thể giúp bạn hạn chế vơi hao tiền của, cũng như đem đến bình yên và hạnh phúc như tên gọi của nó đến người mệnh Mộc.

Ngoài ra, còn có thêm một số loại cây khác tương sinh với mệnh Mộc đó là: cây phát tài, đa búp đỏ, kim tiền,…

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy: Mệnh Thủy

Các màu đại diện cho người mệnh Thủy đó là đen, xanh; trong khi đó trắng, ánh kim thuộc mệnh Kim lại là những màu tương sinh với mệnh Thủy. Do đó, khi lựa chọn cây cảnh để mang lại may mắn cho mình bạn có thể lựa chọn dựa trên các màu sắc hợp với mệnh Thủy.

chơi cây hợp mệnh phong thủy

Lựa chọn chơi cây hợp mệnh phong thủy có thể dựa trên màu sắc của cây

Và trong các loại cây, cây lan chi được xem là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình mệnh Thủy. Không những thế, cỏ lan chi cũng có khả năng lọc không khí rất tốt, cũng như rất an toàn với trẻ em và động vật trong nhà.

Ngoài ra, người mệnh Thủy còn có thể lựa chọn những loại cây khác như: bạch mã hoàng tử, lan ý, cẩm nhung xanh, mai vạn phúc,…

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Màu đại điện cho người mệnh Hỏa đó là đỏ, nên người mệnh Hỏa thường trồng những cây có tone đỏ, bao gồm: đỏ, hồng, tím, cam. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên những cây trồng có sắc xanh cũng sẽ thu hút tài lộc về cho người mệnh Hỏa.

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy mà bạn cần biết để vừa có thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà vừa hợp mệnh tạo tài lộc cho gia đình.

Ban công là lựa chọn tuyệt vời cho không gian xanh trong nhà

Trường sinh chính là cây cảnh phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, không chỉ hợp mệnh mà nó còn tượng trưng cho bình an, cũng như sức khỏe dồi dào như cái tên của nó.

Ngoài trường sinh, thì còn có thêm các loại cây cảnh khác như phát lộc, ngũ gia bì, bàng Singapore hay cây cọ cũng rất hợp với người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ

Quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên những người mệnh này cần lựa chọn cây trồng thật kỹ. Nên lựa chọn các loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, nâu thì mới hợp để gia tăng vận khí tốt, giúp mang lại năng lượng tích cực đến người mệnh Thổ.

Cách chơi cây hợp mệnh phong thủy mà bạn cần biết để vừa có thể đưa thiên nhiên vào ngôi nhà vừa hợp mệnh tạo tài lộc cho gia đình.

Cây xanh mang lại nhiều giá trị cho không gian sống

Đồng thời, bạn cần tránh các loại cây màu trắng hoặc chỉ toàn là xanh lá, vì trong phong thủy những loại cây này sẽ dễ khiến tiêu tán tài lộc.

Và cây vạn lộc cũng rất tốt với người mệnh Thổ, nó giúp mang đến ý nghĩa tài lộc dồi dào và tạo sự thăng tiến hơn trong công việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những loại cây sau như: hoa trạng nguyên, hồng phát lộc, đuôi công tím, mẫu đơn,…

Đưa cây cảnh vào nhà cũng là cách giúp con người thêm gần gũi hơn với thiên nhiên, vì vậy tìm hiểu về cách chơi cây hợp mệnh phong thủy sẽ giúp bạn có thêm năng lượng tích cực cũng như có thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN TRUYỀN THỐNG VÀ THANH BÌNH TẠI MIỀN QUÊ

Xem thêm: TOP 10 Loại Cây Giúp Lọc Không Khí Trong Nhà

Bài liên quan