fbpx

Căn nhà ngập tràn ánh nắng nên thơ giữa phố thị

Nằm giữa khu vực Phú Mỹ Hưng sang trọng và cao cấp, nơi này tập hợp rất nhiều công trình mới lạ và hiện đại. Và trong các thiết kế gần đây, KTS Trung Trần đã để lại dấu ấn khi biến hóa căn biệt thự cũ trở thành một tác phẩm mãn nhãn và nên thơ với cách sáng tạo trong việc sử dụng hiệu ứng bóng đổ biến căn nhà trở nên ngập tràn ánh nắng nên thơ giữa phố thị.

Nét thơ trong từng ngõ ngách

Tổng diện tích của ngôi nhà là 460 m² trong đó diện tích ở chiếm 360 m² và hơn 100 m² sân vườn. Nơi đây vốn là một biệt thự cũ có nhiều kết cấu và chi tiết không thể thay đổi được. KTS đã đưa ra phương án để giữ lại được nhiều nhất có thể những vật liệu cũ để tránh lãng phí và tận dụng những thứ có sẵn nhưng vẫn tạo ra một không gian khác hoàn toàn. Màu chủ đạo của ngôi nhà là mà trung tính như kem nhạt, trắng và màu gỗ tự nhiên điểm xuyến một vài chỗ với tông màu trầm hơn tạo sự đối lập và điểm nhấn cho không gian. Điểm đặc biệt nhất của căn nhà đó chính là KTS đã rất khéo léo khi đưa ánh nắng vào trong nhà, tạo hiệu ứng đổ bóng kể cả sáng hay chiều, tuy nhiên ánh sáng sẽ không quá gắt gỏng nhờ vào những cây xanh bao bọc xung quanh nhưng vẫn ngập tràn ánh nắng trong từng góc phòng.

Cửa chính cao lớn với hình cong độc lạ và ngập tràn ánh nắng

Tạo ra sự hài hòa của không gian sống nên khu vực chung được đặt rất nhiều cây xanh

Mỗi một góc cùng với cách sắp xếp đều chứa ngụ ý riêng của KTS

Đường cong uốn lượn trong từng không gian

Bất kể là ở đâu ánh nắng đều chiếu rọi vào nhưng không quá gay gắt

Những ô cửa lớn xuất hiện mọi nơi trong ngôi nhà

Những hiệu ứng đổ bóng cũng sẽ giúp gia chủ nhận ra được sáng và tối vì những khoảng thời gian khác nhau sẽ cho ra hiệu ứng khác nhau. Chính vì thế những ô cửa cao là điều không thể thiếu và để “tạo hình” ánh sáng khi mặt trời chiếu vào đều phụ thuộc vào những đường cong của không gian tạo nên nét đẹp lạ. Nghệ thuật đường cong duyên dáng xuất hiện nhiều trong nhà ở không chỉ những ô cửa cong mà nhiều nội thất khác cũng được lựa chọn với đường cong khác lạ kết hợp nên mang đến sự mềm mại cho ngôi nhà.

Điểm nhấn nghệ thuật của căn phòng đó chính là bức tranh

Bồn tắm có thể nhìn ra ngoài nhưng cũng kín đáo với màn che

Cả phòng ngủ như bừng sáng với ô cửa lớn là một đặc quyền của công trình

Việc tạo ra một không gian mới phù hợp với mong muốn của gia chủ và không làm mất đi màu sắc của bản thân đã là một thử thách nhưng việc cải tạo từ cái cũ trở thành cái mới lại là một thử thách khó khăn hơn khi mà bị hạn chế về không gian lẫn ý tưởng. Do đó, KTS đã lựa chọn với cách làm ít lời nhiều ý, không sa đà quá nhiều vào việc trang trí mà hoàn toàn dựa vào ánh sáng tự nhiên, mượn ánh nắng để tô điểm cho ngôi nhà.

Cầu thang uốn lượn với hình dạng độc đáo và gây ấn tượng manh khi nhìn vào

Một điểm sẽ gây chú ý mạnh ngay khi bước vào nhà đó chính là thiết kế tạo nét đường cong uốn lượn nơi thành cầu thang đánh mạnh vào thị giác người xem, với kết cấu này đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp và cầu kỳ.

Xem thêm: Quán trà Basao như một ốc đảo yên bình giữa thành phố

Tham khảo ngay: Các dự án Nhà Ở Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan