fbpx

Cách xử lý mùi phòng bếp có thiết kế liền phòng khách

Cách xử lý mùi phòng bếp khi có thiết kế liền với phòng khách mà bạn cần tham khảo đưa ra giải pháp phù hợp giúp khử mùi trong không gian sống.

Trong nhiều thiết kế hiện nay, đặc biệt là đối với phong cách thiết kế nội thất tối giản thì không gian mở được xem là giải pháp giúp tối ưu diện tích không gian tốt nhất. Việc kết hợp giữa phòng khách, phòng bếp và phòng ăn giúp không gian sinh hoạt thêm rộng rãi và dễ dàng gắn kết mọi người với nhau hơn.

Nhưng điều này lại mang đến một vấn đề lớn đó chính là khi nấu nướng mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động nơi phòng khách, bám mùi cho các không gian khác.

Cách xử lý mùi phòng bếp không bị bám mùi

Vậy cách xử lý mùi phòng bếp có thiết kế liền phòng khách là gì? Với nhược điểm này trong thiết kế, gia chủ cần thiết kế phòng khách ở vị trí thông thoáng, có cửa sổ rộng lớn và khu bếp cần bố trí thêm máy hút mùi với công suất lớn. Ngoài ra, có thể thiết kế vách kính để phân chia không gian bếp và phòng khách để ngăn mùi. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

Cách xử lý mùi phòng bếp khi có thiết kế liền với phòng khách mà bạn cần tham khảo đưa ra giải pháp phù hợp giúp khử mùi trong không gian sống.

Cách xử lý mùi phòng bếp khi được thiết kế liền phòng khách

Đối với những căn nhà đã được thiết kế không gian mở và không thể tách riêng hai không gian này riêng biệt, thì bạn chỉ có thể giảm thiểu mùi thức ăn xuống thấp nhất mà không thể ngăn chặn triệt để được. Và vấn đề này cũng sẽ có một số phương pháp giúp hạn chế ngăn mùi mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho căn nhà của bạn.

6 cách xử lý mùi phòng bếp

Cách xử lý mùi phòng bếp khi có thiết kế liền với phòng khách mà bạn cần tham khảo đưa ra giải pháp phù hợp giúp khử mùi trong không gian sống.

Sử dụng máy hút mùi là giải pháp tối ưu nhất cho các không gian kín

  • Sử dụng máy hút mùi: Trong các thiết kế nhà với giải pháp không gian mở kết hợp phòng khách và phòng bếp, sử dụng máy hút mùi như một giải pháp tối ưu nhất nên khi lựa chọn máy cần tìm hiểu kỹ về công suất, độ rộng cửa lưới hút mùi hoặc độ ồn tại mỗi cấp độ quạt hoạt động,…

Lưu ý: Khi sử dụng máy hút mùi, bạn cũng cần lưu ý về đường ống hút mùi sẽ không được quá dài và bẻ nhiều góc, nếu có góc bẻ 90 độ thì độ dài của ống chỉ nên dài 4-5m. Và nếu có hai góc bẻ 90 độ thì độ dài nên là 3-4m, đường kính ống dẫn có đường kính ở mức 90-110mm.

Máy hút mùi để được hoạt động tốt hơn và tránh việc bị ám mùi lâu trên màng lưới lọc cũng cần được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ và thay màng lưới lọc.

Trên thị trường máy hút mùi rất đa dạng về kiểu dáng lẫn giá thành, nên bạn cần lựa chọn cẩn thận ưu tiên sử dụng hàng chính hãng để có thể phát huy tối đa được công năng sử dụng của máy hút mùi.

Nên lựa chọn kỹ càng ngay từ đầu bởi nếu sau thời gian dài sử dụng và gia chủ muốn thay đổi máy khi đã được lắp đặt lên tủ bếp, việc này cũng liên quan rất nhiều đến phần tủ gỗ đã đóng nên nếu thay thế thành chủng loại khác sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ hoặc có thể lắp không vừa.

Cách xử lý mùi phòng bếp khi có thiết kế liền với phòng khách mà bạn cần tham khảo đưa ra giải pháp phù hợp giúp khử mùi trong không gian sống.

Mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông dễ hơn

  • Trước khi tiến hành nấu nướng, nên mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông và thoát mùi ra bên ngoài, tránh mùi thức ăn bám giữ khắp nơi trong không gian. Mùi thức ăn rất dễ bám lại trên các bề mặt nội thất như bàn, ghế hay những đồ vật bằng vải, da,… Bạn có thể sử dụng quạt gió để giúp không khí trong nhà thoát mùi nhanh hơn.
  • Dùng những thực phẩm hút mùi như cà phê, soda,… là những nguyên liệu có khả năng hấp thụ và khử mùi rất tốt; nên sử dụng những loại vật liệu tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp thoát mùi hiệu quả. Có thể đặt những loại này trong khu vực bếp để gần cùng khu vực nấu nướng.
  • Có thể lắp đặt thêm các thiết bị lọc không khí để có thể giảm thiểu và rút ngắn thời gian mùi thức ăn lưu lại trong nhà.
  • Đối với những món ăn có mùi nặng như hầm, kho,… thì bạn có thể sử dụng thêm bếp riêng để nấu ngoài ban công hoặc ở những nơi thoáng khí.
  • Sau khi chế biến xong món ăn, bạn cần vệ sinh không gian bếp ngay để tránh dầu mỡ bám xung quanh nơi nấu nướng, lâu ngày tạo nên những vết bẩn gây mất thẩm mỹ và tạo mùi khó chịu.

Nắm bắt cách xử lý mùi phòng bếp giúp không gian sống thêm thông thoáng, giảm bớt đi những mùi thức ăn bám vào bề mặt nội thất gây khó chịu.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: THIẾT KẾ CĂN HỘ VỚI KHÔNG GIAN MỞ ĐẦY TIỆN ÍCH VÀ SANG TRỌNG

Xem thêm: Cách Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Tối Giản Sao Cho Đẹp

Bài liên quan