fbpx

Cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà – Bạn đã biết?

Trước khi thi công một dự án bất kỳ, thông thường gia chủ hay dự toán trước chi phí trong tầm nào để có thể chuẩn bị tốt cho những khoản chi trả. Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó, trong quá trình làm nhà lại phát sinh nhiều chi phí so với ban đầu. Đôi khi những chi phí này rất khó kiểm soát, do đó bạn cần phải lưu ý những cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà dưới đây:

  1. Tôn trọng thiết kế và dự đoán ban đầu

Trước khi tiến hành xây dựng và thi công, làm việc chi tiết với bên kiến trúc sư là việc rất quan trọng. Bạn phải nắm rõ chi tiết thiết kế và đồng ý về những thay đổi hay dự toán mà bên thiết kế thông báo, để tránh xảy ra việc thay đổi trong quá trình thực hiện. Việc trao đổi thông tin kỹ là điều cần thiết và quan trọng.

Có những cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà mà có lẽ bạn chưa nắm bắt được, hãy tìm hiểu thêm bí quyết ngay tại Minimal Design nhé!

Dự án: Biệt thự Hồ Tràm

Để có thể hiểu rõ hơn về các thông tin mà bên thiết kế gửi, bạn cần phải tìm hiểu trước về các chủng loại vật tư, vật liệu hay các thiết bị. Điều này giúp tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình trao đổi trực tiếp với thiết kế. Và đặc biệt, bạn phải có sự tin tưởng vào đội ngũ thiết kế cũng như tôn trọng thiết kế và tuân thủ định mức ban đầu, không nên tự thay đổi mà không trao đổi trước với KTS để đảm bảo mức chi phí theo chỉ tiêu. Vì khi thiết kế, đơn vị sẽ có những đánh giá chuyên môn giúp giảm thiểu chi phí tối đa.

  1. Tuân thủ đúng các vấn đề pháp lý

Khi làm việc cùng các đơn vị thiết kế, bạn sẽ được tư vấn về pháp lý xây dựng. Do đó, bạn cần thực hiện đúng những thủ tục khi làm nhà để tránh bị phạt hay bị kiện tụng. Bạn nên tìm hiểu các vấn đề cần thiết khi xây nhà đó là: mật độ xây dựng, chiều cao công trình hoặc chỉ giới xây dựng,… Và nếu như bạn không có chuyên môn cho các vấn đề này, thì tìm đến đội ngũ thiết kế là điều vô cùng cần thiết.

Nếu công trình nằm trong ngõ tiếp giáp liên quan đến nhiều nhà, đòi hỏi cần có những thỏa thuận trước khi xây dựng được thể hiện bằng văn bản. Việc thực hiện đúng các bước pháp lý sẽ là bước đầu giúp cho việc thi công thêm suôn sẻ.

  1. Chuẩn bị trước vật liệu

Có những cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà mà có lẽ bạn chưa nắm bắt được, hãy tìm hiểu thêm bí quyết ngay tại Minimal Design nhé!

Cần chuẩn bị vật liệu để đảm bảo đúng dự toán ban đầu

Trước biến động của thị trường nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng, báo giá liên tục thay đổi lên xuống. Do đó, cần chuẩn bị sớm các hạng mục đã đề ra sẽ giảm rủi ro xảy ra phát sinh chi phí. Đặc biệt ở phần thi công thô, các vật liệu như sắt thép, xi măng, cát và đá gia chủ nên ký hợp đồng trọn gói tại thời điểm mua.

Đối với các đồ nội thất đã thống nhất trước với bên thiết kế, cần đặt hàng sớm để tránh hết hàng và khác biệt với dự toán ban đầu đề ra.

  1. Có sự tư vấn của bên giám sát chuyên nghiệp

Nếu chủ nhà tự thực hiện quản lý dự án của mình thì nên có sự tư vấn của các nhà chuyên môn như kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng để có thêm kiến thức trong xây dựng cho đúng và hiệu quả.

Có những cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà mà có lẽ bạn chưa nắm bắt được, hãy tìm hiểu thêm bí quyết ngay tại Minimal Design nhé!

Có chuyên môn trong giám sát để hiệu quả trong xây dựng

Để đảm bảo tiến độ công trình và chất lượng thi công, bạn nên thuê thêm giám sát công trường có chuyên môn đầy đủ. Điều này có thể sẽ tốn kém hơn nhưng trên thực tế lại hiệu quả hơn ở góc độ chuyên môn, vừa giảm mệt mỏi, lo lắng và tránh sai sót lớn.

  1. Thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật trong xây dựng

Thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật trong xây dựng là nền tảng và là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng công trình và đảm bảo tiến độ thi công. Thi hành chuẩn giúp đảm bảo công trình cho lâu dài, và ngược lại sẽ ảnh hưởng chất lượng ngay tại thời điểm đó hoặc xuất hiện trong một vài năm tới.

  1. Tự cân đối tài chính

Dù bạn có chuẩn bị chi tiết hay rõ ràng cho từng khoản chi phí nào đó thì trong quá trình xây dựng đều sẽ phát sinh những khoản ngoài lề mà bạn không lường trước được. Vì vậy, chuẩn bị một khoản dự phòng cho các mức phát sinh là điều cần thiết. Quỹ này có thể dao động từ 5-20% tùy theo tình hình thị trường, nên đặt tách riêng với chi phí xây dựng.

Đồng thời cần cân đối chi phí cho việc mua sắm nội thất, tránh tình trạng dồn tiền hết cho việc xây dựng.

Đầu tư chi phí xây dựng tổ ấm gia đình nhà bạn là việc rất quan trọng và vô cùng tốn kém, do đó việc tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công có chuyên môn sẽ giúp bạn tạo nên không gian sống chất lượng và cũng là cách hạn chế chi phí phát sinh khi làm nhà tốt nhất.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Biệt Thự Núi Anh Nguyễn – Nơi Nghỉ Dưỡng Đẳng Cấp

Tham khảo ngay: Các dự án Nhà ở Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan