fbpx

Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè

Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè sẽ giúp cho chất lượng không gian sống trở nên được nâng cao cũng như giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

Với không gian nóng bứt và ngột ngạt của mùa hè, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không còn cảm giác thoải mái như các mùa khác trong năm. Tuy nhiên, Minimal Design sẽ chia sẻ ngay cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè để bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện ngoài việc sử dụng máy điều hoà.

1.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè với quạt trần đảo chiều

Quạt trần là một trong những cách mà bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc giúp cho không gian sống trở nên được thoáng đãng và mát mẻ. Quạt trần được xem là một trong những thiết bị vừa tiết kiệm không gian sống vừa có mức chi phí đầu tư thấp hơn so với điều hoà.

Quạt trần là một trong những cách mà bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc giúp cho không gian sống trở nên được thoáng đãng và mát mẻ. Quạt trần được xem là một trong những thiết bị vừa tiết kiệm không gian sống vừa có mức chi phí đầu tư thấp hơn so với điều hoà

Cách giúp nhà mát mẻ hơn trong mùa hè với việc thay đổi chiều quay của quạt trần

Có một tính năng mà ít được người tiêu dùng chú ý đến đó chính là: đảo chiều cánh quạt. Theo các chuyên gia từ báo The Spruce (Mỹ); vào mùa đông bạn hãy để cánh quạt xoay theo chiều kim đồng hồ giúp phân phối không khí được ấm hơn. Và ngược lại, đối với mùa hè, bạn hãy đảo chiều quay của chiếc quạt trần ngược chiều kim đồng hồ nhằm thay đổi không khí.

Thực tế, hiện nay có một số loại quạt trần được trang bị chức năng quay đảo chiều; điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể điều chính chế độ quay cùng chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, nếu như chiếc quạt trần của bạn không có chế độ đó thì bạn có thể xem lại sách hướng dẫn sử dụng để có phương án đảo chiều quay của quạt sao cho phù hợp với mùa hè.

2.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè với việc che cửa sổ

Ngăn chặn sức nóng và các ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài vào không gian của bạn là điều hoàn toàn cần thiết khi bạn muốn không gian mình trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn. Bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng các loại rèm để che chắn cửa sổ trong quá trình sử dụng không gian cũng như là trong lúc ra ngoài.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, vào buổi tối bạn nên mở tất cả các cửa sổ nhằm cho việc không khí được lưu thông bên trong không gian khi nhiệt độ đã hạ.

Bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng các loại rèm để che chắn cửa sổ trong quá trình sử dụng không gian cũng như là trong lúc ra ngoài.
Thường xuyên đóng rèm cửa sổ là cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè

3.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng việc hạn chế các thiết bị có thể toả nhiệt

Nếu như bạn không để ý thì hầu hết các thiết bị hiện tại hầu hết đều sẽ toả nhiệt nóng; các thiết bị có thể kể đến như: tủ lạnh, bếp từ, lò nướng, máy sấy quần áo, tivi, máy rửa bát,… Và tất nhiên các thiết bị này cũng là nguyên nhân khiến cho không gian sống của bạn trở nên oi bức hơn.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc hạn chế sử dụng các thiết bị này. Ví dụ điển hình là trong việc nấu nướng, bạn có thể chọn lựa những món ăn đơn giản thay vì là các món hầm, ninh….

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần phải nấu nướng thì hãy sử dụng đến quạt bếp nhằm đẩy luồng khí nóng ra bên ngoài.

4.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng việc đóng cửa các phòng không sử dụng hoặc ít sử dụng đến

Với thời tiết nóng bức như hiện tại, bạn cần phải đóng tất cả các cửa phòng nào không sử dụng hoặc ít sử dụng nhằm ngăn chặn lượng nhiệt nóng từ các căn phòng đó sang phòng sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, phòng tắm sẽ là căn phòng thường sẽ cần phải chú ý đến khi xung quanh đều có các khu vực thông gió. Điều này sẽ khiến cho lượng nhiệt bên ngoài sẽ tràn vào bên trong không gian.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc thường xuyên đóng cửa phòng tắm cũng như các phòng không sử dụng đến nhằm việc khí nóng sẽ tràn vào bên trong không gian sinh hoạt chung.

5.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng cách sử dụng phim cách nhiệt

Như Minimal Design đã chia sẻ ở trên, nguyên nhân chính khiến cho không gian của bạn trở nên bị nóng bức đó là do ánh nắng trực tiếp cũng như là sức nóng từ bên ngoài. Vì vậy, chi tiết mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến đó chính là cửa sổ.

Nếu như bạn không muốn sử dụng các loại rèm cho khu vực cửa sổ thì phương án tiếp theo mà bạn có thể suy nghĩ đến đó chính là sử dụng phim cách nhiệt.

Hiện tại, đối với các căn hộ chung cư cao cấp thì phần cửa sổ sẽ được phủ lớp low-E trong kính nhằm ngăn chặn tia cực tím (UV). Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng phương án này hoặc để có thể sử dụng dán thêm 1 lớp film cách nhiệt nữa ở bên trong cửa sổ nhằm ngăn chặn hoàn toàn tia UV này.

Hiện tại, đối với các căn hộ chung cư cao cấp thì phần cửa sổ sẽ được phủ lớp low-E trong kính nhằm ngăn chặn tia cực tím (UV)

Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng việc sử dụng film cách nhiệt

6.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng cách trồng cây dây leo có bóng mát

Không chỉ giúp bạn tăng thêm thẩm mỹ cho căn hộ của mình mà ngoài ra, việc trồng cây dây leo cũng là một trong những cách giúp cho bạn có thể ngăn chặn được sức nóng từ các ánh nắng trực tiếp tràn vào bên trong không gian.

Bạn có thể suy nghĩ đến việc trồng cây ở khu vực ban công nhằm phủ thêm xanh cho diện tích này. Các loại cây này không chỉ mang đến sự thẩm mỹ mà ngoài ra cũng sẽ góp phần giúp ngăn chặn các ánh nắng giúp cho không gian của bạn trở nên được thoáng mát hơn, ít khí nóng tràn vào bên trong không gian.

Trồng cây dây leo ngoài ban công không chỉ giúp tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà mà cũng là cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè

Bạn có thể suy nghĩ đến việc trồng cây ở khu vực ban công nhằm phủ thêm xanh cho diện tích này. Các loại cây này không chỉ mang đến sự thẩm mỹ mà ngoài ra cũng sẽ góp phần giúp ngăn chặn các ánh nắng giúp cho không gian của bạn trở nên được thoáng mát hơn, ít khí nóng tràn vào bên trong không gian.

7.   Cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè bằng cách thay thế các loại đèn

Các loại đèn sợi đốt hoặc loại đèn Halogen là các thiết bị có sức toả nhiệt khá cao. Thực tế, đèn sợi đốt giải phóng lên đến 90% năng lượng dưới dạng nhiệt; vì vậy, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho không gian của bạn trở nên nóng hơn và bạn cần phải thay đổi các các loại đèn này thành các loại đèn không toả nhiệt.

Các loại đèn sợi đốt hoặc loại đèn Halogen là các thiết bị có sức toả nhiệt khá cao. Thực tế, đèn sợi đốt giải phóng lên đến 90% năng lượng dưới dạng nhiệt

Hãy thay thế các loại đèn nếu như bạn đang sử dụng đèn dây đốt hoặc đèn Halogen cũng là cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè

Và đó là những cách giúp nhà mát hơn trong mùa hè mà Minimal Design chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ có cho mình giải pháp riêng để chống lại cái nóng ở nhà vào mùa hè này nhé!

Tìm hiểu thêm: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tìm hiểu ngay: CĂN HỘ SUNWAH DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Xem thêm: Top 15 Cây Lọc Không Khí Tốt Nhất Cho Trong Nhà

Bài liên quan