fbpx

Cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Cách chọn tủ quần áo giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo giá trị thẩm mỹ chung cho không gian là điều khiến nhiều người quan tâm.

Có thể nói rằng việc chọn lựa tủ quần áo tiết kiệm không gian hiện tại là điều gần như bất khả thi đối với nhiều hộ gia đình tại thành phố. Bởi vì hiện tại nếu như bạn sở hữu những tủ quần áo quá nhỏ thì sẽ khiến cho không gian lưu trữ sẽ quá chất hẹp và đôi khi chúng ta sẽ phải đánh đổi rất nhiều, ví dụ như: luôn phải ủi quần áo trước khi đi làm, quần áo cần phải cuốn nhỏ,…

Nếu như bạn đang lâm vào tình cảnh như vậy thì bài viết này sẽ dành cho bạn đấy! Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian phòng nhất nhé!

cách chọn tủ quần áo

Lựa chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian luôn là mối quan tâm lớn nhất của nhiều hộ gia đình

Tại sao cần phải tìm cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Mặc dù câu trả lời có thể nói rằng gần như ai trong chúng ta cũng đã biết hoặc ít nhiều đã từng phải lâm vào tình trạng như thế! Nhưng nếu bạn là người yêu thích mua sắm quần áo và rất muốn thể hiện cá tính của mình bằng những bộ quần áo đẹp mắt thì chắc chắn rằng bạn cần phải tìm cách để có thể thoã mãn được bản thân.

Việc tìm mua các tủ quần áo hiện nay không còn là một vấn đề quá khó khăn đối với nhiều hộ gia đình, có thể khẳng định là không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nhưng đó là nếu như bạn sở hữu cho mình một phòng ngủ với diện tích vừa và lớn.

cách chọn tủ quần áo

Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo các cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Còn ở phòng ngủ diện tích nhỏ thì sao?

Bạn sẽ cần phải tính toán cực kỳ kỹ lưỡng để làm sao phòng ngủ chúng ta không bị chật hẹp, gây khó chịu trong quá trình sử dụng hoặc ít nhất bạn cũng sẽ không cảm thấy phiền sở hữu một tủ quần áo quá to.

Vì vậy, để có thể vừa sở hữu không gian lưu trữ quần áo mà lại vừa tiết kiệm không gian là một điều cực kỳ khó đối với nhiều khách hàng tại Minimal Design.

Cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian nhất

Hiện nay trên thị trường chúng ta sẽ có rất nhiều các loại tủ quần áo khác nhau phù hợp với rất nhiều nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Chúng ta sẽ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể nói đến là: các tủ quần áo cửa mở, tủ quần áo dạng cửa kéo,… Nhưng Minimal Design chắc chắn rằng bạn sẽ đặc biệt chú ý đến các sản phẩm tủ quần áo nào có thể tiết kiệm không gian nhất.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với cách chọn các tủ quần áo tiết kiệm không gian:

Cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian bằng tủ thông minh

Ở thị trường hiện tại, nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng các món nội thất dành cho các căn hộ có diện tích nhỏ thì đã có nhiều công ty nội thất đã cho ra mắt các loại tủ quần áo thông minh.

Tủ quần áo thông minh là món nội thất được thiết kế để bạn có thể tận dụng nhiều ngăn lưu trữ được các món vật dụng khác như: giày dép, chăn drap và nhiều phụ kiện khác. Đặc điểm chung của các loại tủ quần áo thông minh này đó chính là việc được thiết kế rất nhiều ngăn khác nhau và thường sẽ được sử dụng để có thể kết hợp được với các chức năng khác nhau.

Vì vậy, một trong những cách chọn tủ quần áo giúp tiết kiệm không gian đó là chọn tủ quần áo thông minh, là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều hộ gia đình sở hữu căn hộ diện tích nhỏ.

cách chọn tủ quần áo

Các tủ quần áo thông minh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Nhưng ngược lại, nhược điểm của loại tủ quần áo thông minh đó chính là giá thành. Giá thành của các loại tủ quần áo thông minh này thường sẽ khá cao nếu bạn so sánh với các loại tủ quần áo truyền thống.

Tủ quần áo cửa lùa, cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian tốt

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều không quá xa lạ đối với các loại tủ quần áo dạng cửa lùa. Và đây cũng là một trong những sự lựa chọn cực kỳ tối ưu đối với các căn phòng có diện tích nhỏ, đây cũng là một sự lựa chọn cực kỳ tốt khi bạn sẽ không cần phải dự trù không gian chỉ dành cho việc mở cửa tủ quần áo.

Ngoài ra, tủ quần áo cửa lùa cũng được xem là món nội thất thể hiện được sự hiện đại, sang trọng; phù hợp với các căn hộ có xu hướng thiết kế phong cách tối giản.

Hiện tại, các tủ quần áo cửa lùa có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi diện tích của căn phòng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình nhiều cách thiết kế khác nhau tuỳ vào sở thích cá nhân của mình.

Tủ quần áo nhiều cánh, nhiều ngăn giúp tiết kiệm không gian

cách chọn tủ quần áo

Tủ quần áo nhiều cánh nhiều ngăn sẽ là một trong những cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Bên cạnh tủ quần áo cửa lùa thì các tủ quần áo nhiều cánh và nhiều ngăn cũng là một sự lựa chọn cực kỳ tốt dành cho các căn phòng có diện tích nhỏ.

Nhờ vào sự đa năng và không gian lưu trữ rộng rãi hơn, các tủ quần áo nhiều ngăn và nhiều cánh sẽ giúp bạn có thể tận dụng để cất các vật dụng cá nhân của mình và hoàn toàn có thể phân ra thành từng khu vực khác nhau, cực kỳ tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Thông thường các loại tủ này sẽ được thiết kế bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với độ bền cực kỳ cao và tuổi thọ được kéo dài. Ngoài ra, với việc được thiết kế bằng gỗ thì điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phối hợp với màu sắc chủ đạo của căn phòng.

Tủ quần áo không cánh, nhiều ngăn

Nếu như bạn vẫn đang cảm nhận được đối với tủ quần áo nhiều cánh, nhiều ngăn khá nhàm chán khi bạn đó chỉ đơn thuần là tủ quần áo thì chiếc tủ quần áo không cánh nhiều ngăn sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.

Với tủ quần áo không cánh, nhiều ngăn bạn hoàn toàn có thể chọn một khu vực bất kỳ để “hô biến” nơi đó trở thành kệ trưng bày các vật dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng căn phòng.

Bạn có thể trưng bày bằng các chậu cây nhỏ hoặc có thể là các vật dụng thường xuyên sử dụng.

Tuy nhiên, với tủ quần áo không cánh và nhiều ngăn thì sẽ có những vật dụng nhạy cảm mà bạn không muốn “trưng bày” trước mắt của những người thân. Vì vậy, bạn có thể suy nghĩ và chọn lựa kĩ càng giữa tủ quần áo nhiều cánh, nhiều ngăn và tủ quần áo không cánh, nhiều ngăn nhé!

Tủ quần áo bao quanh cửa sổ

Tủ quần áo bao quanh cửa sổ mang thiết kế độc đáo mà bạn nên tham khảo trong cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Tủ quần áo bao quanh cửa sổ được xem là một trong những tủ quần áo mang thiết kế cực kỳ độc đáo mà lại có thể tiết kiệm không gian gần như là tối đa phòng ngủ của bạn.

Với việc mang cách thiết kế bao quanh cửa sổ, các tủ quần áo này ngẫu nhiên nhận được các ánh sáng tự nhiên và bỗng dưng trở thành điểm nhấn cho căn phòng mà không cần đến bất kỳ các món nội thất nào khác để trở thành điểm nhấn của căn phòng.

Tủ quần áo kết hợp kệ tivi

Tủ quần áo kết hợp kệ treo tivi cũng là một chiếc tủ quần áo thông minh, là cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và độc đáo hơn với cách thiết kế của tủ quần áo kết hợp kệ tivi này. Với cách thiết kế này, không chỉ mang đến cho bạn lợi ích về mặt tiết kiệm diện tích căn phòng mà ngoài ra, bạn có thể xem đây là điểm nhấn của căn phòng.

Chia sẻ các kinh nghiệm khi chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

cách chọn tủ quần áo

Kinh nghiệm có thể giúp bạn sở hữu được cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian

Có thể nói rằng hiện tại chúng ta có khoảng 6 loại tủ quần áo khác nhau, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa cũng như là định hướng theo sở thích cá nhân của mình. Bên cạnh đó, để giúp bạn hình dung rõ rệt hơn về cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian phòng ngủ, bạn có thể tham khảo qua các “gạch đầu dòng” bên dưới:

  • Chú ý đến kích thước của tủ: Đây cũng là một trong những vấn đề cần được hình dung đầu tiên trước khi bạn chọn mua bất kỳ loại tủ quần áo nào theo sở thích. Chẳng ai muốn mua một tủ quần áo chiếm không gian dành cho căn phòng ngủ nhỏ cả. Vì vậy, nếu như có thể, bạn hay chọn một khu vực thuận tiện và hợp lý nhất để có được kích thước tủ quần áo phù hợp.
  • Chọn mua tủ quần áo theo chất liệu: Ở gạch đầu dòng này, chúng ta sẽ cần phải nói đến về mặt thẩm mỹ. Bạn cần phải xác định trước phong cách của căn phòng để có thể chọn cho mình những phong cách phù hợp. Hiện nay, các loại tủ quần áo được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như: inox, gỗ, nhựa, kính, vải,… và mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi phong cách khác nhau.
  • Chọn tủ quần áo theo màu sắc: Vì đây là một trong những nội thất xếp thứ 2 (sau giường) quyết định phong cách căn phòng cũng như là có kích thước tương đối lớn; vì vậy, màu sắc của tủ quần áo cũng cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ cần chọn màu sắc sao cho phù hợp với màu sơn tường của căn phòng.

Kết luận

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại tủ quần áo khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa với nhiều kích thước khác nhau; song, bạn cũng cần phải xác định trước cho mình về phong cách căn phòng cũng như là màu sắc chủ đạo để từ đó, bạn vừa sở hữu được một chiếc tủ quần áo ưng ý mà lại vừa có cảm giác thoải mái khi sử dụng căn phòng.

Hy vọng bài viết về Cách chọn tủ quần áo tiết kiệm không gian nhất trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cũng như đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mình.

Tìm hiểu ngay: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: MINIMAL DESIGN GIÚP BẠN THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NHÀ NHỎ

Bài liên quan