fbpx

Thiết kế bàn làm việc tối giản thêm gọn gàng và sáng tạo

Bàn làm việc tối giản được xem là phong cách rất được ưa chuộng đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay khi thể hiện được sự sang trọng, tinh tế mà vẫn mang đến một sự gọn gàng cần thiết của một góc làm việc.

Ngoài ra, với việc dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa đến hồi kết, đa số người tiêu dùng đều chọn xu hướng làm việc tại nhà để có thể giữ được sức khoẻ của chính bản thân. Và nếu bạn là người yêu thích phong cách tối giản với sự sang trọng, tinh tế thì không nên bỏ qua bài viết này!

bàn làm việc tối giản

Bàn làm việc tối giản là xu hướng mới

Bàn làm việc tối giản khác biệt gì so với bàn làm việc thông thường

Điểm đặc biệt đầu tiên mà các bàn làm việc tối giản mang lại đó chính là sự gọn gàng, ngăn nắp; và Minimal Design chắc chắn rằng ai trong chúng ta đều mong muốn có một bàn làm việc phải gọn gàng đúng không nào?

Khác biệt lớn nhất của những chiếc bàn làm việc tối giản đó chính là bạn cần phải bỏ qua những loại đèn led với nhiều màu sắc khác nhau hoặc những loại bàn phím hay chuột gaming được thiết kế theo phong cách gaming; thay vào đó là những loại ánh sáng ấm cúng, sang trọng và tối màu hơn, đơn cử nhất là màu vàng.

bàn làm việc tối giản

Bàn làm việc tối giản khác biệt rất nhiều so với bàn gaming

Mặt khác, những chiếc bàn làm việc tối giản cũng sẽ được định hướng phong cách thiết kế nội thất cũng sẽ khác hơn rất nhiều so với phong cách Gaming. Thay vì bạn sử dụng những loại bàn thiết kế đầy góc nhọn, mạnh mẽ hơn trong phong cách Gaming thì ngược lại, bạn sẽ sử dụng những chiếc bàn thiết kế đơn giản hơn rất nhiều.

Vì vậy, để thiết kế bàn làm việc tối giản, bạn cần phải xác định rõ được sở thích cá nhân của mình cũng như là bạn cần phải nhận ra được sự khác biệt rõ rệt giữa một góc làm việc theo phong cách Gaming hoặc ngược lại, phong cách tối giản sẽ khiến bạn yêu thích nhiều hơn.

Bàn làm việc tối giản: bạn cần những gì?

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng cho dù tên gọi là “phong cách tối giản”; tuy nhiên, để bạn có thể thiết kế được một góc bàn làm việc tối giản là điều cực kỳ khó khăn. Bởi vì nếu như bạn lượt bỏ quá nhiều vật dụng thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bất tiện trong quá trình sử dụng và làm việc; ngược lại, nếu như bạn muốn thuận tiện hơn và đặt toàn bộ những vật dụng của mình lên trên bàn làm việc thì góc làm việc lại bỗng dưng trở nên bừa bộn hơn rất nhiều.

Vậy làm sao để bạn có thể cân bằng được? Hãy tham khảo ngay 4 mẹo giúp bạn có thể sở hữu được một góc làm việc theo phong cách tối giản này ngay:

Hãy xác định mục tiêu của mình

Mặc dù chỉ đơn giản là việc thiết kế bàn làm việc tối giản; tuy nhiên, để có thể thể hiện được sự tối giản trong thiết kế là một điều hoàn toàn cực kỳ khó khăn. Vì vậy, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình khi thiết kế góc làm việc của mình theo phong cách tối giản.

Và câu hỏi hữu hiệu nhất đó chính là: TẠI SAO bạn lại muốn một bàn làm việc tối giản?

Tại đây sẽ xuất hiện rất nhiều các câu trả lời khác nhau:

  • “Nhìn sang trọng”
  • “Tôi thích sự gọn gàng!”
  • “Tôi yêu thích sự tối màu”

bàn làm việc tối giản

Hãy xác định mục tiêu trước khi thiết kế bàn làm việc tối giản

Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi nhất để bạn có thể xác định được mục tiêu của mình và thiết kế chiếc bàn làm việc tối giản đó chính là: năng suất làm việc của mình!

Chắc chắn bạn sẽ nhận ra và phân biệt được giữa 2 thiết kế khác nhau giữa: bàn làm việc văn phòng và góc cho việc chơi game/ giải trí.

Đối với các thiết kế dành riêng cho góc chơi game và giải trí thì thông thường, họ sẽ chọn những màu sắc sặc sỡ mang hơi hướng của việc giải trí, đa màu sắc nhiều hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, ai cũng muốn sở hữu được góc chơi game thể hiện sự mạnh mẽ, nhiều ánh đèn và lung linh hơn.

Ngược lại với góc chơi game, thì chiếc bàn làm việc sẽ mang phong thái cực kỳ nhã nhặn hơn. Đơn cử nhất đó chính là những chiếc bàn làm việc trên văn phòng. Những bàn làm việc tại văn phòng thông thường sẽ gần như là sở hữu rất ít các màu sắc khác nhau; hơn hết, những màu sắc được thiết kế tại bàn làm việc sẽ kích thích não bộ sáng tạo, cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, để so sánh rõ rệt những giữa chiếc bàn làm việc và chiếc bàn giải trí đó chính là phụ kiện trang trí trên chiếc bàn đó.

Đối với chiếc bàn phục vụ cho nhu cầu giải trí/ chơi game thì chắc chắn rằng những phụ kiện nào được nhà sản xuất thiết kế nhiều màu sắc, nhiều màu đèn khác nhau đều sẽ rất được ưa chuộng.

Ngược lại, đối với những chiếc bàn làm việc phục vụ cho nhu cầu làm việc thì đa số người tiêu dụng họ sẽ sử dụng đến những phụ kiện trang trí nhã nhặn với màu sắc trung tính, tối màu hơn cũng như là mang đến việc truyền cảm hứng. Tiêu biểu nhất đó chính là những chậu câu nhỏ hoặc có thể là những loại đèn bàn được sơn tĩnh điện đen,…

Vì vậy, việc bạn cần phải đặt mục tiêu cá nhân trước khi thiết kế bàn làm việc là điều hoàn toàn cần thiết. Bởi lẽ, nếu như bạn đang muốn tăng năng suất công việc của mình cũng như là được truyền cảm hứng đến từ chính chiếc bàn làm việc của mình thì bạn cần phải tham khảo những cách thiết kế tối màu, sang trọng và tinh tế hơn.

Hãy lập danh sách những món vật dụng cần thiết khi làm việc

Một trong những mẹo quan trọng trong việc thiết kế bàn làm việc tối giản đó chính là bạn cần phải lập danh sách những vật dụng cần thiết; tuy nhiên, bạn cần phải xác định những vật dụng đó phải phục vụ cho nhu cầu công việc.

Có thể nói rằng điều này sẽ không có bất kỳ một “giới hạn” nào hay là cần đến bất kỳ một “quy luật” nào cả; bởi vì, mỗi chúng ta đều sẽ có một công việc khác nhau và tất nhiên, mỗi công việc sẽ cần đến những loại vật dụng phục vụ nhu cầu công việc khác nhau.

Đôi khi một chiếc bàn phím nho nhỏ với layout 84% đi kèm với chiếc sổ tay cũng đã đủ để phục vụ nhu cầu công việc nếu bạn là một Content Marketing; hoặc nhiều hơn thế, thì bạn sẽ cần đến một chiếc laptop đi kèm với một bảng vẽ điện tử Walcom và một chiếc bàn phím nếu bạn là một Designer,…

bàn làm việc tối giản

Hãy lập danh sách những vật dụng cần thiết cho công việc

Lý do khiến cho bạn cần phải lập danh sách những món vật dụng cần thiết phục vụ cho nhu cầu công việc bởi vì đây sẽ là những món vật dụng bạn cần phải tìm một vị trí phù hợp nhất đầu tiên.

Chắc chắn rằng không ai trong chúng ta đều mong muốn xảy ra những tình trạng như việc đối với một bạn Content Marketing phải thay đổi vị trí những món phụ kiện trang trí chỉ để lấy chiếc bàn phím ra khỏi một góc nào đó; hoặc một người Designer cần phải cất đi một chiếc bàn phím chỉ để lấy chiếc bàn vẽ điện tử và làm việc,… Những tình trạng này sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ bất tiện trong quá trình làm việc và điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất của bạn.

Vì vậy, Minimal Design khuyên bạn nên lập danh sách những món vật dụng cần thiết và phục vụ cho nhu cầu công việc để từ đó, bạn cần phải xác định và ưu tiên vị trí phù hợp cho những vật dụng này trước sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như là công việc của mình nhé!

Hãy chủ động dọn những vật dụng xung quanh khu vực làm việc

Không thể phủ nhận được rằng một trong những việc giúp bạn có thể thể hiện được phong cách tối giản rõ rệt nhất cho khu vực bàn làm việc đó chính là hãy dọn dẹp khu vực xung quanh bàn làm việc của mình.

Chẳng ai muốn sở hữu một góc làm việc “bị bao vây” bởi hàng tá các vật dụng xung quanh; điều này khiến cho bạn cảm thấy bức bối và khó chịu trong quá trình làm việc. Bạn cần phải thực hiện dọn dẹp ngay hôm nay trước khi bạn thiết kế lại bàn làm việc của mình!

bàn làm việc tối giản

Hãy dọn dẹp khu vực xung quanh bàn làm việc để tạo nên không gian thoải mái, thoáng mát

Cho dù không gian xung quanh của bạn diện tích nhỏ ra sao thì bạn cũng cần phải tìm những vị trí phù hợp nhất để có thể “cất giấu” đi những món vật dụng đang “bao vây” xung quanh khu vực làm việc; điều này sẽ giúp bạn có cảm giác làm việc hơn rất nhiều khi sở hữu khu vực gọn gàng, rộng rãi cũng như là sạch sẽ hơn.

Bạn cần phải luôn nhớ rằng: Một chiếc bàn làm việc hiệu quả là chiếc bàn giúp bạn có thể làm việc hiệu quả. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện dọn dẹp xung quanh khu vực bàn làm việc của mình và hãy hệ thống lại toàn bộ những vật dụng nào cần thiết hoặc không để chọn một vị trí sắp xếp thật phù hợp; từ đó, năng suất của bạn sẽ tăng lên và hiệu quả công việc sẽ tốt hơn

Các mốc thời gian làm việc và giải trí

Hoàn toàn không thể phủ nhận được rằng cho dù bạn thiết kế theo phong cách làm việc đơn giản; tuy nhiên, bạn không thể nào tách riêng được một góc làm việc và một góc chỉ để cho việc chơi game. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến diện tích căn nhà hoặc phòng của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải xác định được các móc thời gian giữa làm việc và giải trí. Và tất nhiên, điều này cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến cách bạn thiết kế một góc làm việc của mình! Và điều này bạn cần phải xác định đó chính là sự linh hoạt trong thiết kế bàn làm việc.

Để có thể cân bằng được một chiếc bàn làm việc mà phục vụ được cho cả 2 nhu cầu vừa làm việc và vừa giải trí; điều bạn lưu ý đầu tiên đó chính là ánh sáng của góc làm việc.

bàn làm việc tối giản

Linh hoạt hơn trong thiết kế khi phân chia mốc thời gian làm việc và giải trí

Đối với nhu cầu làm việc, bạn sẽ cần những ánh sáng tối màu và nguồn sáng chỉ tập trung duy nhất tại một nơi, chính là: màn hình của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tập trung gần như là ở mức độ cao nhất và sẽ không bị phân tâm bởi bất kỳ một nguồn sáng nào khác xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tham khảo những nguồn sáng vàng ấm để bảo vệ được mắt của mình.

Ngược lại, khi bạn sử dụng góc bàn làm việc cho nhu cầu giải trí/chơi game, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những loại màu sắc khác để giúp bạn cảm thấy được sự hưng phấn cũng như là đa màu sắc hơn. Ví dụ như những chiếc đèn led hoặc những loại bàn phím có thể thay đổi màu sắc sặc sỡ hơn nhiều.

Ngoài ra, chiếc ghế làm việc cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Minimal Design khuyên bạn nên sử dụng những loại ghế Công Thái Học để có thể cân bằng được giữa nhu cầu làm việc và nhu cầu giải trí.

Với chiếc ghế công thái học, bạn sẽ đảm bảo được sức khoẻ của mình nhiều hơn so với những chiếc ghế gaming thông thường và hoàn toàn phù hợp với những chiếc bàn làm việc tối giản.

Kết luận

Bàn làm việc tối giản được xem là xu hướng cực kỳ mới mẻ đối với nhiều người tiêu dùng yêu thích sự sang trọng, tinh tế và thường xuyên dành thời gian dài trên máy vi tính. Bên cạnh đó, với bàn làm việc tối giản; bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn về năng suất làm việc cũng như là hiệu quả công việc sẽ khiến bạn bất ngờ hơn về chính bản thân của mình!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: MỚI LẠ VỚI SẮC ĐEN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Bài liên quan