fbpx

10 thói quen biến căn nhà của bạn trở nên ngăn nắp

Bạn đã dành rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và sắp xếp tất cả đồ vật sao cho hợp lý nhưng nó vẫn không thể nào trở nên gọn gàng mà đôi khi lại trở nên bừa bãi và thiếu thẩm mỹ. Việc sắp xếp các đồ vật cũng sẽ thể hiện tính sáng tạo và gout thẩm mỹ của gia chủ nên đôi khi bạn sẽ nghĩ rằng cứ cất hết vào một chỗ thì nhìn sẽ đẹp nhưng lại có tác dụng ngược. Nếu bạn chưa biết phải làm thế nào thì đừng lo lắng vì bài viết “10 thói quen biến căn nhà của bạn trở nên ngăn nắp” sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề mà bạn đang mắc phải và cải thiện tổ ấm của mình cho thích hợp hơn

  1. Nhầm lẫn trật tự và sạch sẽ

Đừng nhầm lẫn giữ trật tự và sạch sẽ

Rất nhiều người sẽ nghĩ rằng, chỉ cần lau dọn sạch sẽ các vật dùng hoặc gom tất cả lại để một chỗ, và tất nhiên đó chỉ là sự gọn gàng “tức thời” vì khi nhìn tổng quan căn nhà bạn sẽ thấy không gian sống rất lộn xộn. Một căn phòng sạch không có nghĩa cũng sẽ ngăn nắp khi có quá nhiều đồ đạc nhưng lại không được bố trí cố định và thích hợp

Muốn trở nên gọn gàng, bạn phải tìm được nơi cố định để đặt từng món đồ. Tuy nhiên, nếu bạn thích một không gian tối giản thì phải sử dụng những đồ vật thích hợp, hoặc đơn giản nếu có thể

  1. Không để đồ vật gần nơi được dùng

Hãy để những đồ vật thường xuyên sử dụng tại nơi dễ thấy

Việc không biết phân chia và sắp xếp những đồ vật thành thường xuyên sử dụng và không thường xuyên sử dụng khiến cho bạn phải lục tung mọi thứ khi cần dùng một món đồ. Hoặc sẽ tạo nên những thói quen xấu như việc không để dép đi trong nhà đúng nơi sẽ dẫn đến nơi nào cũng xuất hiện vật dụng, tạo cho không gian trở nên lung tung và rối mắt, việc tìm kiếm sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian

  1. Không phân biệt được rác và lộn xộn

Hãy giữ lại những thứ thực sự cần thiết 

Chúng ta hay có thói quen giữ lại tất cả các đồ vật vì không biết đồ vật đó sẽ dùng cho việc gì đó, nhưng đôi khi những thứ nhỏ ấy lại khiến cho căn nhà của bạn trở nên rối rắm. Vì vậy, muốn một ngôi nhà gọn gàng thì trước hết bạn phải xác định tính hữu dụng của nó và xác định việc giữ lại hay bỏ đi.

Nếu đó là những đồ vật còn có thể sử dụng thì bạn có thể quyên góp hoặc tặng lại cho người cần, đồng thời những đồ dùng không phù hợp với cuộc sống hiện tại thì bạn cũng nên xử lý luôn.

  1. Trang trí tường quá nhiều

Trang trí tường hợp lý và phù hợp

Trang trí tường luôn là vấn đề mà nhiều gia đình mắc phải, vì nhiều người sẽ thích treo tất cả mọi thứ có thể treo và tường là nơi thích hợp. Cũng chính vì vô hình chung bạn đã thu hẹp đi “căn cứ” của bạn chỉ vì suy nghĩ tiết kiệm được diện tích dưới mặt đất. Tuy nhiên, việc treo quá nhiều thứ như kệ, tranh hoặc đèn không thích hợp khiến cho không gian của bạn trở nên lộn xộn.

  1. Dán ghi chú lên tủ lạnh

Hãy lựa chọn khu vực thích hợp để dán tin nhắn

Việc ghi chú lại là một thói quen rất tốt trong cuộc sống, tuy nhiên những miếng dán hoặc những hình ảnh dán quá nhiều lên tủ lạnh sẽ khiến cho căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ và dễ làm dơ tủ lạnh. Biện pháp tốt nhất đó chính là bạn nên chọn một vị trí trong nhà và biến nó thành thói quen để lại tin nhắn.

  1. Xếp nhiều thứ chồng lên nhau

Đặt những đồ vật tại những nơi cố định

Việc xếp chồng mọi thứ lên với nhau bạn nghĩ rằng nó sẽ sạch nhưng lại không gọn gàng mà còn mất đi tính thẩm mỹ. Nó chỉ đơn giản là xê dịch từ nơi lộn xộn này sang nơi lộn xộn khác. Bạn phải tìm nơi thích hợp và xếp chúng đúng vào vị trí để tránh mất hoặc quên

  1. Bỏ nhiều đồ đạc trong nhà bếp

Không nên sắp xếp quá nhiều đồ đạc trong bếp

Nhà bếp là “linh hồn” của ngôi nhà và cũng là vị trí được quan tâm nhiều nhất, nhìn vào nhà bếp có thể đánh giá gia chủ ngôi nhà. Một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải đó chính là để quá nhiều đồ vật trên bếp và không biết cách sắp xếp chúng cho thích hợp. Nếu bếp bạn có không gian nhỏ hãy chỉ sài những vật dụng “nhất thiết phải có” cho nhà bếp.

  1. Bỏ quá nhiều đồ trong tủ và kệ quần áo

Hãy cất bớt quần áo, chỉ đặt những loại hay sử dụng

Hãy chia ra các loại quần áo hay sử dụng và không thường xuyên sử dụng, sau đó đặt quần áo hay sử dụng tại nơi dễ lấy nhất.

  1. Để đồ đạc quá nhiều gần giường

Đừng để sự “lười biếng” làm căn phòng bạn trở nên lộn xộn

Những vị trí xung quanh giường là nơi chúng ta hay vứt đồ lung tung vì sự lười biếng trong khoảng khắc, tuy nhiên thói quen này sẽ làm cho phòng ngủ của bạn bị quá tải đồ và trở nên lộn xộn. Hãy sắp xếp và đặt đồ đúng vị trí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian kha khá khi dọn dẹp đấy.

  1. Bỏ bê nhà kho hoặc gara

Đừng bỏ qua nhà kho hoặc gara mà hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng

Chúng ta hay vứt tất cả mọi thứ khi không cần vào nhà kho hoặc gara của mình vì cơ bản nó chỉ là nơi để cất đồ hoặc để xe. Tuy nhiên, bạn hãy sắp xếp những đồ đạc thích hợp, hãy bỏ đi những đồ không còn sử dụng, mặc dù là nhà kho hay gara thì cũng nên ngăn nắp sẽ giúp bạn để được nhiều đồ có ích hơn.

(Nguồn: vnexpress)

Xem thêm: BIẾN NGÔI NHÀ THÀNH MỘT “THIỀN VIỆN”

Tham khảo ngay: Các công trình nổi bật Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan