fbpx

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở, nhiều người sẽ tìm hiểu những thông tin từ nhiều nguồn khác như như trên mạng, báo, hay các thông tin từ các nguồn khác. Và vấn đề khiến chủ đầu tư phải phân vân đó là liệu có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói không, hay điều đó chỉ làm tốn thêm chi phí trong khi mình vẫn có thể tự làm được. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích được quy trình thực hiện cũng như thấy được lợi ích khi thuê trọn gói bên đơn vị.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói là bao gồm các giai đoạn từ lúc thiết kế như khảo sát, tư vấn khách hàng, lên ý tưởng, lên bản vẽ, làm hồ sơ thi công, thi công và hoàn thiện. Nhiều người thông thường hay lựa chọn thiết kế và thi công trọn gói bởi nó giúp tiết kiệm thời gian, dễ hiểu ý nhau hơn và khi phát sinh cũng dễ dàng xử lý hơn.

Lợi ích khi lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Đầu tiên để nhắc tới đó chính là tiết kiệm thời gian. Trước khi tiến hành thi công, mỗi đơn vị đều sẽ đưa ra một bản kế hoạch với quá trình thực hiện từng công đoạn cụ thể trong thời gian bao nhiêu, và tổng thời gian cần thiết để hoàn thiện tất cả là bao nhiêu. Từ đó chủ đầu tư sẽ dễ dàng nắm bắt được tiến độ của dự án, từ đó lên kế hoạch cho việc chuyển vào sinh sống. Đồng thời, bảng báo giá tổng hợp từng chi tiết sẽ được gửi đến khách hàng, giúp họ nắm bắt được chi phí và đưa ra khoản dự phòng cho phù hợp, dễ dàng chủ động hơn trong mọi sự cố xảy ra.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm giai đoạn khảo sát hiện trạng đến lúc hoàn thiện bàn giao cho khách hàng đúng với mong muốn.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong những trường hợp nếu như có sự cố hay phát hiện ra lỗi khi thi công, bên đơn vị thiết kế sẽ chịu trách nhiệm sữa chữa hoặc thay mới theo nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những lợi ích mà khách hàng được hưởng chế độ bảo hành khi họ sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì?

Việc nắm bắt rõ quy trình làm việc của bên thi công là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Và khi đến Minimal Design, mỗi giai đoạn đều được lên kế hoạch chi tiết giúp khách hàng dễ hiểu và nắm bắt tiến độ kịp thời.

 Khảo sát hiện trạng căn hộ

Sau khi trao đổi những thông tin cơ bản với khách hàng, bên đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ tiến hành khảo sát để nắm bắt tình hình sơ bộ của căn hộ. Đồng thời gặp mặt trực tiếp với khách hàng để cùng trao đổi những yêu cầu và mong muốn mà khách hàng hướng đến cho không gian sống của mình, đưa ra ngân sách dự trù để bên thiết kế hiểu rõ và lên ý tưởng trong phạm vi ngân sách đề ra.

Lên ý tưởng và đưa ra phương án thiết kế

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm giai đoạn khảo sát hiện trạng đến lúc hoàn thiện bàn giao cho khách hàng đúng với mong muốn.

Đưa ra phương án thiết kế dựa trên hiện trạng và mong muốn của khách hàng

Sau khi hoàn tất quá trình khảo sát cũng như trao đổi thông tin thêm từ khách hàng, KTS sẽ tiến hành nghiên cứu cấu trúc cũng như cấu tạo và những yêu cầu chung của căn hộ mà KTS cần nắm bắt để đưa ra các phương án thiết kế phù hợp. Đồng thời với phong cách tối giản, không những thẩm mỹ mà các yếu tố tỷ lệ, hình khối, màu sắc, ánh sáng cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng. Do đó, khi lựa chọn phong cách này, chi phí mà khách hàng bỏ ra cũng nhiều hơn so với các phong cách khác.

Ở giai đoạn này, KTS đã lên ý tưởng sơ bộ về bố cục từng khu vực mà khách hàng đã có thể hình dung được cơ bản ngôi nhà tương lai. Khi đó, nếu khách hàng có mong muốn thay đổi thêm chi tiết, có thể trao đổi thêm cùng với KTS để thuận tiện cho việc lên ý tưởng sau này.

Lên thiết kế bản vẽ 3D

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm giai đoạn khảo sát hiện trạng đến lúc hoàn thiện bàn giao cho khách hàng đúng với mong muốn.

Ở giai đoạn này, khách hàng sẽ có cái nhìn rõ hơn về không gian sống của mình

Khi đến giai đoạn này, mọi hình ảnh và không gian của căn hộ đều được thể hiện trong không gian 3 chiều, giúp khách hàng có một cái nhìn đầu tiên cụ thể hơn và dễ hình dung hơn về cách sắp xếp nội thất và kiến trúc một cách rõ ràng, tổng quát nhất.

Bản vẽ 3D còn được xem là tiền đề để đơn vị thi công có thể so sánh giữa sản phẩm khi hoàn thiện so với yêu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất. Do đó, việc thiết kế phối cảnh cần cẩn thận và chính xác, đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ và tìm hiểu rõ để lên phối cảnh hợp lý.

Hồ sơ kỹ thuật

Hồ sơ kỹ thuật bản vẽ 2D giúp cho bên thi công sẽ dễ dàng nắm bắt hơn, từ đó triển khai xây dựng một cách chính xác hơn. Từ đó, tránh xảy ra việc chỉnh sửa hay phá dở khi thi công, dẫn đến phát sinh thêm chi phí không đáng có.

Hồ sơ kỹ thuật bao gồm đầy đủ thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và cấu tạo toàn bộ của công trình căn hộ, bao gồm:

  • Kích thước, vị trí chi tiết của từng thiết bị nội thất
  • Số liệu, mã hiệu của các thiết bị đã được thiết kế
  • Mã màu của từng khu vực và màu sắc nội thất
  • Vị trí từng ổ cắm điện, công tắc điện

Dự trù ngân sách và lập bảng kế hoạch công việc thi công

Tiếp theo, bên đơn vị thiết kế sẽ tiến hành lập bảng thống kê tất cả các chi phí phát sinh như: nguyên vật liêu, nội thất, trang trí,… Tất cả được lập thành một danh sách hoàn chỉnh sau đó gửi đến khách hàng.

Đồng thời, trước khi thi công sẽ có một bảng kế hoạch thể hiện từng giai đoạn thi công và thời gian thực hiện trong bao lâu. Khách hàng muốn kiểm tra tiến độ hoàn toàn có thể dựa trên bảng kế hoạch để sắp xếp thời gian tới kiểm tra trực tiếp. Ở bước này, khách hàng đã dần dần tiến gần hơn tới căn hộ thực tế của mình trong tương lai.

Quá trình thi công

Giai đoạn thi công sẽ bao gồm 2 bước chính:

  • Thi công phần thô: trước tiên sẽ thi công về các đường dẫn điện – nước ở trần, tường và sàn nhà. Giai đoạn này khó hơn nên đòi hỏi phải thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ, tránh xảy ra sai sót không đáng có. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thẩm mỹ cho cả căn hộ.
  • Thi công hoàn thiện: sau khi đã hoàn tất việc cố định và sơn xong trần – tường – sàn nhà, kế tiếp sẽ tiến hành bài trí những món đồ nội thất dựa theo bản thiết kế đã đưa ra trước đó.

Tiến hành bàn giao

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm giai đoạn khảo sát hiện trạng đến lúc hoàn thiện bàn giao cho khách hàng đúng với mong muốn.

Bàn giao là giai đoạn cuối cùng trong quy trình thi công nhà ở

Đây cũng là bước cuối cùng nằm trong dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Để có thể bàn giao một công trình hoàn thiện cho khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh tất cả các không gian của căn hộ. Đồng thời, nhân viên kỹ thuật sẽ cẩn thận kiểm tra từng chi tiết và tổng thể căn hộ thêm một lần nữa trước khi bàn giao cho khách hàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nếu như không có vấn đề phát sinh, đơn vị thi công sẽ bàn giao căn hộ hoàn thiện, kết thúc hợp đồng thực hiện thi công. Biến những ý tưởng và mong muốn của khách hàng từ tưởng tượng thành ngôi nhà mơ ước như yêu cầu.

Minimal Design – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Là một trong những công ty đầu tiên đưa phong cách tối giản vào trong không gian sống hiện nay, Minimal Design đã và đang tạo ra nhiều công trình từ căn hộ, nhà ở đến showroom, văn phòng,… Và mỗi công trình, Minimal Design đều tạo nên dấu ấn riêng khi định hình phong cách tối giản vào mỗi không gian sống. Chính vì thế, Minimal Design đang ngày càng khẳng định thương hiệu trong mỗi dự án đầy sang trọng và đẳng cấp.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Phong thuỷ cơ bản nhà ở là gì?

Bài liên quan