fbpx

Phong cách thiết kế nội thất tối giản và những lý do nên chọn

Phong cách thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian.

Thoải mái và thư giãn hơn khi bạn được ở trong một không gian thông thoáng, đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Đó cũng là lý do phong cách thiết kế nội thất tối giản chưa bao giờ trở nên lỗi thời, mà ngược lại có xu hướng ngày càng phát triển nhịp bước cùng tốc độ phát triển của xã hội. Hãy cùng điểm qua những lý do mà bạn nên tham khảo ngay phong cách thiết kế nội thất tối giản cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế nội thất tối giản là gì?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản được hiểu sơ lược là bao gồm sự đơn giản trong nhiều yếu tố, nhưng phải nhớ rằng, tối giản không phải đơn giản. Tối giản trong thiết kế nội thất là sự lược bỏ những chi tiết rườm rà không cần thiết mà có sự chắc lọc trong đường nét, màu sắc, vật liệu. Đề cao giá trị sử dụng và tôn lên vẻ đẹp nguyên bản của vật liệu tạo nên chúng.

Thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian

Tối giản trong thiết kế tạo nên nhiều khoảng không thư giãn

Không làm nổi bật không gian nhờ vào nhiều chi tiết hay màu sắc, điểm khác biệt của tối giản đó chính là sự thông thoáng và tinh tế, nhưng vẫn không mất đi yếu tố thẩm mỹ cần thiết. Trong thiết kế nội thất, ngoài các yếu tố trên, thì ánh sáng, hình khối kiến trúc và đồ nội thất tiện ích sẽ là yếu tố chính để làm nên sự độc đáo của phong cách này.

Lý do bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản

Tối ưu không gian

Được xem là một trong những phong cách bảo toàn không gian ban đầu, thiết kế tối giản giúp phô diễn sự hài hòa trong không gian một cách rõ ràng và có sự hạn chế số lượng, mỗi không gian đều có những khoảng thở nhưng không hề trống vắng. Các mặt phẳng từ tường, sàn và trần đều có sự tiết chế trong sử dụng họa tiết rườm rà.

Thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian

Mỗi vật đều là sự sắp đặt có chủ đích tôn vinh giá trị cảm xúc

Đi ngược lại với phong cách thiết kế nội thất cổ điển truyền thống, không hoa mỹ và rực rỡ, ở phong cách này bạn sẽ tìm thấy một sự thư giãn nhẹ nhàng với không gian. Những vật dụng đều mang ý nghĩa công năng hơn, không g ian được tận dụng triệt để kết hợp với nội thất tối giản để mang đến một nơi ở giàu cảm xúc và nhẹ nhàng.

Phù hợp trong mọi xu hướng của thời đại

Tối giản chưa bao giờ là một sự cũ kỹ hay quá thời, ngoài phong cách thời thượng nó còn là một giải pháp sống cho con người bất kỳ ở dòng thời gian nào. Sự cầu kỳ và nổi bật với sắc màu sẽ chỉ được ựa chuộng ở một khoảng thời gian ngắn nhất định, nhưng tối giản được xem là cốt lõi bền vững với thời gian. Nhờ vào sự tinh tế, nhẹ nhàng và tinh giản trong từng chi tiết của thiết kế nội thất đã tạo nên giá trị trường tồn ở mọi thời đại của phong cách tối giản.

Đáp ứng đủ nhu cầu của gia chủ

Thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian

Tối giản và tiện ích, lược bỏ và đầy đủ đã tạo nên nét độc đáo của phong cách này

Tối giản trong thiết kế nội thất không có nghĩa là ít đi, mà là được hiển thị ít hơn với nội thất thông minh, được tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm. Bởi khi sự tinh tế đã đạt đến một giới hạn, thì con người ta chỉ muốn giấu đi tất cả mọi thứ và cảm nhận được sự thông thoáng qua từng khu vực. Mỗi đồ nội thất được đưa vào đều đảm bảo độ chính xác về kích thước, khu vực và thuận tiện trong sinh hoạt. Để làm được điều này cần được tính toán kỹ lưỡng cả về kích thước và cân bằng tỷ lệ hợp lý, tập trung vào những điều gia chủ cần và hạn chế vật dụng dư thừa.

Không gian toát lên sự nhẹ nhàng

Thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian

Mở rộng không gian cũng là một cách tận hưởng cuộc sống

Không gian sống có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và hành vi con người, sự bừa bộn và không gian chật hẹp sẽ tạo nên tâm lý áp bức và căng thẳng, tăng cảm giác tiêu cực lên cực đại. Nhưng sự thông thoáng và nhẹ nhàng trong không gian như một liều thuốc chữa trị những mệt mỏi của bạn, tạo sự cân bằng, nhẹ nhàng và thư giãn. Bởi vậy, trong thiết kế nội thất ngoài việc tạo nên một nơi sống, thì nó còn là một sự nghỉ dưỡng nuôi dưỡng tâm hồn của mọi người.

Tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà ở

Thiết kế nội thất tối giản ghi dấu ấn trong cảm xúc con người nhờ vào nét độc đáo cùng nghệ thuật thị giác thể hiện ở từng không gian

Không nhiều chi tiết rườm rà, tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Vì sao nhiều người lại mặc định rằng tối giản trong thiết kế lại trở thành xu hướng phù hợp với sự thay đổi ngày nay. Bận rộn và chạy đua thời gian là những gì mà người ta nhắc đến phần lớn mọi người hiện nay, thay vì phải dành hàng giờ chỉ để vệ sinh nhà ở thì tối giản sẽ giải quyết được vấn đề này. Nhờ vào sự giản lượt về số lượng, đường nét cầu kỳ của nội thất sẽ giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh và có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn.

Tối giản, chỉn chu và hiện đại là cách mà Minimal Design đưa vào trong mỗi thiết kế nhà ở. Không có thử thách, không gian nan sẽ không cảm nhận được mùi vị thành công trong mỗi dự án. Vì vậy, sự chăm chút hoàn thiện trong từng chi tiết nhỏ để đưa không gian sống thể hiện được cái hồn và cá tính của gia chủ một cách hoàn hảo nhất.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố tối giản được ưa chuộng

Bài liên quan