fbpx

Cách thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ theo xu hướng năm 2023

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ là một trong những bài toán khá khó khăn đối với nhiều chủ nhà khi hiện tại họ đang sở hữu cho mình một không gian với diện tích lớn; và nếu như bạn không có kế hoạch thực hiện từ trước cũng như là phân chia khu vực sao cho hợp lý thì chắc chắn rằng về sau việc bố trí các món nội thất diễn ra sẽ cực kỳ khó khăn.

Vì vậy, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay cách thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ theo xu hướng 2023 để bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một không gian sống vừa ý, lý tưởng nhưng vẫn thể hiện được phong cách của nhân của mình nhé!

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ là một trong những bài toán khá khó khăn đối với nhiều chủ nhà khi hiện tại họ đang sở hữu cho mình một không gian với diện tích lớn

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ không dễ dàng

1. Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp cần phải xác định trước phong cách yêu thích

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp là điều mà bất kỳ chủ nhà nào cũng rất trông chờ trong quá trình cải tạo lại không gian sống của họ, nhất là đối với những dịp cuối năm; thông thường họ sẽ thay đổi không gian sống của mình để chuẩn bị cho dịp đầu năm tiếp khách đến nhà.

Tuy nhiên, chắc chắn bạn không thể nào có thể sở hữu cho mình một không gian sống vừa đẹp và ưng ý khi bạn chưa thể xác định phong cách yêu thích của mình cả. Để có thể xác định phong cách yêu thích của mình thì bạn sẽ phải xem xét lại sở thích, phong cách sống của mình,… Bởi vì theo những phong cách thiết kế nội thất sẽ thật sự đẹp nếu như bạn phong cách đó phù hợp với phong cách sống của mình.

Mặt khác, theo những công bố của các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, phong cách được xem là sẽ dẫn đầu trong năm 2023 đó chính là phong cách tối giản (Minimalism).

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp là điều mà bất kỳ chủ nhà nào cũng rất trông chờ trong quá trình cải tạo lại không gian sống của họ, nhất là đối với những dịp cuối năm; thông thường họ sẽ thay đổi không gian sống của mình để chuẩn bị cho dịp đầu năm tiếp khách đến nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ cần xác định phong cách của bạn trước

Phong cách tối giản sẽ không quá nhiều màu sắc, không hào nhoáng với những vật liệu sáng loáng; ngược lại, phong cách tối giản sẽ tập trung vào cảm giác của chủ nhà khi sử dụng từng không gian hơn rất nhiều.

Cụ thể hơn, để thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp với phong cách tối giản thì bạn sẽ bỏ qua những vật liệu mang tính chất có thể phản xạ ánh sáng mà ngược lại, bạn sẽ chọn những vật liệu mang tính chất của sự trung tính nhiều hơn như: gỗ, gạch ít hoa văn,… Chính điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn cảm nhận được sự thư giãn và thân thuộc.

Ngoài ra, để xét đến yếu tố sang trọng, phong cách tối giản sẽ mang nét sang trọng trong từng vật liệu hơn là màu sắc của vật liệu đó. Nếu đã từng tham khảo về phong cách này, bạn sẽ thấy đa số sẽ là những vật liệu cao cấp sẫm màu với những đường vân gỗ tự nhiên hoặc là những đường nét hoa văn nhẹ nhàng.

2. Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ nhiều công năng trong các món nội thất

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ nhiều công năng sẽ tập trung nhiều hơn về sự tiện nghi và đa chức năng của tất cả các món nội thất để từ đó mang đến cho người sử dụng sự tiện nghi hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ nhiều công năng sẽ tập trung nhiều hơn về sự tiện nghi và đa chức năng của tất cả các món nội thất để từ đó mang đến cho người sử dụng sự tiện nghi hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ sẽ cần sử dụng đến các món nội thất thông minh, nhiều công năng

Thông thường, đối với những căn hộ có diện tích nhỏ thì bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn giữa “thẩm mỹ” và “tiện nghi” trong không gian sống. Vì vậy, các món nội thất thể hiện được công năng sẽ là giải pháp thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ hiệu quả, giúp không gian trở nên được gọn gàng với những hình khối và tạo thêm sự liền mạch cho không gian.

Bên cạnh đó, điểm cốt lõi của phong cách tối giản đó chính là không gian sẽ trở nên được gọn gàng và liền mạch với những hình khối; và cũng chính điều này mà bạn sẽ cần phải sử dụng đến các món nội thất thể hiện được công năng.

Bạn hoàn toàn có thể chọn những loại tủ âm tường và những món nội thất “bay” như kệ TV nhằm để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi và tiết kiệm được không gian hơn.

3. Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp với màu sắc phù hợp

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp sẽ là không gian được đồng nhất không chỉ về mặt thiết kế tổng thể mà ngoài ra sẽ còn phải đồng nhất về mặt màu sắc nhằm tăng thêm sự thẩm mỹ của không gian bên trong.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ đều có những màu sắc tượng trưng cho phong cách thiết kế đó; tuy nhiên, màu sắc chủ đạo vẫn sẽ được lựa chọn theo nhiều yếu tố như: phong thuỷ của chủ nhà hoặc là sở thích, lối sống,… Bên cạnh đó, việc lựa chọn những màu sắc sao cho phù hợp với màu sắc chủ đạo cũng là vấn đề mà bạn cần phải chú trọng.

Đối với màu sắc, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn dựa theo cấp độ màu sắc, bao gồm: màu sắc chủ đạo, màu sắc trung tính và cuối cùng sẽ là màu sắc tạo điểm nhấn. Chắc chắn không ai trong chúng ta lại mong muốn không gian chỉ vỏn vẹn một màu sắc; điều này sẽ khiến cho không gian trở nên bị nhàm chán, thiếu đi sự năng động cũng như những điểm nhấn nổi bật.

Việc thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ với 3 cấp độ màu sắc sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên có điểm nhấn nhưng vẫn hài hoà về mặt màu sắc. Việc không gian có được những mảng màu sắc điểm nhấn sẽ là nơi giúp cho bạn đặt những vật dụng trang trí nội thất đặc biệt và nổi trội hơn rất nhiều so với các món nội thất khác, ví dụ như: một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh,…

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp sẽ là không gian được đồng nhất không chỉ về mặt thiết kế tổng thể mà ngoài ra sẽ còn phải đồng nhất về mặt màu sắc nhằm tăng thêm sự thẩm mỹ của không gian bên trong.

Cần thống nhất màu sắc sao cho phù hợp với không gian

Mặt khác, đối với màu sắc trung tính, bạn hoàn toàn có thể nôm na hiểu rằng đây sẽ là mảng màu giúp tạo nên sự liền mạch hơn giữa mảng màu chủ đạo và mảng màu điểm nhấn. Nếu như bạn chọn sai màu sắc trung tính thì không gian ngẫu nhiên lại trở thành không gian quá nhiều màu sắc; thậm chí sẽ trở nên cực kỳ khó chịu nếu như không có màu sắc trung tính.

Và cuối cùng, đó chính là màu sắc chủ đạo. Màu sắc chủ đạo này bạn hoàn toàn có thể dựa trên những sở thích hoặc phong cách cá nhân của mình để chọn lựa sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần tham khảo qua những màu sắc chính của từng phong cách. Một ví dụ điển hình đó chính là trong phong cách tối giản, thông thường màu xám nhạt sẽ được sử dụng rất nhiều nhằm tạo nên sự hài hoà và cực kỳ dễ dàng trong việc phối màu nội thất.

Bên cạnh đó, đối với màu sắc chủ đạo bên trong không gian, bạn sẽ cần phải xem xét cực kỳ kỹ lưỡng; bởi vì nếu vô tình bạn lại chọn những màu sắc quá đặc thù thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình lựa chọn màu sắc của những món nội thất bên trong không gian đó.

4. Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp cần xác định không gian khu vực

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp là bạn cần phải xác định trước không gian của mình nhằm có thể tối ưu được từng khu vực không gian như: bếp, phòng khách, nhà vệ sinh,… Đôi khi số lượng những không gian này sẽ cần phải phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, ví dụ về số lượng lượng phòng ngủ hoặc số lượng phòng vệ sinh cần thiết.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ đẹp là bạn cần phải xác định trước không gian của mình nhằm có thể tối ưu được từng khu vực không gian như: bếp, phòng khách, nhà vệ sinh,…

Xác định không gian sẽ giúp bạn có thể sắp xếp không gian khoa học hơn

Bên cạnh đó, việc xác định không gian cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sắp xếp không gian sao cho khoa học cũng như giúp cho bạn hoàn toàn có thể tính toán được giao thông bên trong sao cho thuận tiện nhất. Ngoài ra, việc xác định không gian cũng sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xem xét về việc kết nối từng không gian nhằm tạo nên một không gian căn hộ trở nên được liền mạch nhất, không gây ra bất kỳ một cản trở nào khác.

Liên hệ ngay: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN/

Tham khảo ngay: NHỮNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Xem thêm: TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ TỐI GIẢN ĐẸP 2023

Bài liên quan