fbpx

Phòng ngủ tối giản chỉ với 5 mẹo

Xu hướng tối giản chưa bao giờ là lỗi thời, thiết kế phòng ngủ tối giản chỉ với 5 mẹo dưới đây!

Đằng sau những bộn bề đầy áp lực của cuộc sống, con người lại càng mong muốn tìm đến những giá trị bên trong với hy vọng được chữa lành. Để tái tạo một năng lượng mới, điều mỗi người cần là một nơi thoải mái và thông thoáng, khi không có vật gì cản trở tâm trạng và đưa bạn vào những giấc ngủ sâu sau ngày dài mệt mỏi. Và chỉ khi tìm đến phong cách tối giản, bài toán khó trên đã được giải đáp. Cùng Minimal Design cách biến thành phòng ngủ tối giản chỉ với 5 mẹo cực dễ dưới đây.

Phòng ngủ tối giản là gì?

Dẫn đầu xu hướng, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang ngày càng được khẳng định, nắm ngay 5 mẹo để tạo phòng ngủ tối giản

Dự án: Villa CD 17 – Minimal Design thiết kế nội thất nghỉ dưỡng tại thành phố biển

Phong cách tối giản được đánh giá là dẫn đầu xu hướng trong thiết kế hiện nay, sở hữu 3 đặc điểm: tinh giản, công năng và tinh tế. Không tập trung vào chi tiết, phòng ngủ tối giản được thiết kế với mọi thứ đều được lược bỏ, sử dụng vật liệu thiên nhiên, chú trọng nhiều vào tỷ lệ, hình khối và ánh sáng nhằm tạo nên không gian hài hòa và thông thoáng.

Trước khi phát triển tại Việt Nam, phong cách này rất thịnh hành tại châu Âu và nó là cái nôi của mọi xu thế nội thất trên thế giới. Và khi nhắc đến tối giản, nhiều người sẽ biết ngay đến Nhật Bản – bậc thầy của phong cách tối giản.

Tại sao nên thiết kế phòng ngủ tối giản?

Và trước khi để đưa đến quyết định cho phong cách phòng ngủ của mình, tìm hiểu các lợi ích về phong cách tối giản trong phòng ngủ là điều cần thiết và đáng quan tâm hơn.

Những lợi ích khi thiết kế phòng ngủ tối giản:

  • Nếu là một người bận rộn hoặc yêu thích lối sống đơn giản thì chắc chắn phong cách này dành cho bạn
  • Không gian thông thoáng tác động tích cực đến tâm trạng của bạn về sự thoải mái và thư giãn
  • Thể hiện rõ nét tính cách và nhu cầu sống đầy nghệ thuật: mạnh mẽ, thanh lịch, hiện đại,…
  • Bỏ qua yếu tố chi tiết, phong cách tối giản tập trung vào giá trị tinh thần cùng yếu tố thẩm mỹ trong ánh sáng

Thiết kế ngay phòng ngủ tối giản với 5 mẹo sau

Ngăn nắp là yếu tố cần thiết

Theo nhiều nghiên cứu trong tâm lý học, không gian sống ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và hành vi con người. Sự bừa bộn cùng một không gian chật hẹp sẽ đưa đến cho con người những cảm giác tiêu cực và đẩy sự căng thẳng lên cực đại. Chính vì vậy, phòng ngủ có thể là sự nghỉ ngơi thư giãn nhưng nó cũng vô hình tạo nên những áp lực tùy thuộc vào cách thiết kế không gian cho phù hợp. Do đó, ngăn nắp là yếu tố cần thiết, chỉ thực sự giữ lại đồ vật cần thiết và đủ nhu cầu của mình.

Lựa chọn đúng loại giường

Dẫn đầu xu hướng, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang ngày càng được khẳng định, nắm ngay 5 mẹo để tạo phòng ngủ tối giản

Dự án: Nhà ở New City – Minimal Design thiết kế và thi công nội thất

Trong phòng ngủ, thì giường ngủ là chủ thể trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong bước đầu thể hiện cái hồn của sự tối giản. Cần lựa chọn giường ngủ có màu sắc, chất liệu hay hình dáng thể hiện đúng tinh thần tối giản. Một chiếc giường với gam màu đơn sắc, chất liệu mềm mại cùng kích thước phù hợp với không gian sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho phòng ngủ tối giản.

Sử dụng tone màu trung tính

Dẫn đầu xu hướng, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang ngày càng được khẳng định, nắm ngay 5 mẹo để tạo phòng ngủ tối giản

Sử dụng tone màu trung tính tạo không gian sang trọng

Lựa chọn phong cách tối giản cũng đồng nghĩa việc bạn cần nắm rõ về quy tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế, nên sử dụng các màu đơn sắc, trung tính như: trắng, đen, xám,… Tỷ lệ hợp lý trong tối giản đó là: 60 – 30 – 10 lần lượt là màu chủ đạo – màu trung tính – màu nhấn. Ở phong cách tối giản, phương pháp tương phản cũng rất phổ biến chỉ với 2 màu chính trắng – đen được thiết kế đan xen tạo hiệu ứng thị giác hiệu quả mà nhiều KTS áp dụng cho dự án của mình.

Đưa ánh sáng thiên nhiên vào phòng ngủ

Dẫn đầu xu hướng, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang ngày càng được khẳng định, nắm ngay 5 mẹo để tạo phòng ngủ tối giản

Ánh sáng tự nhiên tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ

Mọi thứ trong phong cách tối giản đều được giản lược và hạn chế, nên ánh sáng trở thành yếu tố tạo điểm nhấn cho không gian. Do đó, ánh sáng tự nhiên luôn được áp dụng trong thiết kế phòng ngủ giúp xóa bỏ rào cản giữa thiên nhiên và không gian bên trong căn phòng. Hơn nữa, việc sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp mở rộng diện tích và tiếp thêm năng lượng tích cực.

Đơn giản vật dụng trang trí

Dẫn đầu xu hướng, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất đang ngày càng được khẳng định, nắm ngay 5 mẹo để tạo phòng ngủ tối giản

Vật dụng được đặt có mục đích và công năng nhất định

Không gian của phong cách tối giản đều được lược bỏ tối đa, ưu tiên đường nét dứt khoát và gãy gọn nhưng tinh tế. Do đó, những vật dụng trang trí đều được đơn giản hóa và hạn chế sử dụng, vẫn ưu tiên vật dụng “tối giản” cả hình dáng và màu sắc. Với cách sử dụng như thế sẽ giúp không gian thêm nhẹ nhàng và đầy tinh tế.

Một không gian sống chất lượng cần có sự đầu tư và chỉn chu trong từng quy trình. Đối với mỗi công trình, Minimal Design đều sẽ dành ra thời gian và chất xám gấp đôi khi phải cân bằng tỷ lệ, hình khối cùng các yếu tố khác để tạo nên sự thông thoáng trong không gian nhưng cần hài hòa tất cả mọi thứ.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Báo giá thi công nội thất căn hộ và quy trình làm việc

Bài liên quan