fbpx

Không Gian Sống Sang Trọng Chỉ Với Trắng Và Đen

Một không gian sống sang trọng được tạo nên từ sự hài hòa giữa các màu sắc, sự lựa chọn kỳ công cho từng chi tiết và sáng tạo trong vận dụng ánh sáng. Vượt qua mọi thời đại, đen trắng đã trở thành trào lưu trong tất cả các phong cách thiết kế từ nội thất đến thời trang hay hội họa, sự tương phản và đối lập này khi kết hợp lại tạo nên sự bùng nổ trong mọi phong cách. Trong tối giản, đen và trắng luôn là hai màu đơn sắc được sử dụng nhiều nhất cho thiết kế nội thất, sự sang trọng và tinh tế được thể hiện trong hai màu này đã mang lại nhiều thành công trong ngành thiết kế.

Có thể mọi người sẽ dùng từ xu hướng cho hai gam màu này nhưng đó có lẽ là một quan niệm sai lầm, bởi hai màu đen trắng chưa bao giờ ngừng xuất hiện trong tất cả các thiết kế bất kể là xưa và nay, cũng không có dấu hiệu dừng lại trong tương lai.

  1. Điển hình của phong cách hiện đại

Không gian sống với đầy đủ nội thất có sự tương phản nhau giữa đen và trắng luôn để lại được ấn tượng vì những thứ tương phản nhau luôn tạo sự thu hút kỳ lạ. Càng tương phản càng giúp làm nổi bật cho từng chi tiết với nhau, bởi hai gam màu này không pha trộn, không bị hòa lẫn mà bị một màu khác thu hút sự nổi bật. Sự mạnh mẽ, hiện đại và trừu tượng thêm chút ma mị tập trung tạo một không gian sống đặc biệt và rất được yêu thích cho đến nay. Hiện nay những vật dụng nội thất hiện đại sở hữu hai màu trắng đen ngày càng nhiều, các thiết kế đều tập trung thể hiện được ý nghĩa của hai màu này đầy thời thượng và mạnh mẽ.

Tuy nhiên việc bài trí và phối hợp hai màu sao cho hài hòa nhưng vẫn nổi bật từng chi tiết là một vấn đề khó, nó đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế trong thẩm mỹ, sự linh hoạt trong phân bổ từng đồ vật.

  1. Sự nghỉ ngơi tuyệt vời

Sự tối giản trong thiết kế nội thất màu trắng đen sẽ đem đến chất lượng nghỉ ngơi tốt nhất đến bạn, một không gian thông thoáng cùng những màu sắc cổ điển tạo trạng thái nghỉ ngơi cho mắt và cơ thể sau ngày dài mệt mỏi.

Trong một không gian đen trắng, chỉ cần xuất hiện một màu sắc khác như một bình hoa đơn giản cũng sẽ làm nổi bật và thu hút ngay sự chú ý. Điều này thật tuyệt vời khi chẳng cần phải chi ra quá nhiều tiền cho việc mua những bình hoa xa xỉ để phù hợp với không gian sống.

  1. Tạo chiều sâu cho không gian

Đối với những không gian sống nhỏ, việc sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo hoặc những màu sáng để giúp mở rộng thêm không gian. Chúng bắt sáng tạo sự đơn giản, cảm giác sạch sẽ và thoải mái hơn cũng như dễ dàng phô bày được từng chi tiết cho ngôi nhà. Những chi tiết trang trí màu đen sẽ càng nổi bật tạo sự tương phản rõ rệt càng bắt mắt hơn.

Tuy nhiên những không gian rộng lớn thì màu đen có thể được dùng để làm màu chủ đạo, sự huyền bí và tăng chiều sâu cho không gian sống kích thích giác quan của con người.

Tương phản trong màu sắc nhưng lại hài hòa trong thẩm mỹ, giá trị giác quan mà hai gam màu đen trắng càng đem lại sự kích thích sáng tạo cho những nhà thiết kế. Vừa đơn giản nhưng lại ấn tượng, vừa sang trọng lại vừa tinh tế, trắng đen cho thấy chưa bao giờ là cũ trong mọi thời điểm, mọi thời đại.

Nắm bắt được những điều trên, Minimal Design luôn vận dụng tốt những gam màu vào trong thiết kế nội thất để mang lại được không gian sống tuyệt vời và hoàn mỹ đến từng chi tiết.

Xem thêm: Tinh Tế Với Phong Cách Tối Giản Tại Văn Phòng

Tham khảo ngay: CĂN HỘ BUDAPEST DO MINIMAL DESIGN THỰC HIỆN

Bài liên quan