fbpx

Cách sắp xếp không gian phòng khách căn hộ nhỏ

Căn hộ nhỏ là một vấn đề nan giải khi thiết kế nội thất cho không gian phòng khách vừa đẹp vừa thông thoáng, với những cách sắp xếp không gian phòng khách cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp cho căn hộ của mình.

Bất kể là không gian nhỏ hay lớn, muốn có sự thông thoáng hay thẩm mỹ đều phụ thuộc vào cách bài trí sao cho thật tinh gọn và có thẩm mỹ. Đủ để thấy, diện tích không gian quan trọng nhưng nếu có sự sắp xếp hợp lý thì phòng khách căn hộ nhỏ vẫn tạo được sự thông thoáng hay không gian cần thiết cho nơi sinh hoạt.

Để giải quyết bài toán diện tích cho các căn hộ nhỏ hiện nay, nhiều giải pháp thiết kế được đưa ra giúp nâng cao thị giác, lược bỏ đồ đạc nhưng vẫn đảm bảo tính công năng đầy đủ và đạt thẩm mỹ cho không gian sống. Để làm được điều này, bạn cần nắm ngay cách sắp xếp không gian phòng khách căn hộ nhỏ qua bài viết dưới.

  1. Cách sắp xếp không gian phòng khách đầu tiên là nên ưu tiên không gian mở

Với những cách sắp xếp không gian phòng khách cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp hiệu quả cho căn hộ của mình.

Không gian mở tạo sự thông thoáng tận dụng diện tích vách nới rộng phòng khách

Cách sử dụng không gian mở cùng phong cách tối giản hiện đại giúp nới rộng không gian nơi sinh hoạt chung. Xóa bỏ những vách ngăn giúp không gian được mở rộng hơn, các không gian được thiết kế nối liền với nhau tạo sự tiện nghi và thoải mái cho mọi thành viên khi giao tiếp và sinh hoạt.

Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc, nội thất cùng kết cấu sẽ giúp tạo nên một phòng khách mở hoàn hảo.

  1. Trần nhà đơn giản cũng là cách sắp xếp không gian phòng khách nhỏ hiệu quả

Với những cách sắp xếp không gian phòng khách cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp hiệu quả cho căn hộ của mình.

Sử dụng đèn âm trần giúp không khí lưu thông tốt hơn đối với căn hộ nhỏ

Khi diện tích nhỏ khiến không gian ngột ngạt, trần nhà thiết kế đơn giản giúp tối ưu không gian. Nên sử dụng trần thạch cao phẳng, có thể bố trí thêm đèn âm trần giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Nếu lắp đặt thêm máy điều hòa, thường được đặt ở vị trí sát trần và nằm ở khu vực ghế sofa tiếp khách, là nơi mọi thành viên sử dụng nhiều, với cách lắp đặt như thế giúp lan tỏa khí lạnh ra các khu vực tiếp nối khác.

  1. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Với những cách sắp xếp không gian phòng khách cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp hiệu quả cho căn hộ của mình.

Đồ nội thất tinh gọn và đơn giản, phù hợp với diện tích và phong cách thiết kế phòng khách

Việc lựa chọn quá nhiều đồ nội thất hoặc bố trí những món đồ quá lớn là điều tối kỵ khi thiết kế không gian phòng khách nhỏ. Vừa mất thẩm mỹ vừa chiếm diện tích không gian nhà ở tạo cảm giác chật chội, bí bách. Tùy vào cấu trúc ngôi nhà, các kiến trúc sư sẽ lựa chọn những món đồ nội thất tinh tế và giản đơn phù hợp với căn hộ. Đặc biệt, việc sử dụng nội thất thông minh sẽ phát huy hiệu quả tiết kiệm diện tích đồng thời vẫn cung cấp đầy đủ tiện ích cho nhu cầu của mọi người.

  1. Mang thiên nhiên vào không gian sống

Với những cách sắp xếp không gian phòng khách cho căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp hiệu quả cho căn hộ của mình.

Thiên nhiên được kết hợp khéo léo giúp mở rộng không gian sống

Đưa thiên nhiên vào bên trong không gian sống đang ngày càng được yêu thích và khác phổ biến bởi những lợi ích về sức khỏe và tinh thần không thể chối cãi. Thông thường, khi thiết kế căn hộ, những yếu tố thiên nhiên như: cây xanh, ánh sáng ngoài trời, vật liệu tự nhiên được các KTS đưa vào một cách khéo léo và có ngụ ý. Nhờ vậy gia chủ có thể tận hưởng được sự yên tĩnh và trong lành cũng như tăng thêm sức sống của căn hộ.

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Xem thêm: Thiết kế và thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì

Tham khảo ngay: Các dự án Căn hộ Minimal Design đã thực hiện

Bài liên quan