fbpx

Cách bài trí nội thất căn hộ giúp tối ưu diện tích

Thiết kế và cách bài trí nội thất căn hộ phù hợp để tối ưu diện tích

Sau các bước thi công sửa chữa bố cục cấu trúc của căn hộ sao cho phù hợp với nhu cầu và thiết kế mà gia chủ mong muốn, thì bước tiếp được xem là cực kỳ quan trọng quyết định công năng và thẩm mỹ chung cho cả không gian đó chính là cách bài trí nội thất căn hộ. Và trong bài viết ngày hôm nay, Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số tiêu chí về cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Phân khu chức năng hợp lý là cách bài trí nội thất căn hộ thật sang trọng

  1. Phân khu chức năng phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản

Phân khu chức năng được xem là bước đầu tiên trong việc tạo nên một không gian hoàn chỉnh theo bản thiết kế nội thất. Bạn có thể hiểu nôm na nó như một sơ đồ của căn nhà, giúp bạn phân chia rõ ràng từng khu vực chức năng như: nằm ở vị trí nào, diện tích khu vực, kết nối với các không gian khác như thế nào.

Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Các khu vực được bài trí thích hợp phù hợp với nhu cầu cơ bản

Thông thường, khi lựa chọn mua một căn hộ nhiều người sẽ lựa chọn căn hộ phù hợp với những tiêu chuẩn và nhu cầu cơ bản của gia đình. Khi tiếp nhận căn hộ, các khu vực trong căn hộ đều được phân chia một cách mặc định và bàn giao cơ bản từ phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp, toilet. Nhưng đây cũng sẽ vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm của một căn hộ. Nó sẽ rất phù hợp với những gia đình có nhu cầu cơ bản, muốn nhanh và tiện lợi, không cần bỏ ra chi phí phải cải tạo lại không gian. Nhưng sẽ là khuyết điểm với những gia chủ mong muốn có một không gian sống cao cấp và sang trọng hơn thế nữa.

  1. Cần lưu ý trong bài trí để tạo nên không gian sang trọng

Có những điều bạn sẽ thấy không cần quá chú trọng vào nhưng đó lại là một bước góp phần tạo nên một không gian sang trọng. Như khi bước chân vào nhà, một bản bố trí nội thất thích hợp sẽ đáp ứng được nhu cầu nhưng vẫn tạo ra một sự thông thoáng cần thiết. Bố trí thích hợp giữa những nơi thường xuyên sử dụng và không thường xuyên đụng đến, để có thể thuận tiện hơn trong di chuyển và sinh hoạt.

Như khu vực nhà bếp, là nơi gia đình thường xuyên sử dụng nên đồ đạc dễ dẫn đến tình trạng vứt lung tung cho tiện khi sử dụng mà không được xếp gọn gàng. Do đó, việc bài trí bếp sao cho thật thông thoáng và sắp xếp chỗ cho các vật dụng cũng cần phù hợp và tiện ích. Điều này đòi hỏi tài năng bài trí nội thất của bên đơn vị thiết kế nhà ở.

  1. Tạo sự thông thoáng cần có cho không gian

Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Không gian mở tạo sự thông thoáng tối ưu diện tích căn hộ

Vì diện tích căn hộ sẽ không được nới thêm như nhà ở, nên việc bài trí vật dụng nội thất phù hợp nhưng cần tạo sự thông thoáng cần có cho không gian sống. Vì vậy, việc tính toán giao thông giữa các khu vực cần đạt được sự tiện lợi và tối ưu được diện tích nhất có thể. Do đó, không gian mở kết nối các khu vực sinh hoạt chung với nhau được sử dụng phổ biến chủ yếu cho căn hộ, vừa tiết kiệm diện tích vừa kết nối các không gian liền mạch hơn.

Những điều cần thiết để tạo nên cách bài trí nội thất căn hộ thật sang trọng

  1. Cách bài trí nội thất căn hộ có đầy đủ công năng cơ bản

Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Đầy đủ công năng và tiện ích luôn là điều kiện đầu tiên khi thiết kế

Yêu cầu đầu tiên mà mọi đơn vị thiết kế hướng đến khi bài trí nội thất căn hộ đó chính là phải đáp ứng đầy đủ công năng cơ bản nhằm phục vụ cho sinh hoạt. Những nội thất cần thiết phải có dành cho các không gian có sự khác nhau, như phòng khách cần có ghế sofa, kệ tivi, bàn nhỏ,…  Không gian bếp – phòng ăn cần quầy bếp, bàn ăn. Và không gian phòng ngủ cần giường ngủ, tủ đồ,…

  1. Cách bài trí nội thất căn hộ phù hợp nhu cầu gia chủ

Cách bài trí nội thất căn hộ cần phải hợp lý về các chức năng sử dụng đồng thời phải phù hợp với nhu cầu gia đình. Do đó, trước khi thiết kế nội thất, bạn cần nắm rõ thông tin và nhu cầu của các thành viên trong gia đình để đơn vị thiết kế có thể nắm rõ hơn và đưa ra ý tưởng xử lý cho phù hợp. Ví dụ như cần nắm rõ số lượng thành viên gia đình để bố trí phòng cho phù hợp, cùng thiết kế nội thất tùy vào số lượng thành viên trong gia đình. Hoặc độ tuổi của thành viên trong gia đình, có em bé sẽ được thiết kế nội thất cho gọn gàng tránh những nguy hiểm khi va chạm, hay người lớn tuổi cần thiết kế phòng gần hơn với nơi sinh hoạt thuận tiện cho việc di chuyển.

  1. Bài trí không gian theo sở thích của gia chủ

Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Biến một góc nhỏ thành không gian riêng đúng với sở thích của mình

Mỗi không gian sẽ được tạo nên phụ thuộc vào tính cách hay sở thích riêng của mỗi người như yêu thích sự thư giãn, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ, thông thoáng; hoặc có thể thích phong cách phương tây. Hoặc có thể dựa trên những sở thích hay đam mê cá nhân như thích đọc sách, đàn hát hoặc thích sưu tầm. Điều này cần có góc bài trí thích hợp để gia chủ có thể thỏa thích với đam mê của mình.

  1. Bài trí chức năng phụ trợ

Minimal Design sẽ gửi đến bạn một số cách bài trí nội thất căn hộ không những tiện ích mà còn đạt được thẩm mỹ cao cùng sang trọng.

Khu vực phụ giúp làm sống động cho các góc nhỏ

Các khu vực phụ trợ tuy không quan trọng nhưng sẽ giúp không gian sống trở nên sống động và hoàn hảo hơn. Bạn có thể thiết kế thêm một không gian tiểu cảnh cho những nơi trống như hành lang, dưới cầu thang; hoặc thêm khu vực nhỏ để chậu cây trang trí. Bài trí những chức năng phụ trợ này sẽ làm không gian thêm sức sống và ấn tượng hơn.

Thiết kế và bài trí nội thất căn hộ phù hợp để tối ưu diện tích

Thông thường, khi tự thiết kế và bài trí cho căn hộ của mình, bạn sẽ lựa chọn những món đồ nội thất rời và sắp xếp đến khi nào cảm thấy phù hợp. Nhưng đối với đơn vị thiết kế thi công, để có thể tối ưu diện tích và không gian những đồ nội thất được đặt riêng theo kích thước và mẫu thiết kế trước, trảnh xảy ra các vấn đề quá to hay quá nhỏ. Bởi những đồ nội thất có sẵn thường được làm với kích thước tiêu chuẩn nên khi sắp đặt vào không gian dễ tạo khoảng thừa hoặc thiếu gây mất thẩm mỹ.

Qua bài viết này, Minimal Design mong muốn giúp bạn có thêm thông tin về cách sắp xếp nội thất căn hộ hợp lý để tạo không gian sống đầy đủ công năng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn cần tư vấn chuyên môn, hãy liên hệ ngay Minimal Design nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Website: https://minimaldesign.vn

Bài liên quan