fbpx

4 cách thiết kế phòng tắm tối giản đẹp và đơn giản

Thiết kế phòng tắm tối giản là cách nhiều người lựa chọn khi thiết kế với mong muốn có một phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng. Đặc trưng của phong cách này là ở cách thiết kế tinh giản kết hợp cùng nội thất tinh tế và hiện đại nhưng đảm bảo sự tối giản. Thông qua cách sử dụng thông minh từng chất liệu, màu sắc cũng khi bố cục hợp lý sẽ mang đến cho bạn các không gian phòng tắm đúng chuẩn Minimalist, không những đẹp mà vô cùng thư thái, thoải mái hơn rất nhiều.

Và sở hữu được phòng tắm với lối thiết kế mới lạ và sáng tạo, đầy đủ tiện nghi sẽ không phải là điều dễ dàng; hãy cùng Minimal Design tham khảo ngay các cách thiết kế phòng tắm tối giản tại bài viết dưới đây.

Thiết kế phòng tắm tối giản với các cách sau

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Điều đầu tiên thể hiện nét đặc trưng rõ nhất của phong cách phòng tắm tối giản đó là lựa chọn được tone màu phù hợp. Với phong cách này, các sắc màu trung tính được lựa chọn phổ biến hơn hết. Tạo cảm giác thông thoáng và sạch sẽ thì các màu trắng, kem, xám,… là lựa chọn tốt nhất. Nhưng trong các thiết kế hiện nay, cá tính được thổi vào ở mọi khu vực bất kể là phòng tắm, vì vậy màu đen cũng được sử dụng rất nhiều. Nhưng đó cũng được xem là một thách thức lớn nếu bạn không biết cách kết hợp cùng ánh sáng tạo sự độc đáo.

Thiết kế phòng tắm tối giản là cách nhiều người lựa chọn khi thiết kế với mong muốn có một phòng tắm thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến không gian phòng tắm

Phong cách tối giản cũng phù hợp với không gian ngôi nhà hiện đại. Để tăng tính độc đáo cho phòng tắm của mình, bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu đẹp theo phong cách hiện đại mà lại rất phù hợp với không gian tối giản.

Lựa chọn nội thất gỗ là chủ yếu

Thiết kế phòng tắm tối giản là cách nhiều người lựa chọn khi thiết kế với mong muốn có một phòng tắm thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng

Gỗ được đưa vào tạo sự thư giãn và sang trọng

Trong thiết kế tối giản, vật liệu gỗ hầu như được thiết kế đan xen xuất hiện ở mọi không gian bởi sự sang trọng và thẩm mỹ của nó. Bởi đồ gỗ sẽ giúp cho mọi không gian trở nên thư giãn và sang hơn đặc biệt là những nơi cần sự thư giãn nhiều như phòng tắm. Để có thể đưa chất liệu gỗ vào không gian này cần có sự tính toán kỹ càng cùng với việc nghiên cứu về chất liệu chính xác đảm bảo tính lâu dài và thẩm mỹ về sau.

Sử dụng vật liệu ốp lát thiên về tự nhiên

Đối với thiết kế phòng tắm tối giản, bạn nên ưu tiên lựa chọn những vật liệu tự nhiên dành cho nội thất của khu vực. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn ốp sàn bằng chất liệu gỗ, đá tự nhiên hoặc đá cẩm thạch. Đó đều là những vật liệu được ưa chuộng khi thiết kế nội thất tối giản, đặc biệt là khu vực phòng tắm.

Thiết kế phòng tắm tối giản là cách nhiều người lựa chọn khi thiết kế với mong muốn có một phòng tắm thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng

Vật liệu ốp lát tự nhiên mang nét đẹp nguyên thủy vốn có của nó

Việc lựa chọn vật liệu ốp lát tường và sàn bằng chất liệu tự nhiên sẽ mang lại nét nguyên thủy vốn có của nó vào phòng tắm. Sự đa dạng trong màu sắc và kiểu dáng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn để kết hợp tạo nên tổng thể không gian theo sở thích, có thể là nhẹ nhàng hoặc cá tính mạnh mẽ.

Nổi bật với những đồ trang trí

Việc tô điểm thêm cho không gian phòng tắm trở nên trẻ trung và tươi mới hơn bằng việc trang trí với những chậu cây cảnh hoặc bình hoa là một phương án không nên bỏ qua. Với cách này sẽ giúp cho không gian trở nên dịu nhẹ và thoải mái hơn rất nhiều.

Thiết kế phòng tắm tối giản là cách nhiều người lựa chọn khi thiết kế với mong muốn có một phòng tắm thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng

Tạo điểm nhấn với các vật trang trí phù hợp

Vị trí mà nhiều người lựa chọn và yêu thích đặt cây phù hợp có thể là bệ rửa mặt hoặc cạnh bồn tắm. Hoặc có thể là một bức tranh gắn tường để tạo không gian thư thái, tạo thêm sắc màu cho phòng tắm ngôi nhà.

Trong thiết kế nhà ở, nhiều người quan niệm rằng phòng tắm chỉ là khu vực phụ nhưng hiện nay nó dần trở nên quan trọng hơn và được đầu tư không khác gì phòng ngủ. Vì vậy, việc tìm hiểu về các cách thiết kế phòng tắm tối giản đẹp và đơn giản sẽ giúp bạn có thêm thông tin và ý tưởng tạo nên phòng tắm đúng chuẩn tối giản. Hãy liên hệ ngay Minimal Design nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nhà ở nhé!

Xem chi tiết hơn: https://www.facebook.com/MINIMALDESIGNVN

Tham khảo ngay: Làm chủ phong cách thiết kế nội thất tối giản với 5 cách

Bài liên quan